Tổng quan kiến thức về niềng răng hô

hungqtkd8411

Thành viên mới
Tham gia
25/11/2015
Bài viết
0
Tổng quan kiến thức về niềng răng hô

Niềng răng hô là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Những kiến thức tổng quát dưới đây có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phương pháp niềng răng hô và lựa chọn được cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Tại sao bạn cần niềng răng?

Vì nhiều nguyên nhân khiến răng lệch lạc, mọc chen chúc, mọc thưa hay hô móm…ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài hòa và nét thẩm mỹ của khuôn mặt, nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ phát sinh các bệnh lý về răng như: Giảm chức năng nhai do sai khớp cắn, sâu răng, mòn răng, viêm nha chu, tụt nướu xuất hiện.

nieng-rang-66.jpg


Do đó niềng răng hô giúp chỉnh lại những lệch lạc răng, hàm, mặt giúp bạn có được nụ cười đẹp tự nhiên, một gương mặt hài hòa không hô móm, ngăn ngừa sự phát triển các bệnh lý về răng miệng.


Trường hợp nào phù hợp để niềng răng?

Tất cả các trường hợp răng lệch lạc, răng thưa, cắn chìa, bọc răng sứ, cắn xâu, cắn chéo, hô móm đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh lại


Độ tuổi phù hợp để niềng răng?

Niềng răng không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên để niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất thì niềng răng ở độ tuổi 10-15, thời điểm này chân răng dễ dịch chuyển trong xương hàm nên có thể dùng các khí cụ chỉnh nha tác động dễ dàng, thời gian điều trị ngắn và hiệu quả cao.

Đối với độ tuổi trưởng thành do di chuyển răng tự nhiên không kiểm soát trong nhiều năm hay tình trạng viêm nha chu mãn tính gây tiêu xương, tụt nướu răng và phải tiến hành trồng răng implant,…Chính vì vậy, việc khắc phục răng hô cho người lớn ngoài mục đích về mặt thẩm mỹ, còn giúp khôi phục lại chức năng cho hàm răng và giảm thiểu sự phát triển của các bệnh lý khác như rối loạn khớp thái dương hàm (gây há miệng hạn chế, đau vùng thái dương, mỏi cơ,…) hay bệnh viêm nha chu.

1. Đối với trẻ em (6-10) tuổi.


phương pháp phù hợp là đeo các khí cụ mặt ngoài (HeadGead, Face Mask) và khí cụ tháo lắp giúp định hướng sự phát triển của xương hàm tránh tình trạng hô móm khi trưởng thành, đồng thời giúp răng mọc đúng hướng

2. Với đối tượng 10 tuổi trở lên.


Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Và có những loại niềng răng sau đây:

Niềng răng với mắc cài kim loại:

Mang tính đơn giản ,hiệu quả,tiết kiệm chi phí nhưng vẫn còn hạn chế vì mắc cài lộ ra bên ngoài tính thẩm mỹ chưa cao, đây là phương pháp được nhiều bạn nhỏ lựa chọn vì nhu cầu thẩm mỹ giao tiếp chưa cao.


Niềng răng mắc cài sứ:

khi bạn muốn niềng răng nhưng còn lo ngại khi cười sẽ lộ ra những mắc cài làm bạn thiếu tự tin, giải pháp niềng răng với mắc cài sứ sẽ giúp bạn. Vì mắc cài sứ có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha.
 
Top