Trứng gà có trước hay gà có trước

danthanh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/7/2010
Bài viết
138
Câu hỏi “Trứng có trước hay gà có trước?” đã có lời giải đáp rồi đấy!Các nhà khoa học của trường Đại học Sheffield và Warwick, Anh đã giải đáp được bí ẩn: “Trứng có trước hay gà có trước?” vào ngày 13 tháng 7 vừa qua. Các nhà khoa học đã lý giải được rằng vỏ trứng hình thành phụ vào một loại protein chỉ có ở buồng trứng của gà, như vậy trứng gà tồn tại và được sinh ra từ buồng trứng của gà.


"Trứng có trước hay gà có trước?"

Theo nghiên cứu thì loại protein này có tên là protein OC-17 và là chất xúc tác để hình thành vỏ trứng, bảo vệ lòng đỏ trứng gà và giúp hình thành trứng. Để nghiên cứu được điều này các nhà khoa học đã sử dụng một máy tính đặc biệt để quan sát sự phát triển của một quả trứng gà, từ đó phát hiện ra rằng OC-17 có vai trò quan trọng trong việc hình thành quả trứng.Dưới tác dụng của OC-17 canxi cacbonat đã chuyển hóa thành canxi để cấu tạo nên vỏ trứng. Tiến sỹ Colin Freeman của đại học Sheffied cho biết: “Nhiều người cho rằng trứng có trước gà nhưng những chứng cứ khoa học lại chứng minh ngược lại.”Phát hiện mới mẻ không chỉ giúp chúng ta hiểu được quá trình sản sinh ra vỏ trứng gà mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc chế tạo ra các nguyên vật liệu mới.
Câu chuyện “Gà có trước hay trứng có trước?” luôn là một câu hỏi gây tranh cãi và đã có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề này. Nếu như những giải thích của các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffied và Warwick là chính xác thì có lẽ những thắc mắc về câu chuyện trứng và gà sẽ không còn được nhắc đến nhiều nữa.
Quá trình hình thành từ trứng gà thành gà.
:KSV@02:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

april dawn

Thành viên mới
Tham gia
18/12/2010
Bài viết
3
Hic. người ta làm sao mà chụp được tấm hình em gà thứ 3 từ dưới lên?? :KSV@17: biết là:KSV@16: ngày nào cũng ăn trứng gà, nhưng nhìn thương quá!!
 

sadboy309

Thành viên mới
Tham gia
13/2/2011
Bài viết
17
Câu nói trứng có trước hay gà có trước đâu phải ý là quá trình hình thành cái trứng gà đâu chứ???
Thiệt tình mấy cha khoa học này đem khoa học giải thích cho triết học rùi. Lộn tùm lum hết roài!
 

woodwolf85

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/2/2010
Bài viết
181
Con gà có trước. Nếu quả trứng có trước thì con gì đẻ ra nó đầu tiên.
 

dALo

Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
4.139
Con gà có trước. Nếu quả trứng có trước thì con gì đẻ ra nó đầu tiên.
woodwolf85đúng rồi, đơn giản thế mà cũng nghiên cứu, chẳng phải người ta hay nói"trứng mà đòi khôn hơn gà đó sao" thiệt là, trứng có trước thì ai đẻ ra nó???
 

pingpoong.96

lại qua đi 1 chặng đường.
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2012
Bài viết
1.911
Gà có trước! nhưng ngày xưa có 1 con gà hay nhiều con gà nhỉ???:(fight)?@_@?:puke!
 
Top