Trung Quốc ứng dụng Blockchain trong tài chính thương mại

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Nhằm giải quyết sự thiếu hiệu quả trong tài chính thương mại xuyên biên giới. Cơ quan điều tiết và quản lý dự trữ ngoại hối ở Trung Quốc đã phát triển một nền tảng hệ thống blockchain

Trung-quoc-ung-dung-Blockchain-trong-tai-chinh-thuong-mai.pngTheo báo cáo của trang tin địa phương CNStock, Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước (SAFE) đã làm việc với Viện Nghiên cứu Công nghệ Blockchain Hàng Châu để xây dựng nền tảng blockchain mở, sử dụng công nghệ đa chữ ký để giữ riêng tư nội dung giao dịch, chỉ tiết lộ chi tiết cho các công ty liên quan và các cơ quan quản lý như những người liên quan đến hải quan, thuế, công nghiệp và thương mại.

Xem thêm: ứng dụng blockchain trong giáo dục

Theo truyền thống, các nhà tài trợ xuất nhập khẩu Trung Quốc. Sử dụng phương thức thủ công, rất khó khăn trong việc xử lý, gây nên hiệu quả thấp, lỗi phổ biến, rủi ro hoạt động cao, và tốn nhiều chi phí. Tiềm năng, phải có những bước đi thông tin cho phép một cách minh bạch và thời gian thực, theo báo cáo

Xem thêm: ngành thương mại điện tử

Nền tảng blockchain của cơ quan giám sát tập trung vào các khoản phải thu xuất khẩu – khoản tiền mà công ty nước ngoài còn nợ sau khi giao hàng – cho phép các công ty nhập dữ liệu về tài chính, kiểm toán, trả nợ, v.v. và quản lý toàn bộ quy trình. Nó tiếp tục tự động xác minh các tài liệu hải quan và tính toán số dư cuối cùng cho tờ khai hải quan, một yếu tố ngăn chặn tài chính tăng gấp đôi hoặc quá mức, theo báo cáo.

Xem thêm: phần mềm dạy tiếng anh

Với sự phát triển ban đầu đã hoàn tất, SAFE hiện sẽ thí điểm nền tảng blockchain tại ba tỉnh giao dịch lớn – Giang Tô, Chiết Giang và Phúc Kiến – và hai thành phố, Thượng Hải và Trùng Khánh, CNStock cho biết.

Phần mềm sẽ chạy trong sáu tháng và dự kiến sẽ được đưa ra toàn quốc trong tương lai, với nhiều ngân hàng được cho là có liên quan đến chương trình này.
 
Top