Minh Hanh2

Banned
Tham gia
18/11/2014
Bài viết
0
Một trong những phương pháp hiệu quả để tăng vốn từ và ôn lại nhiều lần mà không nhàm chán là nghe thật nhiều những bài hát tiếng Anh.
54ea65377d076-1-teen-girl-list-1809-2234-1427345045.jpg

Kết hợp âm nhạc là một cách học tiếng Anh vừa hiệu quả vừa giúp bạn thư giãn.

Trước tiên, bạn hãy đọc qua lời bài hát. Bạn không cần dịch ra nghĩa tiếng Việt mà chỉ cần nắm nội dung bài hát nói về điều gì. Ban đầu bạn nên chọn những ca khúc ở thể loại chậm và nhẹ nhàng như pop, ballad hay nhạc đồng quê thay vì rap hoặc hip hop, do lời bài hát của hai dòng nhạc này thường khá dài và sử dụng nhiều tiếng lóng, thậm chí cả từ ngữ thô tục.

Tiếp theo, hãy chọn ra một vài từ mới hoặc cụm từ lạ bạn muốn biết nghĩa để có thể hiểu chính xác nội dung. Từ điển sẽ là người bạn hữu ích trong trường hợp này. Tìm nghĩa từ, lắng nghe ca sĩ phát âm chính xác từ đó và hát theo nhiều lần, bạn sẽ nhớ được lâu hơn là học qua sách vở khô khan như bình thường.

Hãy áp dụng phương pháp này hàng ngày và bạn sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước. Âm nhạc gắn liền với việc học tập luôn giúp chúng ta thêm hứng thú và đạt được kết quả tốt hơn.

Bài hát chậm như Untitled của Simple Plan là lựa chọn tốt cho những bạn mới luyện nghe.

Tham khảo:
Hoc tieng Anh tu dau
Anh van giao tiep cap toc
Chuong trinh day tieng Anh
Day hoc tieng Anh
 
@Minh Hanh2 cảm ơn bạn về bài viết nha. Mình học anh kém quá à, nhất định phải thử mới được
 
×
Quay lại
Top