Trường ĐH Trung Quốc thử nghiệm… toilet đứng dành cho nữ

HậnĐờiVôĐối

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/7/2010
Bài viết
296
Việc này đang bị rất nhiều học sinh nữ phản đối.Những nữ sinh viên của trường đại học Shaanxi Normal University mới đây đã bị buộc phải tham gia thử nghiệm một điều rất kì lạ: sử dụng những chiếc toilet kiểu đứng dành cho nữ. Từ trước đến nay, toilet đứng vẫn thường chỉ dành cho nam mà thôi.


Nhà trường quyết định cho lắp đặt những toilet như thế này với lý do tiết kiệm nước: "Nếu tất cả các sinh viên nữ sử dụng những toilet kiểu mới này, nhà trường sẽ tiết kiệm được 160 khối nước mỗi ngày.”


210HDtoa.jpg

Toilet đứng dành cho nữ


Sẽ có thêm những ống giấy trợ giúp được đặt sẵn ở những toilet này với hướng dẫn sử dụng được dán trên tường. Tuy nhiên, các sinh viên nữ cho biết họ cảm thấy rất ngại ngùng với những chiếc toilet đứng như thế này. Mỗi khu đặt toilet kiểu mới được trang trí với giấy dán tường màu hồng để giúp những sinh viên nữ thoải mái hơn, nhưng một sinh viên đã nói: "Tôi vào đó và đứng 2, 3 phút nhưng vẫn không thể làm gì.”


210HDtoa1.jpg

Các bạn nữ cảm thấy bất tiện khi phải sử dụng những toilet kiểu này.


210HDtoa2.jpg

Toilet dành cho cả nam và nữ nhưng cũng chỉ có nam sử dụng.


Ngày 26 tháng 9 tới, 7 đại diện của hội sinh viên sẽ được mời đến tham dự buổi ra mắt những toilet kiểu mới này. Trước đó, toilet đứng dành cho cả nam lẫn nữ đã được lắp đặt tại đường Taibai, nhưng người sử dụng chúng vẫn chỉ là nam giới.

Nguồn : http://kenh14.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top