Trái tim còn trên đường cũ

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855Chia tay người ấy, bạn bắt đầu hành trình trên con đường mới, và bỗng nhận ra, trái tim mình còn để lại trên con đường cũ ngày xưa…
Yêu lại từ đầu
T.Tuyền (lớp 11 trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh) chia sẻ với Ếch con: “Sau khi xa nhau, cả mình và ấy luôn tránh mặt nhau vì sợ khó xử. Có hôm đi học về mắc mưa, bị té xe trầy cả chân, mình bật khóc nức nở. Khóc không phải vì đau mà là vì tiếc nuối một bờ vai để tựa vào…”. Còn H.Phát (cựu học snh trường THPT Nguyễn Công Trứ, Q.Gò Vấp) thì nỗi buồn cũng chẳng khác. “Chia tay rồi, chúng tớ vẫn là bạn bè, chơi chung nhóm. Nhưng khi nhỏ dẫn “người mới” ra mắt cả nhóm tớ lại thấy ghen, tất cả cảm xúc thời hai đứa còn yêu nhau ùa về. Nhìn nhỏ đi cạnh cậu kia, cười nói, ngồi sau xe hắn, tớ thật sự rất đau…”.
Những cảm xúc “yêu lại từ đầu” này không quá lạ lẫm. Ngay cả khi bạn đã có thêm cuộc tình thứ hai, thứ ba, thì tình cũ vẫn đủ sức “hút” bạn quay về nếu bạn thật sự còn để lại chút tình cảm cho người ấy mà ngay cả bản thân bạn cũng chưa nhận ra.
Tớ sẽ “cưa” cậu lần nữa
Câu chuyện của T.Tuyền tiếp nối bằng việc cô bạn đã gọi cho người cũ nói rằng mình vẫn cần sự quan tâm chăm sóc mà bản thân từng cho là phiền phức. “Chỉ vì cậu chưa từ bỏ được thói quen và chưa thích nghi với việc tự lập mà thôi”, “người ta” trả lời như thế và khuyên cả hai chỉ nên làm bạn với nhau. Tuyền kể tiếp: “Mình đành chấp nhận làm bạn với cậu ấy thế nhưng mình luôn cảm nhận được, ấy còn tình cảm với mình. Vì lần trước mình đã chủ động chia tay nên cậu ấy sợ tổn thương lần nữa. Thế là, mình quyết chứng minh cho cậu ấy thấy: mình yêu cậu ấy và thật lòng muốn hai đứa quay lại”. Quả nhiên, sau hai tháng T. “cưa” lại người cũ, cả hai đã quay lại với nhau và trân trọng tình cảm của đối phương hơn.
Câu chuyện của H.Phát cũng đã đến hồi gay cấn khi Phát tức giận vô cớ với bạn mới của người cũ và không bao giờ đi chơi với nhóm nữa. “Nhỏ đã hẹn tớ ra nói chuyện, hỏi thẳng tớ có phải đang ghen hay không? Tại sao lại cư xử trẻ con như thế. Hai đứa ngồi im lặng gần cả tiếng rồi tớ hỏi nhỏ có thể cho hai đứa một cơ hội nữa được không” – Phát kể. Hiện tại, Phát và bạn gái “cặp kè lần 2” được hai năm rồi, trong khi lần đầu chỉ vỏn vẹn 6 tháng.
Có ai đó đã nói rằng: “Bạn có thể làm tất cả mọi chuyện cho người mình yêu. Trừ việc yêu họ thêm lần nữa”. Đúng! Khi đã hết yêu, bạn sẽ không thể miễn cưỡng yêu lần nữa. Nhưng bạn ơi, nếu trái tim mình còn yêu, còn nhớ, thì đó không phải là “yêu thêm”, mà chỉ là “yêu lại”. Vậy còn chờ gì nữa mà không “rủ rê” tình cũ khi bạn đang cần người ấy hơn bao giờ hết.
 
Top