TÌNH CẢM ĐẶC BIỆT <Cảm nhận phim: DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ_bài viết số 3>

Vu Vơ Cô Nương

Thành viên
Tham gia
14/11/2021
Bài viết
11
<Cảm nhận phim: DANH NGHĨA NGƯỜI NHÀ_bài viết số #3>

❤
CHỦ ĐỀ: TÌNH YÊU (P2: Tình Cảm Đặc Biệt)
❤


Xin chào mọi người, ở bài viết trước mình có chia sẻ đến câu chuyện “Yêu sớm” và có đề cập đến việc nhân vật Lăng Tiêu trong câu chuyện “Danh Nghĩa Người Nhà” cũng đã “biết yêu” từ lúc học cấp 3, đã được thể hiện ở những tập đầu của bộ phim này. Bài viết của ngày hôm nay, mình sẽ làm rõ về trạng thái tâm lý này của anh ấy nha. Cám ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết của mình!

🌼 🌼 🌼​


1638093164435.png


❤
"Tình cảm đặc biệt" chớm nở từ những năm học cấp 3

Ở tập 26, bản thân Lăng Tiêu cũng đã thừa nhận với Tiêm Tiêm, anh có cảm giác rung động với cô từ lúc học cấp 3.

Thời điểm đó, anh đã không cho cô em gái có thể leo lên gi.ường hai anh trai một cách tự nhiên như lúc còn nhỏ nữa. Đang ăn mì mà nghe cô em gái nói ngửi thấy “mùi vị trên người của anh”, phải sợ chết khiếp, sặc khi chưa kịp nuốt.

1638093326117.png

Trong khi anh nhỏ Tử Thu nhìn nhận cô là vẫn còn là một đứa trẻ, thì anh lớn khẳng định “đã 16 rồi”, tức đã nhìn nhận cô như một thiếu nữ, chứ không phải là con nhóc ngông nghênh chẳng khác gì một thằng con trai, suốt ngày đi phá làng phá xóm, không thì cũng trốn học đi đánh net.

Có một chi tiết nữa ở tập 3, là chi tiết Lăng Tiêu lén tặng áo lót cho Tiêm Tiêm, cách tạo tình huống trong phim xem thì thấy có vẻ buồn cười, nhưng điều đó càng khẳng định thêm cách nhìn nhận của anh về Tiêm Tiêm. Trong khi ngay cả bố của cô, dù rất quan tâm đến con gái, cũng không chú ý đến sự phát triển của con, quên mất con mình đã bước vào tuổi ăn tuổi lớn, thì anh cả đã nhận ra điều đó và tặng cô món quà đặc biệt ấy cũng đúng vào cái ngày mà cô “công bố” kỳ rụng dâu đầu tiên của mình.

Như mình đã đề cập ở bài viết trước, khi một chàng trai, nhận ra một “cô nhóc” thường ngày mình tiếp xúc, bỗng nhiên một ngày nào đó trở thành một cô “thiếu nữ”, tức là bên trong anh ta cũng có sự thay đổi lớn về mặt tâm tư tình cảm, và dần hình thành một “tình cảm đặc biệt” với cô gái đó, thường thấy ở các thiếu niên đang bước vào độ tuổi dậy th.ì.

Nói thật chứ, cô em gái này, ngày nào cũng bám lấy các anh của mình, với anh nhỏ thì rủ rê bày trò quậy phá. Còn với anh lớn thì cứ ôm lấy quấn quýt như con gấu trúc vậy, không biết có để ý mình là con gái không nữa, gặp anh trai lớn như thế này, anh ấy không nhạy cảm mới lạ.

1638094641673.png


Trong những tập đầu tiên của bộ phim này, rất nhiều lần chúng ta nhận ra, ánh mắt của anh lớn dành cho em gái là một ánh mắt trìu mến rất đặc biệt, đôi lúc còn cười ngẩn ngơ. Người trong cuộc có thể họ không rõ, nhưng chúng ta là người ngoài cuộc, theo dõi câu chuyện của họ, mà không cảm nhận được ánh mắt ấy, thì mình đoán có thể bạn còn nhỏ quá chưa cảm nhận được, hoặc bạn là người không quá chú trọng vào các tiểu tiết để vô tình bỏ lỡ. Nhưng mà, theo mình thì thấy nó rõ ràng quá mà, mọi người nhỉ?

