Tìm rèm cửa cho từng phong cách thiết kế phòng khách

thuydanpt

Thành viên mới
Tham gia
8/6/2015
Bài viết
0
Rèm cửa trong thiết kế phòng khách vốn được lựa chọn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Vì phòng khách là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình và cũng là nơi gia chủ tiết khách, gặp gỡ bạn bè nên các đồ nội thất trang trí phải được kết hợp một cách hoàn hảo. Bạn không thể sử dụng một bộ rèm cửa tự do mình thích để trang trí phòng khách khi cần một không gian sang trọng, lịch sự.
Những yếu tố chính xác định phong cách của phòng khách là đồ nội thất, tường và những bộ rèm cửa xinh xắn. Ba yếu tố này quyết định màu sắc tổng thể của căn phòng và bạn phải luôn ghi nhớ về chúng. Bởi vì rèm phòng khách là yếu tố sáng tạo nên nó được lựa chọn tùy theo một trong hai yếu tố còn lại. Để lựa chọn rèm phòng khách hài hòa, ưng ý bạn cần chú ý những chi tiết sau: chiều cao của căn phòng, kích thước cửa sổ, màu sắc tường, kiểu dáng màu sắc nội thất, phong cách trang trí, tổng thể diện tích căn phòng.
Chọn phong cách cho phòng khách
Nếu bạn đã biết phong cách của mình được trang trí theo phong cách hiện đại thì việc lựa chọn những bộ rèm văn phòng sẽ không mấy khó khăn.
Đối với phòng khách được trang trí theo phong cách đơn giản hiện đại nên kết hợp với rèm cắt thắng hay còn gọi làm rèm văn phòng màu lạnh: xanh dương, xanh lá, màu kim loại. Nếu có cửa sổ lớn, nên chọn rèm cửa màu tối.


Tìm rèm cửa cho từng phong cách thiết kế phòng khách​
Phòng khách theo phong cách đơn giản lãng mạn: Sự lựa chọn tốt nhất là rèm roman xếp lớp chất liệu vải. Bạn có thể sử dụng rèm roman xếp lớp chất liệu vải mềm mại, hoa văn đơn giản cho những khung cửa sổ hình chữ nhật mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phụ kiện nào để trang trí.
Phòng khách theo phong cách đồng quê: Bạn nên chọn rèm gỗ, rèm tre thiết kế đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, không quá chi tiết và cầu kỳ, chất liệu bằng gỗ, tre tự nhiên qua quá trình sản xuất rèm gỗ, rèm tre vẫn mang được mùi hương đặc trưng của nó nhưng được xử lý nên rèm này có thể chống được mối mọt, ẩm mốc trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn bị gò bó về cách chọn màu, bạn có thể chọn bất kỳ màu gì bạn thích.
Phòng khách theo phong cách cổ điển: Bạn nên chọn rèm vải dày, màu sắc mang chút cổ điển, có yếm trang trí cách điệu, hơi cầu kỳ một chút tạo cho phòng khách vẻ đẹp sang trọng, quý phái.
Xem thêm: http://thegioirem.com/rem-roman.html
Nếu phòng khách không theo phong cách gì, bạn có thể thoải mái lựa chọn rèm cửa, khuyến khích chọn rèm màu sáng để làm nổi bật không gian sống của bạn.


Tìm rèm cửa cho từng phong cách thiết kế phòng khách​
Ý tưởng về màu sắc
Như đã nói ở trên, rèm phòng khách phải có sự kết hợp với đồ nội thất, chính vì vậy màu sắc của rèm vải, rèm roman, rèm văn phòng trong việc trang trí cho phòng khách cũng phải được kết hợp hài hòa, đồng nhất với màu sơn tường và màu nội thất. Quy tắc kết hợp màu sắc có thể là bổ sung hoặc tương phản.

Ngoài ra, khi lựa chọn rèm cửa phòng khách nên xem xét vị trí của cửa sổ. Nếu cửa sổ phòng khách hướng đón nắng, tốt hơn là lựa chọn những bộ rèm cửa với sự kết hợp hoàn hảo của những loại rèm với giúp bạn cản sáng, cản nóng, cách nhiệt cho căn phòng đồng thời giúp cho căn phòng hài hòa với thời tiết bốn mùa như ở Việt Nam và mang đến cảm giác tươi mát. Nếu phòng khách không nhận được nhiều ánh sáng thì bạn không nên sử dụng những bộ rèm màu lạnh, rèm cửa màu nóng sẽ giúp tạo ra bầu không khí ấm cúng.
 
Quay lại
Top