Tình yêu tổ quốc nhìn từ biển đảo quê hương

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi muacuoimua, 4/10/2019. — 851 Lượt xem

 1. muacuoimua

  muacuoimua Muacuoimua là mưacuốimùa..

  Tình yêu tổ quốc nhìn từ biển đảo quê hương

  Chào mn , bài này mình viết cũng đã lâu . Mình coppy qua đăng lại mọi người cùng suy ngẫm nha.

  Tình yêu tổ quốc trong tôi cũng như bao nhiêu người khác cũng rất đơn giản.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Được sống trong một gia đình phúc no ấm, anh em hòa thuận,hay đó là nơi mái trường có những người bạn tốt luôn cho tôi sự học hỏi, kiến thức để bản thân tôi được hoàn thiện. Nó còn là lúc tôi tìm ra được đam mê của mình cháy hết mình với nó "chinh phục những tri thức". Tôi may mắn được sinh ra trên mảnh đất chiến khu D anh hùng,
  [​IMG]
  nơi đã trải qua những cuộc đấu tranh xương máu mà anh dũng của cha ông tôi. Nơi của thi tướng Huỳnh Văn Nghệ ngân nga bài thơ Nhớ Bắc:
  " Ai về Bắc ta đi với,
  Thăm lại non sông giống Lạc Hồng
  Từ độ mang hương đi mở cõi
  Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long".
  Trong những câu thơ ,nó là sợi dây nối liền biết bao dòng lịch sử. Tôi một sinh viên "quèn" , đang ngồi trên ghế nhà đường tôi chỉ biết thụ động học những kiến thức về lịch sử cha ông ta ,những công trạng chống giặc ngoại xâm hay quá trình phát triển kinh tế văn hóa dân tộc.
  [​IMG]
  Được nghe từng câu chuyện lịch sử thú vị về nghệ thuật đánh giặc của cha ông ta, như Ngô Quyền dùng kế cấm cọc trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, hay đó là vườn không nhà trống khiến giặc sống dở chết dở... tôi cảm thấy mình rất tự hào là người Việt Nam, tôi rất muốn cống hiến điều gì đó cho tổ quốc quê hương này , một điều gì đó nhỏ nhoi trong tương lai.
  [​IMG]
  Khi tôi nghe tin tức chủ quyền biển đảo tổ quốc bị xâm phạm , là những hành vi khiêu khích đánh phá tàu bè khi bọn chúng gặp tôi rất phẫn nộ, tôi cũng đã lên những trang bài báo viết những hành vi tàn ác đó chia sẻ và bình luận.
  [​IMG]
  Tôi luôn theo dõi ủng hộ cho những bằng chứng lịch sử về chủ quyền của biển, quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Tôi biết trong lịch sử Trung Quốc đã giúp đỡ nhân dân Việt Nam rất nhiều trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mĩ tuy nhiên dù Việt Nam mang ơn Trung Quốc thế nào ,hành động đó đã phá tình hữu nghị giữa hai nước. Dù luật biển đã quy định rõ ràng ranh giới biển đảo nhưng hầu như Trung Quốc có vẻ xem thường và luôn muốn tìm ra cái cớ giả để cướp lấy chủ quyền bằng hành động gần nhất là dựng giàn khoan Hải Dương 981, xây đảo nhân tạo ... đứng trước những hành động đầy thách thức đó có thể nói mâu thuẫn càng lên cao nhưng với tinh thần chuộng hòa bình và hữu nghị ,tôi hoàn toàn tin những việc làm của những người đứng đầu Việt Nam kêu gọi sự ủng hộ của thế giới và nhờ sự can thiệp của tòa án Quốc tế, và điều mừng là Trung Quốc từng bước chấp nhận sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo Việt Nam. dù trong tương lai những nhà chính trị tiêu cực của Trung Quốc có thể kiếm cớ khác để cướp chủ quyền biển đảo Việt Nam ,nhưng tôi vẫn tin rằng với sự đấu tranh ủng hộ của người trong nước và bè bạn quốc tế Việt Nam chắc chắc sẽ luôn chiến thắng. Vì chính nghĩa luôn thắng bạo tàn là chân lý bao đời nay .
  Một lần nữa, khi hỏi cần phải làm gì? Để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh , cường hùng và ảnh hưởng . Tôi cũng có một suy nghĩ trong riêng mình và trong sâu thẫm mọi người, là ai ai cũng ham học, có đạo đức biết sống chan hòa, có ý thức và trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, đối với xã hội và đất nước. Riêng tôi ước mình được sống trong một thế giới hòa bình, một hành tinh xanh với đầy muôn thú dù nó là ước mơ,thật khó mà thực hiện, nhưng điều đó không làm tôi nản lòng, và tôi tin chắc rằng tương lai, tôi sẽ thay đổi được điều gì đó trong suy nghĩ mọi người.
  [​IMG]
  Tôi luôn cầu mong cho mọi người trên đất nước mình có một cuộc sống ấm no , cười thật to và tiền không phải lo.
  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP