1. songha125

  songha125 Thành viên mới

  Tổng hợp 50 bài hát tiếng Anh dễ học dành cho người mới bắt đầu

  Âm nhạc chính là một cách vừa học vừa giải trí giúp cho việc học tiếng Anh luôn vui vẻ, thoải mái và đạt hiệu quả tuyệt vời. Ngay từ khi mới bắt đầu bạn cũng có thể học tiếng Anh qua bài hát, với những giai điệu nhẹ nhàng lời bài hát dễ hiểu giúp bạn chẳng những ghi nhớ từ vựng mà còn cả cách phát âm nữa đó.

  Hãy để tiếng anh trở nên đầy cảm xúc với 50 bài hát do Step Up chọn lọc nhé. Cùng với đó là hướng dẫn chi tiết các bước học tiếng Anh qua bài hát.

  Học tiếng Anh qua bài hát
  Thu nạp kiến thức một cách tự nhiên, không “nhồi nhét” chính là cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất. Qua âm nhạc chúng ta sẽ được tiếp xúc thêm nhiều điều mới từ khắm mọi miền trên thế giới. Bài hát cho chúng ta thấy được cái hồn, cách nói, cách nghĩ và đặc biệt là sức hấp dẫn truyệt vời, tạo động lực cho người học. Thực hiện ngay cách học tiếng Anh qua bài hát dưới đây để thấy được hiểu quả diệu kì nhé!

  Bước 1: Lắng nghe đắm chìm cùng giai điệu
  Bạn lướt một vòng qua phần lyrics của bài hát, tra những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới để hiểu trọn vẹn toàn bộ bài hát. Có nhiều cách để bạn ghi nhớ từ vựng hiệu quả thông qua việc tra nghĩa của từ hoặc tham khảo lời dịch có sẵn,…

  Nếu bắt gặp từ vựng hoặc cấu trúc nào đó thú vị và bạn cảm thấy cần thiết, hãy ghi lại phiên âm, cách dùng và có thể chép cả câu hát chứa lời để làm ví dụ. Sẽ có những phần không quá cần thiết và ít dùng tới, bạn chỉ cần tra nghĩa và phiên âm để hiểu và hát được theo, không cần thiết phải ghi lại.

  Sau khi đã hiểu được ý nghĩa, bạn hãy luyện tập nói với bạn hoặc nói với chính mình trong gương lời bài hát một lượt. Hãy ghi âm lại đoạn nói đó nhé và so sánh với phiên bản gốc, chú ý vào cách phát âm các từ, trọng âm, nối âm và ngữ điệu

  Bước 2: Tìm hiểu lời bài hát
  Bạn có thể chọn bất kì bài hát nào theo đúng sở thích của bản thân hoặc là bài hát hot hit nhất hiện nay và nghe đi nghe lại nhiều lần thì càng tốt

  Bước này, đừng quá chú ý đến lời để phải hiểu được ý nghĩa của bài hát bạn chỉ cần thưởng thức giai điệu của bài hát mà thôi. Hưởng thụ giai điệu và xem MV, tìm hiểu câu chuyện ẩn chứa bên trong bài hát nếu có. Giai điệu hay và MV thú vị sẽ có ý nghĩa rất lớn tạo cho bạn hứng thú học tiếng anh qua bài hát đó.

  Bước 3: Lắng nghe lời bài hát
  Hãy nghe bài hát lại lần nữa và ngân nga theo lời hát để nắm bắt giai điệu của bài khi bạn đã có thể hiểu ý nghĩa của lời bài hát cũng như nắm cơ bản được các câu hát.. Đây cũng là một trong những bước đầu tiên để bạn luyện nghe tiếng Anh.

  Bước 4: Hát theo bài hát
  Bước này có lẽ là bước thú vị nhất, bạn đã hiểu và có thể nói được lại lời bài hát. Hãy hát theo ca sĩ, đừng cố gắng phải thuộc lời bài hát ngay từ khi bắt đầu, khi bạn lặp lại đủ số lần thì bạn có thể tự nhớ được lời. Khi hát lời sẽ bị biến đổi theo giai điệu, những đoạn luyến láy làm thay đổi cách phát âm và trọng âm. Vì vậy việc bạn học nói trước là rất quan trọng, nếu không bạn sẽ chỉ nhớ đến cách phát âm luyện láy trong bài mà dẫn đến việc phát âm sai.

  Với cách kết hợp lời và giai điệu này, bạn sẽ thấy được lời bài hát vô cùng thú vị và dễ nhớ, nâng cao hiệu quả học từ vựng.

  Bước 5: Ôn lại những từ và cấu trúc đã ghi lại
  Khi xác định học tiếng Anh qua bài hát, hãy chuẩn bị cuốn sổ nhỏ để ghi lại các cụm từ, cấu trúc trong bài hát và biết những từ đó thành của riêng bạn. Đây là lý do ở bước 2 bạn chỉ nên chọn những nội dung thú vị và cần thiết vì bạn sẽ thường xuyên sử dụng chúng khi nói, lặp đi lặp lại nhiều lần. Bạn có thể ôn tập từ vựng, cấu trúc theo phương pháp truyện chêm và âm thanh tương tự như sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh để ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Kết hợp việc ôn tập bằng cảm xúc khác như hình ảnh, âm thanh,…để ghi nhớ vĩnh viễn.

  50 bài hát học tiếng Anh hay nhất không thể bỏ qua
  Dưới đây là 50 ca khúc update mới nhất đối với những ai muốn học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

  We Don’t Talk Anymore – Charlie Puth (ft. Selena Gomez)
  Dangerously – Charlie Puth
  Alone – Alan Walker
  Sing Me To Sleep – Alan Walker
  Don’t Let Me Down – The Chainsmokers, Daya
  Closer – The Chainsmokers, Halsey
  Heathens – Twenty One Pilots
  Cold Water – Justin Bieber
  Tears – Clean Bandit
  Work – Rihanna, Drake
  Can’t Stop The Feeling – Justin Timberlake
  Treat You Better – Shawn Mendes
  I Hate You I Love You – Nightcore, Gnash, Olivia O’Brien
  One Call Away – Charlie Puth
  Need You Now – Lady Antebellum
  I’m Gonna Lose You – Meghan Trainor ft. John Legend
  Beauty And The Beast – Ariana Grande ft. John Legend
  All Of Me – John Legend
  I’m Not The Only One – Sam Smith
  Stay With Me – Sam Smith
  La La La – Naughty Boy ft. Sam Smith
  Lay Me Down – Sam Smith
  Shape Of You – Ed Sheeran
  Thinking Out Loud – Ed Sheeran
  Blank Space – Taylor Swift
  I Don’t Wanna Live Forever – ZAYN, Taylor Swift
  Hello – Adele
  It Ain’t Me – Kygo & Selena Gomez
  Chandelier – Sia
  Cheap Thrills – Sia ft. Sean Paul
  The Greatest- Sia
  Malibu – Miley Cyrus
  Skinny Love – Birdy
  Something Just Like This – The Chain Smoker
  Symphony – Clean Bandit
  Scared To Be Lonely – Martin Garixx
  Take Me To Church – Hozier
  Uptown Funk – Bruno Mars ft Mark Ronson
  Happy – Pharrell Williams
  Just Give Me A Reason – Pink
  Say Something – Christina Perri ft A Great Big World
  Flashlight – Jessie J
  Counting Stars – One Republic
  7 Years – Lukas Graham
  When I Was Your Man – Bruno Mars
  Stitches – Shawn Mendes
  Work From Home – Fifth Harmony
  Lush Life – Zara Larsson
  Habits (Stay High) – Tove Lo
  Wake Me Up – Avicii
  Step Up chúng mình đã tổng hợp lời của 50 bài hát trên một cách rất chi tiết trên Hack Não Từ Vựng. Kèm theo dịch tiếng Việt của bài hát. Kèm theo đó sẽ là các từ khóa chính cần học trong bài đã được ghi chú cụ thể.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP