Tình yêu của thằn lằn

Trong chuyên mục 'Truyện ngắn' đăng bởi Newsun, 26/12/2008. — 3.154 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tình yêu của thằn lằn

  Năm ấy, trước mùa hoaanh đào, anh quyết định sửa lại ngôi nhà cũ của mình. Ngôi nhà khôngđược cải tạo đã mười năm nay. Bức tường là những vách gỗ xếp lại. Anhxé tấm vách cũ, giữa hai bức vách lộ ra một khoảng trống nhỏ... Phá bứcvách phía ngoài, anh phát hiện một con thằn lằn đang mắc kẹt trên bứcvách còn lại. Con thằn lằn không may đã bị đinh đóng vào chân. Đangđịnh rút đinh ra, anh chợt thấy nó còn động đậy. Còn sống.
  Chẳng bình thường chút nào, con thằn lằn đã bị đóng đinh suốt mười năm!Thoáng chút nghi ngại cho con vật xấu số, rồi anh chợt thấy tò mò.Chuyện gì đã xảy ra?
  Con thằn lằn sống xót dù đã bị đóng đinh, mười năm. Mười năm trong cáihốc tối tăm ấy. Làm sao nó có thể vẫn sống trong hoàn cảnh như vậy?Không ăn, không di chuyển nổi một bước.
  Sự việc bất thường làm anh quên dỡ nốt bức vách còn lại, cứ thế quansát con thằn lằn đang bị đóng đinh, không nguôi tự hỏi “bằng cáchnào…?”.
  Rồi anh cũng lý giải được. Quan sát một lát, không biết từ đâu đến, mộtcon thằn lằn khác xuất hiện, mồm ngậm thức ăn. Thì ra suốt mười nămqua, thằn lằn đóng đinh sống xót được vì có một người