Tổng quan về bơm cánh khế

maiphuong41

Thành viên mới
Tham gia
28/12/2020
Bài viết
0
Tổng quan về bơm cánh khế

Chúng tôi tự hào khi mang lại cho Quý Khách hàng sản phẩm bơm cánh khế chất lượng, đa dạng chủng loại đáp ứng mọi yêu cầu của Quý khách về sản phẩm cũng như về giá thành. Vimex cam kết cung cấp bơm cánh khế chất lượng với giá thành rẻ nhất thị trường.
Máy bơm cánh khế được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như bột giấy và giấy, hóa chất, bơm thực phẩm, đồ uống, bơm dược phẩm và công nghệ sinh học. Người dùng thường bắt gặp chúng trong các ngành công nghiệp này là vì chúng mang lại chất lượng vệ sinh tuyệt vời, hiệu quả cao cùng độ tin cậy, khả năng chống ăn mòn và các đặc tính làm sạch và khử trùng tại chỗ (CIP/SIP).


Ứng dụng của bơm cánh khế

Máy bơm cánh khế được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như bột giấy và giấy, hóa chất, bơm thực phẩm, đồ uống, bơm dược phẩm và công nghệ sinh học. Người dùng thường bắt gặp chúng trong các ngành công nghiệp này là vì chúng mang lại chất lượng vệ sinh tuyệt vời, hiệu quả cao cùng độ tin cậy, khả năng chống ăn mòn và các đặc tính làm sạch và khử trùng tại chỗ (CIP/SIP).Uhs1d56WlZn3x0uPF4U3KbNKE9xi6H6vqRNEh6nRpKBkhY65kHD2Kb-mvKLQELJy_IaqNPfZE8Z7_MvRShE8Imn51n3EY1T9gim4x7KiPwNrBRVngL4mf5oPd4jO-FXH4Kx4PNtQ=s0


Đặc điểm bơm cánh khế

Điểm nổi bật của bơm là lưu lượng dòng chảy độc lập với những thay đổi về áp suất trong suốt quá trình bơm. Do đó, chất lượng đầu ra của bơm là không đổi và cực kỳ phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu chất lỏng phải giữ được nguyên chất trong suốt quá trình vận chuyển.

Bơm cánh khế có thiết kế và cấu tạo rất đa dạng, thiết bị còn phụ thuộc vào các đặc điểm như kiểu dáng công nghiệp của ứng dụng hoặc là các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh.

Nguyên lý vận hành bơm cánh khế

 • Khi các cánh thùy hoạt động khỏi vị trí khớp, thì lúc này chúng tạo ra buồng thể tích mở rộng tại vị trí đầu vào của bơm. Chất lỏng bắt đầu chảy vào khoang và bị giữ lại bởi các cánh thùy khi chúng quay.
 • Lúc này chất lỏng di chuyển xung quanh bên trong vỏ bơm, đi qua các khoảng cách giữa cánh thùy và vỏ bơm – chất lỏng không đi qua giữa các cánh thùy.
 • Cuối cùng, các cánh thùy sẽ đẩy chất lỏng đi ra cổng xả bằng áp suất.
Máy bơm cánh khế thường được sử dụng trong các ứng dụng bơm thực phẩm và bơm dược phẩm vì thiết bị có khả năng xử lý chất rắn mà không làm biến đổi hay làm hỏng dòng chất lỏng chung, hay sản phẩm khi bơm. Bơm cũng có thể xử lý các loại hạt rắn có kích thước hạt lớn hơn so với các dòng bơm thể tích khác.

Cấu tạo của máy bơm cánh khế

Về tổng thể, chúng ta dễ quan sát thấy bơm lobe cánh khế có cấu tạo bao gồm các bộ phận như:

Các bộ phận bên ngoài:

 • Đầu bơm, vỏ bơm – Thông thường đầu bơm và vỏ bơm được làm bằng thép không gỉ 316 hoặc 316L
 • Hộp số – Được làm bằng gang, thép không gỉ
Các bộ phận bên trong: Cánh quạt, trục bơm – Được làm bằng thép không gỉ, thép không gỉ 316 hoặc 316L

Phớt trục: Gioăng, phớt đơn, phớt đôi, các loại phớt theo chuẩn công nghiệp.

Ưu nhược điểm của máy bơm cánh khế

Ưu điểm bơm lobe

Một số ưu điểm nổi bật của bơm cánh khế mà chúng ta dễ thấy như:

 • Cực kỳ phù hợp cho các chất lỏng có hạt rắn vừa
 • Khi vận hành, không xảy ra tiếp xúc giữa các bộ phận kim loại với nhau
 • Tiêu chuẩn CIP/SIP cao cấp
 • Bơm có thể chạy khô lâu dài (cần có bôi trơn cho phớt)
 • Cổng xả không tạo ra xung nhịp
Nhược điểm bơm cánh khế

Là dòng bơm chuyên dùng, nhưng bơm cánh khế (bơm lobe) vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

· Một nhược điểm của thiết bị này là thực tế cần có bánh răng định thời nằm trong hộp số. Các bánh răng định thời ngăn không cho các thùy tiếp xúc với nhau, đó là một tính năng tuyệt vời của thiết kế này. Tuy nhiên, bánh răng là một bộ phận bổ sung của thiết bị cần được bảo trì và thay thế theo thời gian.

· Bơm cánh khế không có hiệu quả cao khi xử lý chất lỏng có độ nhớt thấp. Việc thiếu hiệu suất trong tình huống này là do khoảng cách giữa các thùy lớn hơn so với các kiểu bơm dịch chuyển tích cực khác. Chất lỏng có độ nhớt thấp đi lọt giữa các thùy và không được đẩy hiệu quả
· Cần phải có hai phớt
· Giảm cột áp với chất lỏng mỏng.

Ứng dụng của bơm cánh khế

 • Hóa chất – hóa mỹ phẩm
 • Polime
 • Sản xuất giấy văn phòng phẩm
 • Sơn và thuốc nhuộm
 • Cao su và chất kết dính
 • Bơm dược phẩm
 • Các ứng dụng bơm thực phẩm
Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Vimex 0989775196 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:ưu điểm của bơm hóa chất đặt chìm
 
Top