Top 10 xu hướng bất động sản trong 5 năm tới

Nhan Pham

Thành viên mới
Tham gia
25/11/2016
Bài viết
0
Top 10 xu hướng bất động sản trong 5 năm tới
HOREA - Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM vừa đưa ra 10 dự báo về xu hướng thị trường bất động sản trong 5 năm tới (giai đoạn 2017 đến 2022).

10 xu hướng bất động sản 2017-2022
Thứ nhất, xu thế tăng trưởng bất động sản vẫn sẽ tiếp tục, tuy nhiên sẽ có sự chậm lại so với năm 2016. Vào khoảng 2020 sẽ có sự thay đổi lớn để điều chỉnh sự chênh lệch giữa cung - cầu, hiện đang có biểu hiện cầu nghiêng về bất động sản cao cấp (tính luôn cả bất động sản nghỉ dưỡng), tiêu biểu như dự án Chung cu Jamona Heights cao cấp quận 7.

Thứ 2, bất động sản có giá vừa túi tiền sẽ nhận được sự quan tâm và phát triển nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu thật của những người có thu nhập trung bình và thấp đô thị. Điển hình là Vingroup vừa công bố kế hoạch xây 200.000 - 300.000 căn nhà có giá từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng/căn trong 5 năm tới; Him Lam Land cũng mới công bố phát triển hàng ngàn căn hộ cao cấp chỉ với giá trên dưới 1 tỷ/căn… Tham khảo giá bán Jamona Heights - mức giá sốc cùng hàng loạt quà tặng hấp dẫn.

Thứ 3, xu hướng hợp tác giữa các doanh nghiệp sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Sacomreal hiện đang là chủ đầu tư Jamona Heights là tiêu biểu của điều này.

Thứ 4, đây sẽ là giai đoạn phát triển mạnh của các hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp và chuyển nhượng dự án (M&A).

keangnam-4736-1432779572.jpg


Thứ 5, Chính phủ sẽ ban hành nhiều quy phạm pháp luật mới về các công cụ như:

  • Công cụ về thuế (như thuế sở hữu cùng lúc nhiều nhà, thuế bất động sản,...)
  • Công cụ về tín dụng (như hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản theo Thông tư số 06/2016/TT-NHNN từ Ngân hàng Nhà nước VN).
  • Công cụ về quy hoạch (như quy hoạch sử dụng đất; quy hoạch phát triển đô thị, nhà ở).
  • Các công cụ hành chính ràng buộc nghĩa vụ của nhà đầu tư giúp bảo vệ người tiêu dùng (như xác nhận đủ điều kiện huy động vốn của dự án; bảo lãnh từ ngân hàng; công bố dự án đã được thế chấp;...).
Việc này sẽ giúp điều chỉnh thị trường bất động sản nhằm đạt được mục tiêu phát triển minh bạch, lành mạnh và bền vững; Các thủ tục hành chính sẽ được đơn giản nhanh chóng hơn, giảm thiểu được tình trạng nhũng nhiễu hiện nay.

Thứ 6, nguồn vốn đầu tư nước ngoài và kiều hối vẫn là nguồn đầu tư quan trọng vào thị trường bất động sản trong 5 năm tới đây.

Thứ 7, quy mô thị trường bất động sản Tp.HCM đã bắt đầu vượt qua khỏi ranh giới hành chính và sẽ chuyển dần về các huyện giáp ranh. Vị trí Jamona Heights ngay quận 7 kề sát trung tâm Tp.HCM sẽ là khu vực hot trong giai đoạn tới.

Thứ 8, các nhà đầu tư sẽ phải đáp ứng cuộc cách mạng thứ tư - bất động sản xanh, phù hợp với môi trường xung quanh và môi trường sống của khách hàng. Tiêu biểu như sơ đồ mặt bằng Jamona Heights được thiết kế để phù hợp với mỹ quan đô thị và môi trường.

Thứ 9, hiện tượng lệch pha cung - cầu là mối nguy tiềm ẩn trên thị trường bất động sản cần được giải quyết sớm trong 5 năm tới.

Thứ 10, việc đảm bảo an toàn PCCC cũng như an ninh cho các chung cư vẫn chưa được giải quyết triệt để, các tranh chấp trong chung cư vẫn sẽ là thách thức lớn trong giai đoạn 5 năm tới. Theo số liệu từ Sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy, mới chỉ 366 trong tổng số 682 chung cư (chiếm 53,6%) là đã được nghiệm thu hệ thống PCCC, số còn lại đều chưa được nghiệm thu. Hiện nay các khu nhà mẫu Jamona Heights đã được hoàn thiện toàn bộ từ PCCC tới camera an ninh để các bạn có thể tham quan. Tham khảo thiết kế Jamona Heights tối ưu nhất hiện nay.

Nguồn: http://jamonaheightsquan7.com/top-10-xu-huong-bat-dong-san-trong-5-nam-toi-art31.html
 
Top