Trường học mua cả biệt thự để bảo vệ học sinh

Một trường học công lập trong nội thành thành phố London đã mua một lâu đài nội trú ở nông thôn nhằm bảo vệ các em học sinh trung học khỏi những vụ đâm chém và những mối đe dọa thường trực khác.

images1969652_TruongStCuthman_1_.jpg.jpg


Trường tiểu học Durand, gần Brixton, phía nam London, dự định sẽ trở thành cơ sở đầu tiên trong cả nước mở trường trung học của riêng mình
Trường tiểu học này đã sử dụng tiền thu được từ các hoạt động kinh doanh giải trí và nhà ở sinh viên để mua một căn biệt thự hạng II, có cảnh quan tuyệt đẹp ở vùng South Downs

Học sinh sẽ được đưa từ London tới nơi này học vào sáng thứ Hai, trải qua 5 ngày, 4 đêm ở đây và sẽ trở về vào tối thứ Sáu, tất cả đều miễn phí.

Các ủy viên hội đồng quản trị của trường Durand lên kế hoạch tạo thêm thu nhập từ vị trí mới của trường. Trường học có thể là một câu lạc bộ thể dục hoặc có thể được cho thuê để tổ chức đám cưới hay làm địa điểm hội họp.

Trường tiểu hoc Durand là một trường lớn nhất quốc gia với gần 900 học sinh độ tuổi từ 3 tới 11.

Là trường học được một quỹ tư cấp tiền, nó không bị chính quyền địa phương kiểm soát và có quyền sở hữu của các tòa nhà của mình.

Lợi nhuận thu về từ các câu lạc bộ sức khoẻ và việc kinh doanh nhà ở mà nhà trường thiết lập sẽ dung để tái đầu tư vào trường học.

Năm ngoái, những người đứng đầu trường học tiết lộ rằng, họ đang tìm kiếm một cơ sở tại những quận hạt bao quanh thành phố London để xây dựng một trường trung học.

Phác thảo về kế hoạch, giám đốc giáo dục Greg Martin cho biết: "Chúng tôi muốn giữ cho học sinh không bị bạo hành trên các con phố ở Brixton và Stockwell, nơi đã xảy ra các vụ đâm chém và’ và những một mối đe thường trực khác.

Trong môi trường học nội trú, chúng tôi sẽ có nhiều thời gian hơn dành cho học sinh, và có nhiều ngày học hiệu quả hơn. Chúng tôi có thể thực hiện nhiều hơn các động thể chất, diễn kịch, nghệ thuật và thủ công cho học sinh. Thêm đó, có thể tổ chức các lớp làm bài tập về nhà, nơi học sinh có thể đến và làm bài tập về nhà của họ.”

Ông nói thêm: “Phụ huynh quan tâm sâu sắc đến giáo dục trung học. Nhiều em được đào tạo tốt ở ngôi trường của chúng tôi sắp tốt nghiệp và sẽ phải bước vào hệ thống trường trung học hoàn toàn thất bại.”

Ông Jim Davies, người đứng đầu ban quản trị trường học cho biết: "Chúng tôi muốn đưa các em học sinh ở Brixton đến một môi trường học tập khác hoàn toàn.”

Ông Davies thông báo rằng nhà trường đã trao đổi các hợp đồng mua lại Trường St Cuthman ở thị trấn Midhurst, hạt West Sussex.

Hội đồng hạt West Sussex điều hành trường học này để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của trẻ em, tuy nhiên nó đã bị đóng cửa cách đây 6 năm

Vùng đất rộng 35 mẫu Anh, nằm trong một “khu vực có khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời”, đã được rao bán với mức giá từ 4 triệu đến 4,5 triệu bảng.

Ông Davies nói: "Vị trí này giúp chúng tôi bước đến gần cái đích của việc mở một trường trung học của riêng của mình hơn, tạo ra một chương trình học phong phú và rộng khắp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn – và hoàn toàn miễn phí.”

Trường nội trú mới này dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2013, ban đầu sẽ có tối đa 350 học sinh tuổi từ 13-18, ưu tiên cho những người đang theo học tại trường tiểu học Durand trước, sau đó mới tới các trường tiểu học kế cận.

Nguyễn Phượng (Theo DM)
 
Top