1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tinh dầu và biện pháp tự nhiên có thể làm nên sự kỳ diệu cho mái tóc của bạn

  Tóc đẹp là một tài sản to lớn cho bất cứ ai và tinh dầu là cách giúp đỡ tuyệt vời để có được mái tóc đẹp. Chúng cực kỳ mạnh mẽ và có thể được sử dụng để chăm sóc tóc, để tăng cường, tăng trưởng, phục hồi tổn thương, và như một phương thuốc hiệu quả chống rụng tóc. Tinh dầu đã được sử dụng qua hàng trăm năm và các nhà nghiên cứu thấy rằng chúng có hiệu quả cao trong việc chăm sóc tóc.

  Bright Side đã chuẩn bị một danh sách sẽ giúp bạn lựa chọn tinh dầu hoặc hỗn hợp các loại dầu sẽ giải quyết chính xác mọi vấn đề về tóc. Đừng bỏ lỡ lưu ý rất quan trọng ở cuối bài

  1. Chăm sóc tóc khô


  [​IMG]

  Nếu bạn có mái tóc khô, trộn 5-7 giọt tinh dầu với 1 muỗng canh dầu ôliu, dừa, bắp hoặc bơ ấm . Xoa da đầu bằng ngón tay. Để một vài giờ và sau đó gội sạch.

  Dầu gỗ đàn hương bịt kín độ ẩm và độ khô, giúp phục hồi tóc bị hư hỏng;
  Dầu hoa oải hương đặc biệt có lợi cho mục đích này bởi vì nó giúp điều chỉnh sản xuất bã nhờn, cũng như làm giảm trong độ ẩm;
  Dầu Ylang-ylang kiểm soát hàm lượng dầu của da và tăng độ đàn hồi của tóc;

  Dầu Geranium cân bằng sản lượng dầu của da đầu cũng như điều hòa lại nó;

  Dầu Jasmine dưỡng ẩm cho tóc và làm cho nó mềm mại và mượt mà. Xin lưu ý: Tinh dầu hoa nhài không nên để phụ nữ,đang mang thai hoặc cho con bú sử dụng bằng mọi cách!

  2. chăm sóc cho tóc dầu
  [​IMG]


  Nếu tóc của bạn nhờn và nhanh chóng trở nên nhờn, các loại tinh dầu thích hợp thực sự có thể giúp bình thường hóa công việc của các tuyến bã nhờn. Trộn 5-7 giọt dầu với 1 muỗng canh dầu hạt thoa lên da đầu và chà mạnh trong 2-3 phút. Để trên da đầu trong 60-90 phút. Rửa sạch. Các loại dầu tốt nhất cho tóc dầu là bí ngô, hạnh nhân, dầu calendula.

  Dầu bưởi bình thường hóa bài tiết dầu;
  Dầu chanh giúp cân bằng dầu da đầu tự nhiên;
  Dầu phong lữ bình thường hóa công việc của các tuyến bã nhờn và ngăn ngừa sự xuất hiện của dầu mỡ.

  3. Tăng cường và ngăn ngừa rụng tóc

  [​IMG]

  Để làm cho mái tóc mạnh mẽ và ngăn ngừa rụng tóc, nó là cần thiết để điều trị các rễ tóc. Trộn 5-7 giọt dầu với 1 muỗng canh dầu mang, chà xát lên da đầu và để trong vài giờ hoặc qua đêm, sau đó gội sạch như bình thường. Dầu ô liu, dầu thầu dầu hoặc dầu cây ngưu bàng nên được sử dụng làm dầu dẫn

  Dầu hoa oải hương là một loại dầu , được sử dụng để ngăn ngừa rụng tóc và phục hồi nang lông;
  Dầu hương thảo tăng cường sự khỏe mạnh của chân tóc và phục hồi độ đàn hồi của da;
  Dầu hoa cúc kích thích tăng trưởng và nuôi dưỡng tóc, phục hồi sức mạnh của nó;
  Tinh dầu hiền nhân kích thích tái sinh và tăng trưởng;
  Dầu húng tây làm ngừng rụng tóc, phục hồi tóc bị suy yếu và hư hỏng.

  4. kích thích tóc phát triển

  [​IMG]
  Đối với sự phát triển của tóc, trộn 5-7 giọt dầu với 1 muỗng canh dầu dẫn và massage lên da đầu. Giữ lại một vài giờ hoặc qua đêm, và sau đó gội sạch. Dầu thầu dầu, dầu ôliu hoặc dầu hạnh nhân nên được sử dụng làm dầu dẫn

  Dầu hoắc hương làm dịu và tăng tốc độ tăng trưởng tóc;
  Cam, chanh, và quýt có tác dụng tăng cường;
  Dầu Cedarwood có tác dụng chữa bệnh và nuôi dưỡng tóc và da đầu;
  Dầu hạt cà rốt tăng cường tóc, tăng lưu thông máu, và tăng tốc quá trình khôi phục và tái tạo tóc.

