Trẻ em ăn gì có lợi cho sức khỏe vào mùa đông?

Co Be Cau Kinh

Hello Co Be Cau Kinh
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/9/2015
Bài viết
4.191
Theo mạng tin tức Trung Quốc, vào mùa Đông giá lạnh và khô hanh, những loại thức ăn gì có thể đáp ứng được nhu cầu sức khỏe của trẻ em?

Chuyên gia sức khỏe Hội Y dược Trung Quốc Vương Nghị cho biết, về cơ bản, bất kể trong mùa nào, thức ăn ba bữa trong ngày của bé đều phải có tinh bột, rau xanh, hoa quả, thịt, đậu phụ, sữa - 5 loại thức ăn không thể thiếu. Đặc biệt, trong mùa Đông, trẻ em càng phải ăn nhiều rau xanh để phòng chống cảm cúm.

Trong mùa lạnh giá, bé cần phải ăn nhiều loại rau, củ, quả như rau chân vịt, mầm đậu, bắp cải, cải cuốn, súp lơ, khoai tây, củ cải, cà rốt.

Để bé thích ăn rau xanh, cha mẹ cần thay đổi cách chế biến thường xuyên và phải kiên trì. Mỗi bữa, cha mẹ bổ sung các chất đạm như thịt bò, thịt lợn, cá, tôm, cua, trứng.

Theo chuyên gia Vương Nghị, trong mùa Đông, cha mẹ lựa chọn thức ăn chủ yếu là thức ăn nóng cho bé, chứ không nên ăn những thức ăn sống và lạnh, vì những thức ăn này khó tiêu hóa, lại ảnh hưởng tỳ và dạ dày của bé, đặc biệt là đối với những bé dạ dày không được tốt.

Ngoài ra, các loại thức ăn chế biến từ đậu tương cũng là loại thức ăn rất tốt trong mùa Đông, chẳng hạn như đậu kho với thịt, đậu phụ đánh nhuyễn hấp với thịt băm hoặc cá băm nhỏ, rau cải trắng nấu canh đậu phụ và thịt. Những món ăn này rất giàu dinh dưỡng cho bé trong mùa Đông.

Trong mùa Đông, nên cho bé uống nhiều nước để bảo đảm nhu cầu của cơ thể. Đối với những trẻ em lớn một chút, bố mẹ nên hướng dẫn bé tự uống nước, không nên đợi đến khi khát mới uống. Vì đợi đến khi khát, cơ thể của bé đã ở trong trạng thái thiếu nước. Không nên uống nhiều những loại nước giải khát có đường và tốt nhất là uống nước đun sôi.

Thêm vào đó, nên thường xuyên cho bé ăn cháo. Mùa Đông cho bé ăn cháo nóng rất có lợi cho bé hấp thu calo và ding dưỡng. Cháo là loại thức ăn rất thích hợp cho trẻ sơ sinh do đường tiêu hóa của bé còn yếu./.

 
Top