Triệu tập lái và phụ xe bắt khách quỳ gối van xin

lumdongtien_9x

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/8/2011
Bài viết
246
Triệu tập lái và phụ xe bắt khách quỳ gối van xin

Trước sự bức xúc của dư luận về hành vi bắt hành khách phải quỳ xuống van xin mới mở cửa hôm 22/10, CATP Hà Nội đã vào cuộc để điều tra hai kẻ lái xe và phụ xe bus có hành vi côn đồ.
Khoảng 14h ngày 22/10, anh Nguyễn Ngọc Phúc (quê Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đi xe buýt số 34 trong Bến xe Mỹ Đình (BKS 30K-1550) của Xí nghiệp Xe điện Hà Nội chạy tuyến Mỹ Đình - Gia Lâm. Khi anh Phúc hỏi về đường Lê Văn Lương thì được người bán vé tại Bến xe Mỹ Đình cho biết xe có chạy qua tuyến đó. Nhưng đi qua khách sạn Daewoo (phố Kim Mã), biết là nhầm đường, anh Phúc chạy lên thắc mắc và đòi xuống xe thì bị lái, phụ xe chửi mắng. Xe chạy qua ngã tư Ngọc Khánh - Kim Mã, tài xế dừng lại và cùng với phụ xe lao xuống đạp, chửi anh Phúc, bắt anh này phải quỳ xuống xin thì mới mở cửa.
t695070.jpg
Anh Phúc, người bị lái xe và phụ xe bắt quỳ gối van xin
Trước sự việc trên, chiều 25/10, Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Hà Nội cho biết vừa nhận được hồ sơ từ Sở GTVT Hà Nội chuyển sang đề nghị xử lý theo thẩm quyền.
Công an Hà Nội sẽ tổ chức điều tra, làm rõ hành vi quát mắng, đe dọa hành khách của lái xe Đỗ Hữu Long và phụ xe Nguyễn Chí Thanh xe buýt số 34 BKS 30K-1550.
t695071.jpg
Lái xe và phụ xe bị triệu tập tới cơ quan Công an
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Giáp, Chánh thanh tra Sở GTVT cho biết, đoàn thanh tra của Sở GTVT đã lên tỉnh Vĩnh Phúc gặp nạn nhân - anh Nguyễn Ngọc Phúc - cũng như tìm hiểu thông tin từ các nhân chứng liên quan. “Chúng tôi thấy rằng những hành động của lái xe Đỗ Hữu Long và phụ xe Nguyễn Chí Thanh có dấu hiệu của tội xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác nên đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra giải quyết theo đúng thẩm quyền”, ông Giáp nói.
Cũng liên quan đến sự việc trên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho rằng, cần phải xử lý nghiêm lái xe và phụ xe đã xúc phạm, nhục mạ hành khách. Trong khi đó ngày 24/10, Giám đốc Xí nghiệp xe điện Hà Nội (Tổng công ty vận tải Hà Nội) đã ký quyết định sa thải đối với hai người này.
 

pham.tienquan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/9/2011
Bài viết
79
Trong thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các trường hợp lái, phụ xe buýt hành hung, làm nhục, thậm chí kéo lê người đi đường gây bức xúc trong dư luận.
Tôi hoan nghênh sự chỉ đạo cương quyết của ông bộ trưởng Đinh La Thăng.
 
Top