Tự tin trong giao tiếp tiếng Anh

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.

pinkcat

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/12/2010
Bài viết
34
Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng: Bạn nắm vững ngữ pháp tiếng Anh và vốn từ vựng của bạn cũng rất khá nhưng sao vẫn không thể tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh? Hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá một số bí quyết giúp bạn tăng sự tự tin trong giao tiếp nhé!
Luyện tập bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào bạn có thể: Bất cứ một hình thức luyện tập nào đều tốt cả- dù bạn nói với 1 ngưới bản ngữ hay là không phải đi chăng nữa, bạn càng tập luyện bao nhiêu thì việc nói tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bấy nhiêu.
Bạn nên tạo môi trường nói tiếng Anh xung quanh bạn và tập luyện thường xuyên. Hãy nghĩ đến việc đi đến một câu lạc bộ hoặc một lớp giao tiếp để tăng sự tự tin của bạn
Không được lo lắng khi mắc lỗi: Những người học tốt là những người biết học, không phải chạy trốn, từ những lỗi sai trong quá trình học tập của họ. Hãy nhớ rằng, lỗi sai là một điều rất bình thường khi chúng ta học những điều mới lạ, và chẳng có cách học nào hiệu quả hơn là học từ những lỗi lầm của chính bạn để không bao giờ mắc phải lỗi sai đó nữa.
Hãy cố gắng trả lời những gì mọi người nói với bạn: Bạn thường có được gợi ý về việc mọi người đang nghĩ gì bằng việc quan sát ngôn ngữ hình thể của họ ví dụ như: tay, chân hay ngữ điệu... để có một câu trả lời hợp lý nhất. Nếu bạn quên một từ nào đó, hãy làm như những người bản xứ hay những người nói tiếng Anh thành thạo thường làm bằng cách sử dụng những cử chỉ điệu bộ để diễn đạt ý của mình và cố gắng hoàn thiện đoạn hội thoại thay vì giữ im lặng. Hãy thử sử dụng um, hoặc er, nếu bạn quên từ hoặc chưa tìm ra ý cho cuộc nói chuyện.
Cố gắng đừng dịch từ tiếng mẹ đẻ của bạn sang tiếng Anh: Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và làm bạn trở nên lưỡng lự hơn khi không tìm được từ thích hợp. Và khi bạn nói tiếng Anh không nên chú ý quá nhiều đến ngữ pháp vì như vậy sẽ làm cho cuộc nói chuyện mất tự nhiên và không thú vị. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh để có thể tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
Hãy thoải mái khi nói chuyện bằng tiếng Anh- Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nói tiếng Anh ở một mức độ nhất định, rất nhiều kĩ năng phát âm như là nối từ sẽ xảy ra một cách tự nhiên và khi bạn cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Anh bạn sẽ nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng để duy trì cuộc nói chuyện của mình.
Và một điều rất quan trọng là xây dựng sự tự tin của riêng bạn: Thông thường bạn ngại giao tiếp vì bạn sợ sai và luôn lo lắng vì những lỗi sai của mình đặc biệt là khi giao tiếp bằng một ngoại ngữ. Để thay đổi điều đó bạn hãy luyện tập thật nhiều để tăng khả năng giao tiếp của mình. Ngay từ bây giờ hãy xây dựng sự tự tin của riêng bạn trong việc học tiếng Anh để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.
Và bạn hãy nhớ rằng ngôn ngữ là lời nói chứ không phải chữ viết, hãy luyện tập thật nhiều để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh và khi giao tiếp hãy coi đó như bạn đang nói chuyện với những người thân của mình và thật thoải mái để thể hiện quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn bằng tiếng Anh nhé.
Chúc bạn thành công trong giao tiếp tiếng Anh!

tienganh.com.vn
:KSV@09:
 

RanSw

Thành viên mới
Tham gia
30/9/2016
Bài viết
22
Phát âm là con đường nhanh nhất để giao tiếp tiếng Anh thành công. Khi bạn phát âm chuẩn, bạn sẽ hiểu được người nước ngoài nói gì. Người Việt vẫn hay phát âm theo thói quen, và đi theo lối mòn cũ, dẫn đến tình trạng gây hiểu lầm trong giao tiếp. Ví dụ, từ “ Three” “ Tree” ta thường có xu hướng nói giống nhau, nhưng thật chất 2 từ đó phát âm hoàn toàn khác nhau. Để tránh sự hiểu lầm trong giao tiếp và để giao tiếp thành công con đường nhanh nhất chỉ có thể là phát âm chuẩn. Mình đang theo học tại E.Z.A.P. (Trung tâm Anh ngữ chuyên về Phát âm) với phương pháp học hoàn toàn mới, thú vị, năng động mình đã thay đổi được những thói quen phát âm sai, mà từ trước tới giờ mình vẫn nghỉ là đúng. Với hệ thống bài tập của E.Z.A.P mình còn được luyện tập âm mỗi ngày và dần hình thành thói quen nói đúng. Hãy đến E.Z.A.P để được trải nghiệm môi trường học hiệu quả nhé.
 

nguyencongthangEL

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2016
Bài viết
1
bạn trên nói chuẩn rồi :) phát âm và giao tiếp ảnh hưởng rất nhiều đến các kĩ năng khác nhé , nhưng các bạn cần học thêm rất nhiều rất rất nhiều nữa và cần một nơi học chất lượng để có động lực đi học. các bạn tìm cô Lớp cô quỳnh trang nhé , tớ thấy trang này học khá chất lượng nhưng cũng khá nặng vì cô học bên Úc hơn nữa lại dạy Thạc sĩ ở ĐH Ngoại Ngữ nên các bạn có thể học rất chất lượng , một số bạn mất gốc sẽ hơi khó học nhé. Đặc biệt là trang cô không hề quảng cáo. ( đỡ phải bực mình với quảng cáo lớp này lớp kia nhé )
 
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
Top