  5. Loại bỏ gàu

  [​IMG]

  Gàu là một tình trạng của da thường xảy ra với nhiều người trong chúng ta, nhưng một số loại tinh dầu có thể giúp loại bỏ nó. Thêm 10 giọt tinh dầu vào 1 muỗng cà phê dầu và massage cho da đầu. Để qua đêm trong khi bạn ngủ và gội đầu vào buổi sáng. Nếu để qua đêm không phải là một lựa chọn, hãy giữ nó trên tóc trong vài giờ và sau đó gội sạch. Dầu được đề nghị là dầu thầu dầu, tuyết tùng hoặc dầu cây ngưu bàng.

  Cây trà, sả, bạch đàn, và dầu bạc hà là rất tuyệt vời nếu gàu gây ra bởi một loại nấm;
  Trong trường hợp da đầu có dầu, dầu hoa oải hương hoặc hoắc hương khô là phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

  6. Tóc bị hư hỏng và chẻ ngọn

  [​IMG]

  Việc điều trị tóc bị hư hỏng và chẻ ngọn có thể được thực hiện theo một trong 2 cách.

  Điều trị trước khi gội: Trộn 5-7 giọt dầu với 1 muỗng canh dầu dẫn và thoa lên tóc đặc biệt là ngọn tóc. Ủ ít nhất 20 phút, hoặc qua đêm. Gội như bình thường.
  Điều Trị Tóc Rụng: Thêm 5-10 giọt dầu vào bình xịt và lắc đều trước mỗi lần sử dụng. Phun cho toàn bộ tóc sau khi gội đầu trong khi vẫn còn ướt, thoa quanh đầu. Cách điều trị này cũng tuyệt vời nếu bạn có mái tóc xoăn. Bí quyết là không sử dụng chúng nhiều, nếu không bạn có thể bị tóc dầu hãy gội chúng một lần nữa thi phun lên. Bạn thực sự cần một lượng rất nhỏ và nó sẽ làm cho mái tóc của bạn cảm thấy mềm mại.

  Các loại dầu dẫn tốt nhất cho loại dầu này là dầu jojoba, ô liu, hạnh nhân và dầu bơ.

  Tinh dầu húng tây phục hồi tóc một cách đáng kể và mang lại vẻ ngoài khỏe mạnh, đặc biệt là nếu tóc đã bị yếu đi hoặc bị hư hại do nhuộm hoặc sử dụng các dụng cụ làm nóng;
  Trong trường hợp chẻ ngọn, hoa oải hương, hoa cúc, phong lữ, gỗ đàn hương, gỗ hồng mộc và các loại dầu tuyết tùng có hiệu quả cao.

  7. Sử dụng và gội

  [​IMG]
  Để gội mặt nạ tinh dầu, đừng làm ướt tóc. Trước tiên, thoa dầu gội lên tóc dầu, trong trường hợp này sẽ cần nhiều hơn bình thường và thoa toàn bộ chiều dài của tóc. Sau đó gội sạch và gội đầu với dầu gội như bình thường.

  Hỗn hợp 5-7 giọt dầu và 1 muỗng canh dầu dẫn thường chỉ là loại thích hợp cho tóc dài trung bình, nếu tóc của bạn ngắn hoặc rất dài, hoặc bạn có nhiều tóc, bạn có thể cần phải giảm hoặc tăng gấp đôi số lượng dầu

  Lưu ý:

  Quy tắc chung để sử dụng tinh dầu

  [​IMG]

  Tinh dầu không được sử dụng ở dạng tinh khiết. Vì tinh dầu là một sản phẩm rất đặc, chỉ cần một vài giọt cần được thêm vào dầu dẫn, khoảng 5-7 giọt mỗi 1 muỗng canh. Đối với mục đích phòng ngừa, sử dụng nó một lần một tuần, cho mục đích điều trị - 2-3 lần một tuần. Kết quả sẽ xuất hiện sau 2-3 tuần. Hãy nhớ rằng các loại tinh dầu rất đặc và luôn kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với chúng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy một cảm giác nóng nhẹ khi sử dụng cam quýt hoặc dầu thông - điều này có thể rất bình thường và cho biết dòng máu chảy vào da đầu, đó chính xác là những gì nó vận hành. Một số loại dầu không bao giờ nên được sử dụng bởi phụ nữ mang thai.

  Tinh dầu yêu thích của bạn cho việc chăm sóc tóc là gì? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến dưới đây.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   


  DodanhDragon Princess thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP