Tự làm hoa cưới đẹp

matbiet

Thành viên
Tham gia
26/4/2013
Bài viết
46
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 30 đến 40 cành hoa hồng tươi, khỏe, nở chúm chím, cánh tươi, không dập nát, cành thẳng, lá xanh;
- Một cái xô nhỏ;
- 1m dây thừng hoặc dây bố nhỏ, mềm hoặc dây ruy băng (chọn màu xanh trùng với cành hoa);
- Một cây dao có cán, một cái kéo sắc, dụng cụ tuốt gai;
- Đinh gim nhỏ có mũ;
- Băng dính xanh loại nhỏ;
- Dây kẽm hoặc dây thun
materials300x500.jpg

Cách thực hiện:
Bước 1:
Hoa mang từ chợ về, chọn những cành tươi, khỏe, mạnh tay bỏ những cánh hoa dập nát bên ngoài. Dùng kéo cắt hết những lá bị úa, rách, gãy. Cắt vát một đoạn khoảng 2cm ở gốc cành hoa để tăng tiết diện hút nước. Những gốc hoa nào bị thối không nên sử dụng. Nhẹ nhàng bỏ từng cánh hoa vào xô có chứa nước, để hoa hút đủ nước giữ tươi lâu. Chú ý dùng nước sạch để ngâm khoảng ¼ thân hoa, không để nước làm ướt lá, cánh làm hoa dễ bị bầm dập. Nếu thời gian ngâm hoa lâu (qua một đêm) nên thay nước sạch cho hoa, không quên cắt vát gốc cành thêm một lần nữa để hoa dễ dàng hút nước và gốc không bị thối.
flowerprep1_230x345.jpg

Nhiều người cho rằng, để hoa tươi lâu hơn nên cho thêm thuốc giữ hoa tươi vào nước trước khi ngâm. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ nên sử dụng để cắm hoa trong bình, không nên dùng ngâm hoa để kết hoa cầm tay, vì khi mang hoa ra khỏi nước có hòa dung dịch thuốc, hoa sẽ chóng tàn hơn.


Với những cánh hoa chưa nở, bạn nên nhúng gốc hoa vào nước ấm hoặc cho một ít đường (10-15g/lít) có thể thêm một chút dấm ăn và vài giọt nước javen vào nước. Hoa sẽ nhanh nở và tươi lâu hơn.


Ngày cưới, có thể bạn sẽ bận bụi với rất nhiều công việc, trong khi khâu chọn hoa, bảo quản hoa cũng mất khá nhiều thời gian. Hãy mua hoa từ chiều tối hôm trước, bảo quản theo cách chúng tôi đã hướng dẫn, chắc chắn hoa của bạn vẫn tươi nguyên cho đến ngày cưới.


Bước 2:


Dùng dụng cụ tuốt hết gai ở thân hoa, chọn một cành hồng nở to, đẹp, khỏe. Dùng một tay để giữ., tay kia lần lượt chọn năm bông hoa hồng vừa nở xếp xung quanh thành vòng tròn. Dùng dây thun buộc cố định vị trí của các cành hoa lại.


bouqet2_230x345.jpg
Xếp năm bông tiếp theo hình tròn, chú ý ở lượt xếp vòng thứ hai này độ cao của hoa thấp hơn vòng một, cố định chúng lại bằng dây thun. Chú ý các vòng quấn dây thun cách đài hoa từ 7-10 cm.


Tiếp tục xếp và cố định bằng dây thun các vòng tiếp theo cho đến khi bạn hài lòng về độ tròn đều và kích cỡ của bó hoa. Ở vòng ngoài cùng, có thể quấn thêm một lớp lá chanh hoặc lá dương xỉ để điểm xuyết màu và nâng đỡ bó hoa.
Hãy sáng tạo kiểu bó cơ bản này bằng cách điểm thêm những cành chuỗi ngọc hoặc baby trắng vào những chổ trống. Chắc chắn, bó hoa của bạn sẽ rất mới lạ, tươi tắn và sang trọng hơn.


Bước 3:
Sau khi đã cố định được các cành hoa, bạn ước chừng độ dài tay cầm của mình để cắt ngắn các cành khoảng 20 – 25 cm. Dùng băng keo màu xanh để quấn đều xung quanh thân hoa để che các sợi thun và làm cho những cành hoa được cố định chắc chắn.


bouqet7_500x300.jpg
Dùng dây gai, dây bố hoặc dây ruy băng quấn xung quanh thân hoa, để che kín phần băng keo. Lấy đinh gim cố định phần trên và phần dưới của dây để yên tâm là khi bạn cầm, nắm bó hoa lâu, dây sẽ không bị tuột ra ngoài. Chú ý chừa khoảng khoảng 2cm từ gốc hoa để bó hoa của bạn trông nghệ thuật hơn.

bouqet9_230x345.jpg

Nếu không tự tin vào mình, bạn hãy thực hành trước một vài lần ngay từ bây giờ. Một bó hoa tự tay mình làm để tặng cho người bạn thân trong ngày cưới cũng là món quà thật bất ngờ và ý nghĩa đấy.

Xem thêm khéo tay hay làm tại đây nhé bạn
 
Quay lại
Top