Cách học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quả ?

Trạng thái
Chủ đề đang đóng.

Thuy_BBC

Add: số 10 Trần Thái Tông - Cầu Giấy
Tham gia
24/7/2013
Bài viết
0
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản


- Bạn là người mới bắt đầu học Tiếng Anh?

- Bạn muốn đi du lịch đâu đó mà không muốn thuê hướng dẫn viên, bạn muốn tự mình hỏi đường, đặt phòng, gọi món trong nhà hàng?

- Bạn muốn tự tin giao tiếp mỗi lần vô tình bắt gặp người nước ngoài trên đường?

- Bạn muốn học Tiếng Anh nhưng lại mất căn bản do lâu ngày không sử dụng?

- Và quan trọng hơn cả, bạn muốn học Tiếng Anh nhưng đang phân vân không biết phương pháp học Tiếng Anh nào là hiệu quả? Và mình có thể tự học lại Tiếng Anh từ đầu được không?

Để từng bước thực hiện những điều như trên bạn cần phải học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Vây phương pháp học nào là hiệu quả?

Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cho mình cách học tiếng anh hiệu quả mà phù hợp với bạn

1. Nghe nhiều – nghe bằng tai chứ không phải bằng mắt.

Kỹ năng đầu tiên bạn phải rèn luyện đó là học cách nghe. Học như em bé, nghe từ trong bụng mẹ, nghe mà không hiểu gì hay còn gọi là nghe thụ động,cứ nghe thôi dù không hiểu nhưng điều đó sẽ luyện cho tai của bạn dần quen với âm của từ. Cách này được khá nhiều áp dụng, kể cả khi bạn đang làm việc, bạn vẫn có thể đeo tai nghe, thay vì nghe nhạc Việt, Hàn thì hãy mở một bài hát Tiếng Anh hoặc nghe một số hội thoại giao tiếp.

2. Nghe tài liệu thật- không phải trong sách giáo khoa.

Nghe có vẻ khó hiểu, học thuật một chút nhưng thật ra rất đơn giản. Thay vì nghe các bài khóa, hội thoại trong sách giáo khoa bạn học hàng ngày thì hãy down một bộ phim nào đó về xem, nghe và xem, dần dần bạn sẽ quen với các mẫu câu hội thoại của người bản xứ, có thể vừa xem vừa đọc theo, học ngữ điệu của họ để giọng điệu của bạn trở nên lưu loát, tự nhiên hơn.

3. Rèn luyện thật sâu.

Nghĩa là sao? Nghĩa là dù bạn xem phim hay nghe nhạc đề học nghe tiếng anh, bạn đều phải tập trung nghe kỹ, xem kỹ. Nghe xem rồi tập theo, tập tới khi bạn có thể nghe ra câu của họ mà không cần phụ đề và sau đó bạn có thể nói lại y hệt, tức là bắt chước thành công và cuối cùng là áp dụng thành thạo vào giao tiếp cuộc sống hàng ngày của bản thân.

Bạn có để ý không? Thực ra quá trình học Tiếng mẹ đẻ của chúng ta cũng tương tự như vậy. Nghe thụ động từ trong bụng mẹ nhưng hoàn toàn không hiểu gì cả. Chỉ nghe, biết là thế nhưng không thể dùng nhưng vào thời điểm đó, ngôn ngữ nghe được lại ăn sâu vào tiềm thức. Và đến khi sinh ra, họ cũng mất 4-5 tháng để hiểu và làm theo, ít nhất là 8 tháng sau đó mới bắt đầu bập bẹ nói từng từ từng câu từng chữ được. Người nước ngoài lúc mới sinh ra cũng vậy thôi. Thế nên hãy thử tập cho mình thói quen đó khi học Tiếng Anh nhé!

4. Học cụm từ, không học riêng lẻ, rời rạc

Hiển nhiên rồi. Giao tiếp là nói thành câu hoàn chỉnh, thành hội thoại có đi có lại chứ không ai giao tiếp dùng từng từ mà đối phương lại hiểu được cả. Cách học này giúp bạn logic tư duy học tập, tránh học lẻ tẻ khiến kiến thức bị tách rời, khi đó chính bạn lại tạo thêm khó khăn cho bản thân đó. Hơn nữa, đây cũng là cách để rèn luyện tư duy và cách suy nghĩ bằng tiếng anh, bạn sẽ không cần mất thời gian quá lâu để lắp ráp các từ thành câu nữa vì đã có cụm từ hỗ trợ giao tiếp cho bạn rồi. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong quá trình bạn giao tiếp với người khác.

5. Không quá tập trung sâu vào các quy luật trong ngữ pháp Tiếng Anh

Tại sao ư? Nhiều bạn thắc mắc không biết ngữ pháp, nói cái gì giờ? Nói mà sai hết thì sao?.... Nhưng bạn biết không? Học ngữ pháp là bạn đang phân tích Tiếng Anh. Bạn học, tìm hiểu về nó và chấp nhận những lý thuyết về ngữ pháp như những yếu tố tất nhiên trong suốt quá trình học. Như thế thì rất bị động và khó mà tiến bộ lên trong giao tiếp được. Đó là còn chưa kể, càng sâu về ngữ pháp, khi nói bạn lại càng dễ rơi vào tình trạng phân vân không biết nói như thế nào thì mới đúng ngữ pháp, vô hình chung một rào cản về ngữ pháp sẽ cản trở việc học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản của bạn. Vậy phải học ngữ pháp Tiếng Anh như thế nào? bạn hãy tham khảo bài viết học ngữ pháp tiếng Anh không còn khô khan, bạn sẽ thấy rất thú vị vói những cách học ngữ pháp này.

6. Học quy luật ngữ pháp tiếng anh từ những câu chuyện.

Đọc truyện Tiếng Anh, xem phim Tiếng Anh và học những quy luật ngữ pháp từ đó hoặc khi làm bài tập Tiếng Anh, bạn cũng có thể học được rất nhanh và lại thực tế hơn.

7. Nghe và đáp lại – luyện phản xạ khi giao tiếp.

Muốn giao tiếp tốt, phải có khả năng phản xạ, phản hồi tốt. Không thể nào mà người ta nói chuyện với bạn, hỏi bạn một câu mà phải đợi tới một lúc sau mới thấy bạn phản hồi lại. Nnhư vậy thì cuộc hội thoại đó sẽ rất nhàm chán. Nên nhớ học giao tiếp tiếng Anh căn bản không chỉ đơn giản là nghe và lặp lại rồi bắt chước như khi bạn xem phim, nghe nhạc Tiếng Anh mà còn là cả một quá trình rèn luyện Nghe – Đáp sao cho những câu cú Tiếng Anh phải do bạn sở hữu chứ không phải cứ rập khuôn những lời nói của người khác.

Trên đây là một số gợi ý hay ho cho các bạn muốn học giao tiếp Tiếng Anh cơ bản. Hy vọng có ích cho các bạn. Chúc các bạn học tập tiến bộ.
 

Mình có học tiếng Anh bên Anh ngữ Tome địa chỉ 70a, Linh Đông ,Thủ Đức á, thấy trung tâm dạy cũng khá chất lượng, học phí cũng ổn nữa, thời gian học tại Tome thấy nhanh tiến bộ hẳn luôn á.
 
Mình thấy bên trung tâm IEG bên quận 10 có lớp anh văn cơ bản và nâng cao, chương trình phù hợp với mọi người như sinh viên, anh chị đi làm, những người muốn fđi du học hay định cư. Bạn có nhu cầu ó thể đến trực tiếp trung tâm để tham khảo thêm thông tin nha.
 
Trung tâm cái thời mình học thì không nhiều như bây giờ đâu. Bây giờ trung tâm gì đâu mà đếm không xuể luôn. Mình học cả 1 thời gian dài luôn chứ không phải là 1,2 khóa. Theo học ở ILI mình có sự tiến bộ rõ rệt còn lấy được bằng IELTS nữa.
 
Bên anh ngữ ILI quận 10 theo mình đánh giá là một trung tâm tuy nhỏ nhưng thế lực và chất lượng không hề nhỏ đâu, trung tâm gv bản ngữ mà học phí cũng mềm nữa, giáo viên rất nhiệt tình, có thể tham khảo thêm nếu bạn nào muốn học anh văn nhé!
 
@sunguyen1215 Chuẩn men, mình đây đi học 2 tháng trời giao tiếp ở lớp ok. nghỉ cái lười động vào thực hành rồi bây giờ lại như gà mắc tóc rồi, rõ khổ, kiểu có gốc nhưng khả năng phản xạ giao tiếp kém,hic
 
Học theo cách đó thì quá ok nhưng ngoài ra bạn phải tìm một chỗ học với gv nước ngoài phù hợp,.
 
Có một số video hay nhưng không biết làm sao để chia sẻ với cả nhà hết ^_^
 
Có bạn nào ở Hà Nội không tư vấn cho mình trung tâm tiếng anh nào dậy giao tiếp ổn ổn với. Dạy thực sự nhé các bạn chứ mình không thích kiểu bắt học sinh đi bán bỏng hay ra bờ hồ vồ lấy Tây đâu mệt mỏi lắm. Mình vừa học toeic và thi xong và được 650 điểm mà giao tiếp vẫn còn kém quá huhu à mà bạn nào muốn biết chỗ học toeic hiệu quả thì mình chỉ cho cô: Kim Dung ở Ao Sen gần bưu chính viễn thông nhé, cô dạy hay cực kỳ luôn hihi Comment chỉ mang tính chất chia sẻ chứ không quảng cáo tí nào nhé các bạn,
 
Đúng là học tiếng anh cần kiên trì cao độ, mình cứ học vài hôm lại bỏ dở, h học lại ngại quá
 
tối hàng tuần gặp và nói chuyện với người nước ngoài luôn bạn
 
Tổ chức giáo dục @CMBDVietnam mình thấy rất ok luôn! bạn bè mình học và đạt điểm cao trong các kì thi. Trung tâm hơi nhỏ thôi nhưng chất lượng tốt lắm nè!
 
@DiVit210 đam mê có điều kiện nên học tập, bạn tham khảo chương trình học bên anh ngữ ILI xem , bên đó học cũng ok
 
m thì không có cách học gì hết ak.m chỉ đăng kí học tiếng anh ở trung tâm ILI,sau đó về nhà học thêm tư vựng với nghe nhạc tiếng anh thôi à,mà owrv trung tâm này do học với gv nước ngoài hết,nên nghe họ nói rồi tập nói với họ,nhiều lúc nói nửa tây nửa ta ,rồi cung quen dần,nhiều lúc gv nói mình không hiểu cái lên google,hihi,
 
Học giao tiếp thì mình nghĩ bạn nên học với giáo viên nước ngoài sẽ nhanh tiến bộ hơn nhiều so với học giáo viên VN. Như mình học từ lớp 6 đến ĐH từng học ngữ pháp nên khi mình đi test thử tại trung tâm tiếng Anh không nói được, mặc dù làm trắc nghiệm rất tốt. Lúc đấy bạn mình giới thiệu gọi 0909.042.588 đăng kí test thử với giáo viên nước ngoài miễn phí. Mình test với thầy Nilson, thầy nói mình hiểu mà nói lại không được, uất ức quá mình đăng kí học. Giờ mình nói khá lưu loát rồi. Mình đã thấy tiến bộ nhiều. Vì vậy, thay vì bạn ngại ngùng thì nên bỏ thời gian đi test thử xem khả năng hiện tại như thế nào nhé
 
m đăng kí học ở trung tâm ili,học với gv nước ngoài rồi về nhà học thêm từ vựng rồi nghe nhạc đồ này nọ là tự dưng nó quen ak,với lại học ơt rung tâm với ng nước ngoài nên cũng có môi trường cho m luyện tập nữa
 
Mình thấy chương trình bên trung tâm tiếng anh emas khá là ok á, nhất là khóa chuẩn giọng theo bản xứ Mỹ, thầy dạy cực kỳ lôi cuốn lun, chỉ sau 1 khóa là có thể tự tin giao tiếp r. Tiếc là trung tâm không có nhiều chi nhánh để đi cho tiện :(((
 
học IELTS đòi hỏi bạn phải có sự cố gắng rất nhiều, time bạn bỏ qua sẽ tỷ lệ thuận với nỗ lực cá nhân của bạn và khả năng anh văn hiện có của bạn nữa. Bằng sự nỗ lực của bản thân bạn thì bạn nên tìm đến 1 trung tâm chuyên luyện ielts có chất lượng và uy tín. Bạn nên biết kết hợp 2 phương pháp học này lại với nhau 1 cách khoa học thì mình nghĩ việc lấy ielts sẽ ko mấy khó khăn và time sẽ rút xuống rất nhiều đó.
Mình giới thiệu bạn trung tâm này nè, luyện thi rất cất lượng và hiệu quả rất cao. Có rất nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn. Kết quả thi ielts đầu ra rất cao đó.
Trung tâm anh nữ ILI 22c Trường Sơn, Quận 10
Điện thoại: 08.66.83.83.75
chúc bạn có lựa chọn đúng avf nhanh ấy ielts nhé.
 
Trạng thái
Chủ đề đang đóng.
×
Quay lại
Top