Trước khi qua đời, cô bé 6 tuổi đã nói một câu khiến cha mẹ và tất cả người thân đều phải bật khóc

Yannie chan

Hamano Michio
Thành viên thân thiết
Tham gia
23/6/2017
Bài viết
521
Biết mình chẳng còn được sống với cha mẹ bao lâu, cô bé 6 tuổi người Trung Quốc đã có một câu nói mà chắc chắn đến suốt cuộc đời, cha mẹ em sẽ mãi không thể quên "Nếu con chết, cha mẹ có thể lấy tên con để đặt cho em được không? Con sợ rằng cha mẹ sẽ quên con mất".

Vào một ngày tháng Năm, cô bé 6 tuổi Xiao Yue Yue đến từ Trung Quốc bỗng cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn. Khi nghe con miêu tả triệu chứng, cha mẹ cô bé lại nghĩ rằng có lẽ con gái chỉ bị cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, sau khi đưa con vào viện thăm khám, cả gia đình đều sốc nặng khi nghe các bác sĩ thông báo rằng Yue Yue có một khối u trong não.


Yue Yue là một cô bé đáng yêu, nhí nhảnh.

Đau đớn tột cùng vậy nên cặp vợ chồng trẻ đã dồn tất cả tiền bạc, tìm mọi cách, đưa con tới khắp các bệnh viện lớn nhỏ ở Nam Kinh rồi đến Thượng Hải nhằm chữa khỏi bệnh cho con. Vậy nhưng, thời gian trôi qua, trong khi bệnh tình của Yue Yue vẫn chưa thuyên giảm thì tình hình tài chính của gia đình lại ngày một kiệt quệ.

Do Yue Yue phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vậy nên mỗi ngày, gia đình phải chi từ 7.000 đến 8.000 NDT (từ 23,5 triệu đến 27 triệu đồng) tiền viện phí. Cho đến những ngày cuối cùng, số tiền mà gia đình phải dùng để chữa trị cho Yue Yue đã lên tới tổng số 200.000NDT ( gần 674 triệu đồng).

Do quá khó khăn, cuối cùng, bác của Yue Yue đã phải lên mạng cầu cứu sự trợ giúp của những nhà hảo tâm. Rất may mắn là chỉ trong vòng vài ngày, số tiền mà gia đình Yue Yue nhận được đã lên tới 160.000NDT (gần 540 triệu đồng).

Có tiền chữa bệnh cho con, cha mẹ Yue Yue vui mừng khôn xiết. Tới ngày 21/6, với sự động viên của cha mẹ, Yue Yue đã dũng cảm bước vào phòng phẫu thuật loại bỏ khối u. Dường như có linh cảm chẳng lành vậy nên trước khi thực hiện phẫu thuật, Yue Yue đã nói với cha mẹ rằng: "Nếu con chết, cha mẹ có thể lấy tên con để đặt cho em được không? Con sợ rằng cha mẹ sẽ quên con mất".

Câu nói ngây thơ những đong đầy tình yêu và sự lo lắng của một đứa trẻ mới lên 6 đã khiến cha mẹ và bất cứ ai có mặt trong phòng cũng phải bật khóc nghẹn ngào. Ai cũng cầu mong một phép màu thần kỳ sẽ đến, Yue Yue sẽ tiếp tục được sống, được ở bên cha mẹ và đến trường cùng bạn bè...

Thế nhưng thật đáng tiếc bởi sau ca phẫu thuật, Yue Yue đã mãi mãi chìm sâu vào giấc ngủ. Cô bé sẽ không thể nào tỉnh dậy được nữa. Câu nói trước đó với cha mẹ cuối cùng lại là lời trăng trối đầy ám ảnh của cô bé.


Vì không còn cần đến số tiền còn thừa vậy nên cha mẹ Yue Yue đã quyết định gửi trả lại cho các nhà hảo tâm. Mặc dù rất nhiều nhà ủng hộ từ chối nhận lại tiền, thế nhưng cha của Yue Yue vẫn một mực gửi lại theo lời hứa với con gái, đồng thời hy vọng số tiền đó sẽ giúp cứu sống được những sinh mạng, mảnh đời khốn khó khác.

Tới ngày 21/7 vừa qua, hầu hết các nhà hảo tâm đã nhận lại được số tiền mà họ ủng hộ cho gia đình Yue Yue. Gặp lại cha của Yue Yue, không ai tin rằng cô bé đáng yêu, nhí nhảnh ngày nào đã mãi mãi ra đi. Nhiều người thậm chí còn bật khóc khi nghe được những dòng thông báo đau lòng từ cha cô bé.
 
Top