1638180413344.png

1638180123556.png

Anh ấy ít giao tiếp với những người xung quanh, có chuyện gì anh ấy cũng chỉ tâm sự với Tiêm Tiêm. Anh ấy cũng chỉ cười những lúc ở bên cạnh cô thôi. Tranh ảnh anh treo trong phòng, nếu không phải bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học với ghi chú bài học ra, thì cũng toàn là tranh cô em gái vẽ tặng mình.
Rồi khi cô em gái nói một câu đùa bâng quơ “Đánh ngốc em, anh có cưới em không?”.

1638094724901.png

Trả lời “Anh cưới em” (x 2 lần) nghe nó chân thành lắm ạ!
Chỉ khổ nỗi cô em cũng nghĩ là anh nói đùa, cái này người ta cũng có thể gọi là “ngây thơ vô số tội” nè.
Ngày đó, cũng anh lớn thường xuyên bảo em gái “làm nũng” cho mình nghe. Nói thật với mọi người, trước giờ mình chỉ thấy người yêu mới kêu làm bạn gái mình làm nũng thôi, chứ cũng chưa thấy anh trai lớn tướng nào mà thích em gái ruột làm nũng mình, nếu không muốn nói là còn thấy phiền nữa là đằng khác.

1638094853536.png

Một người anh lúc nào cũng để tâm đến em gái, kể cả khi nó lớn rồi. Để tâm đến sức khỏe không cho em nó ăn nhiều đồ ngọt, đồ cay, đồ lạnh.

Ngồi học cùng em nó. Thi tốt nghiệp xong rồi cũng không tụ tập bạn bè, mà chỉ muốn ở cạnh nhỏ em.

Rồi em nó cần đi đâu cũng đi cùng em, đi học thêm, đi siêu thị, đi khám răng…

Biết em nó bị đau răng, tâm trạng không tốt, không muốn ăn rau, là anh gắp rau từ bát nó vào bát mình. Chỉ cần em nó nhìn một cái, là anh đã đủ hiểu ý nó rồi.

Anh cũng thấy xót giùm cái đau của em nó luôn à. Nó bị sợ cái cảm giác khám răng cũng anh nắm chặt tay nó, an ủi tinh thần nó.

Biết em nó đợi mình mấy ngày trời ở bệnh viện trở về, để dành phần ăn cho mình, cũng chịu ngồi ăn khuya với em nó, dù mình thì đã ăn no rồi.

1638180150371.png


Lúc nào cũng để ý đến tâm trạng của nhỏ em, quản từng li từng tí, luôn muốn bảo vệ nó, muốn ở cạnh nó. Vậy không phải là có “tình cảm đặc biệt” với em nó từ lúc đó là còn gì? Đó đều là những cảm xúc có được khi bạn thật sự quan tâm một người, thích một người.

Mình muốn đưa ra những ví dụ trên, để càng làm rõ luận điểm mà mình đã đề cập ở bài viết trước, anh trai này đã “biết yêu” từ rất sớm rồi. Có thể rất nhiều bạn đã nhận ra điều này, khi xem phim một cách trọn vẹn, nhưng nếu như còn bạn nào vẫn còn mơ hồ về mối tình này, thì xem như các bạn được dịp phổ cập thêm kiến thức rồi đó. Đạo diễn đã cố tình lộ hint tình cảm “anh anh-em em” của họ ngay từ những tập đầu tiên rồi. Nếu tinh ý, thì đã phát hiện ngay từ lúc bắt đầu xem phim rồi. Chứ không cần phải sau này đợi đến lúc tỏ tình rồi mới “á hả” đâu nhé!
😊


Nhưng mà, từ chuyện này, lại nhiều bạn sẽ có thắc mắc là, tại sao vốn dĩ họ từ nhỏ đã lớn lên cùng nhau, “ăn chung một nồi, ngủ chung một gi.ường” sự tiếp xúc quá thân mật đã trở thành thói quen rồi, có khác gì anh em ruột thịt, tình thương mến thương đâu, mà Lăng Tiêu lại có cảm xúc “đặc biệt” này với Tiêm Tiêm vậy?

Mời các bạn theo dõi ở bài viết tiếp theo nhé!...

_Vu Vơ Cô Nương_NTTH
Ngày 28/11/2021
 

Đính kèm

 • 1638094580854.png
  1638094580854.png
  1,8 MB · Lượt xem: 0
 • 1638097177130.png
  1638097177130.png
  1,1 MB · Lượt xem: 0
 • 1638164377448.png
  1638164377448.png
  2,3 MB · Lượt xem: 0
Quay lại
Top