Tour du lịch Trung Quốc: Khám phá ngôi chùa ‘đệ nhất võ học’ Thiếu Lâm

susu2015

Thành viên mới
Tham gia
21/9/2016
Bài viết
0
du lịch trung quốc giá rẻ: Du khách khi đến Thiếu Lâm không chỉ để chiêm ngưỡng ngôi chùa cổ nghìn năm, mà còn để xem các tuyệt kỹ công phu nổi tiếng của thiếu lâm

Nếu là một fan của các câu chuyện kiếm hiệp Kim Dung, nhắc đến Thiếu Lâm tự, chắc chắn bạn sẽ nhớ ngay đến một cái nôi võ học, được tôn vinh là “Thái sơn Bắc đẩu” ở đất nước Trung Quốc.
Thiếu Lâm tự trong tiếng Hán có nghĩa là “ngôi chùa trong rừng gần đỉnh núi Thiếu Thất”, thuộc dãy Tung Sơn, thành phố Hà Nam, Trung Quốc. Nằm ở vị trí cao, lại có tên tuổi lẫy lừng không chỉ trong giới võ học mà cả trong văn chương, điện ảnh, mỗi năm Thiếu Lâm tự thu hút vô vàn du khách du lich Trung Quoc tới tham quan.
du-lich-trung-quoc-thieu-lam-tu_06.jpg


Chùa Thiếu Lâm được thành lập năm 495 dưới thời Bắc Ngụy và luôn được mọi triều đại xem trọng. Mỗi thời kỳ, chùa Thiếu Lâm lại được nhận thêm nhiều sắc phong, thơ ca do các nhà vua nổi tiếng như Khang Hy, Càn Long để lại.
Đường lên chùa Thiếu Lâm phong cảnh rất hùng vĩ với núi cao, đèo sâu và rất nhiều cây tùng, bách vươn mình trong sương gió, chẳng khác nào một bức tranh thủy mạc hữu tình. Khi nhìn thấy cánh cổng tam quan bằng đá trắng và tượng võ tăng cao ngất, nghĩa là bạn đã gần đến khuôn viên của Thiếu Lâm tự.
Đại Hùng bảo điện là điện chính của ngôi chùa. Trong góc sân Đại Hùng bảo điện, du khách được chiêm ngưỡng những bia đá ghi công đức của những người có đóng góp cho ngôi chùa và một cây ngân hạnh 1.500 tuổi chi chít lỗ thủng. Tương truyền, đó chính là nơi các nhà sư Thiếu Lâm từng tập luyện Nhất dương chỉ (một môn võ bí truyền sử dụng lực bắn qua ngón tay để tấn công đối thủ) và những lỗ thủng chính là dấu vết của Nhất dương chỉ.
Thiếu Lâm tự là một quần thể kiến trúc Bắc Ngụy lớn với rất nhiều công trình đáng chú ý như Lập Tuyết đình – phòng của Đạt Ma sư tổ, La Hán điện với bức bích họa mô tả 500 vị La Hán biểu lộ sự tôn kính với đức Phật, và 48 vết lõm được cho là tạo thành do công lực của các nhà sư. Quan Âm các là nơi lưu giữ tảng đá có in khuôn mặt của đức Phật khi ngài diện bích 9 năm (quay mặt vào vách đá thiền định). Để tham gia tour du lịch tới Thiếu Lâm Tự hãy cùng Phượng Hoàng Tour tham gia. Ngoài ra Phường Hoàng Tour còn tổ chức các tour khác đẹp như tour du lịch phượng hoàng cổ trấn
Du-lich-trung-quoc-Nam-Ninh-03.jpg


Cũng trong quần thể Thiếu Lâm, du khách có thể tới viếng khu vực Tháp Lâm, khu mộ dành cho các nhà sư có công với chùa, nằm trên đồi cao với 243 ngọn tháp.
Nổi bật và quen thuộc hơn cả đối với du khách là Tàng kinh các, một cái tên thường xuyên được nhắc đến trong các tiểu thuyết chưởng trường thiên. Đây là nơi lưu giữ các bộ kinh sách quý giá về Phật pháp, võ thuật của Thiếu Lâm tự.

Tour Mới nhất: phượng hoàng cổ trấn tour|tour bay thẳng trương gia giới từ hà nội
TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn
 
Top