Trứng vịt lộn rang me – món Sài Gòn "mới toanh" cho teen Hà Nội

songtramlang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2010
Bài viết
159
Nhanh nhanh click vô xem hàng này ở đâu nào!!!!
41.png
Nếu bạn nào đã từng thèm thuồng và tiếc nuối khi nghe teen Sài Gòn kể về món “hột vịt lộn xào me” thì giờ có thể kiêu một tí mà nói rằng “Hà Nội cũng có đấy nhé!”. Từ trước đến nay, tụi mình ở Hà Nội chỉ toàn ăn trứng vịt lộn theo kiểu truyền thống, có nghĩa là luộc chín rùi ăn cùng muối tiêu, gừng thái chỉ, rau răm thôi à. Nên giờ xuất hiện món trứng vịt lộn rang me này, đảm bảo rằng các bạn sẽ rất thích cho mà coi!
100622doisongtrungvit1.jpg

Tuy cùng là trứng vịt lộn được chế biến với me nhưng trứng vịt lộn rang me ở Hà Nội khác hẳn với hột vịt lộn xào me của Sài Gòn đó! Mang hương vị đúng chất Hà Nội luôn í. Trứng vịt lộn sau khi được luộc chín sẽ được cho vào chảo rang với rau răm và me. Nếu như hột vịt lộn xào me ở Sài Gòn có vị chua ngọt và thơm mùi bơ thì trứng vịt lộn rang me của Hà Nội lại không có bơ nhưng lại rất dậy mùi đặc trưng của rau răm, không có vị ngọt nhưng lại đậm đà và hơi chua nhẹ (khẩu vị của người Hà Nội vốn là thanh, nhẹ và không ưa nhiều ngọt như Sài Gòn mà). Thêm vào đó lại có cả một chút lạc rang vừa thơm vừa bùi ở bên trên nữa chứ… Ăn vào ngon cực luôn!

100622doisongtrungvit2.jpg

Người bán hàng chế biến khá khéo léo nên mùi vị của món ăn rất vừa miệng. Nhờ có hương thơm của rau răm, me và lạc nên mùi tanh của trứng đã bị đẩy lùi hoàn toàn. Thế nên, dù trong thời tiết rất nóng như hiện nay thì ăn món này vẫn ukie như thường.

100622doisongtrungvit3.jpg


100622doisongtrungvit4.jpg

Hàng trứng vịt lộn rang me này nằm ở đầu phố Đội Cấn các bạn nhé! Cỡ đoạn nhà số 10 í. Nhưng họ chỉ bắt đầu bán hàng vào tầm chiều muộn và buổi tối thôi. Giá một quả trứng xào me là 7k nghen. Mà ngoài ra, ở đây còn có món nước me lạc cũng là lạ, các bạn nhớ thử xem sao?
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top