Top 6 trình duyệt tốt nhất trên Android

Professor T

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/11/2010
Bài viết
1.254
Mặc định, Android đã tích hợp sẵn trình duyệt Internet, tuy nhiên nó lại quá đơn giản và chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu người dùng. Trong khi đó, các trình duyệt của hãng thứ ba có giao diện đẹp mắt hơn, mạnh mẽ hơn và đầy đủ chức năng hơn.

1. Firefox

Nếu đã từng dùng Firefox để duyệt web trên máy tính thì chắc hẳn bạn cũng muốn có một phiên bản “cáo lửa” trên chiếc Android của mình. Firefox được tích hợp chức năng Sync giúp đồng bộ bookmark, lịch sử duyệt web, nội dung các tab,… nghĩa là dù cho bạn chuyển sang sử dụng một thiết bị khác, bạn vẫn có thể tìm lại các thông tin đã lưu trữ trên thiết bị cũ một cách dễ dàng.

Khi vuốt ngón tay lên cạnh trái màn hình, danh sách các tab đang mở sẽ xuất hiện, bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển đổi, đóng, mở tab mới một cách nhanh chóng. Tương tự, khi vuốt ngón tay lên cạnh phải màn hình, thanh điều hướng sẽ xuất hiện.

h1_5065a.jpg


2. Chrome Beta

Nếu đang sở hữu một thiết bị di động chạy hệ điều hành Android 4.0 (Ice Cream Sandwich), bạn nên cài đặt trình duyệt Chrome Beta để trải nghiệm. Tương tự như Firefox, Chrome Beta cũng được tích hợp sẵn chức năng đồng bộ dữ liệu, giúp tương tác nhanh chóng với trình duyệt Chrome trên máy tính.

Chrome Beta cũng hỗ trợ chế độ lướt web ẩn danh (Incognito Mode) và không giới hạn số lượng tab.

h2_dd018.jpg


3. Opera MobileOpera Mini

Mặc dù cùng thuộc họ Opera, nhưng Opera Mobile và Opera Mini là hai phiên bản trình duyệt hoàn toàn riêng biệt, chúng khác nhau về cơ chế hoạt động. Opera Mobile là một trình duyệt đầy đủ, tương tự như Firefox và Chrome Beta, dữ liệu sẽ truyền tải trực tiếp từ trình duyệt đến máy chủ và ngược lại.

Trong khi đó, Opera Mini lại gửi các trang web mà bạn truy cập đến máy chủ Opera trước tiên, tại đây trang web sẽ được nén nhỏ lại trước khi gửi trả kết quả về thiết bị của bạn. Cơ chế này giúp giảm thiểu đáng kể việc hao tốn tài nguyên hệ thống, nhưng lại làm chậm tốc độ lướt web vì phải thông qua bước trung gian.

h3_96e9e.jpg


4. Dolphin Browser HD

Dolphin Browser HD là trình duyệt phổ biến nhất trên Google Play với hơn 470.953 lượt tải về. So với các trình duyệt khác trên Android, Dolphin Browser HD đầy đủ tính năng hơn và tích hợp thêm nhiều tính năng mới mà những trình duyệt khác không có như: ra lệnh bằng cử chỉ hoặc giọng nói, hỗ trợ nhiều add-ons, duyệt web nhanh dạng Speed Dial,… Tính năng Dolphin Connect cho phép bạn đồng bộ dữ liệu với trình duyệt Dolphin trên máy tính.

h5_6ee4f.jpg


Xem danh sách các add-ons mà trình duyệt Dolphin Browser HD hỗ trợ tại đây.

h51_5e630.jpg


5. Boat Browser

Boat Browser có giao diện đẹp, thiết kế tương tự như trình duyệt Safari trên máy tính với thanh điều hướng nằm phía dưới màn hình. Nó tích hợp khá nhiều tính năng hay như: ra lệnh bằng giọng nói, hỗ trợ add-ons nhưng không nhiều như Dolphin Browser HD, tùy chỉnh thanh Toolbar theo ý thích, thiết lập User Agents,…

h6_1bf40.jpg


6. Skyfire

Sự khác biệt giữa Skyfire với các trình duyệt Android khác nằm ở tính năng kết nối mạng xã hội. Skyfire cung cấp nhiều chức năng liên kết với các mạng xã hội phổ biến hiện nay, như Facebook, Twitter,… Trên thanh công cụ của Skyfire có hẳn một nút Like cho phép bạn đánh dấu thích bất kỳ một trang web nào, ngoài ra còn có nút Popular với chức năng thống kê các trang web được yêu thích nhiều nhất trên Facebook. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các mạng xã hội lớn thì Skyfire là trình duyệt không thể thiếu đối với bạn.

h7_76997.jpg
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top