1. vien dan bac

  vien dan bac Smile while you still have teeth Thành viên thân thiết

  Tìm ra manh mối lý giải bí ẩn về tam giác quỷ cướp đi sinh mạng 1000 người

  Tìm ra manh mối lý giải bí ẩn về tam giác quỷ cướp đi sinh mạng 1000 người


  [​IMG]

  Trên trái đất có rất nhiều nơi bí ẩn, vùng tam giác Bermuda là một trong những nơi như thế. Vùng biển tam giác tạo bởi quần đảo Bermuda, bán đảo Florida và Puerto Rico có một sức hút kỳ lạ, đã có hơn 70 chiếc máy bay và vô số thuyền bè bị mất tích tại đây.

  Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đều hy vọng sẽ tìm được lời giải đáp cho bí mật này. Đến nay họ đã thành công vì tìm được một đám mây kỳ lạ tại vùng trời nơi đây.

  Thông thường, các đám mây được phân bố một cách ngẫu nhiên, mọi người không mấy khi nhìn thấy đám mây có các cạnh thẳng, nhưng ở vùng biển Bermuda lại xuất hiện đám mây hình lục giác đầy bí ẩn.

  [​IMG]

  Qua quan trắc, những đám mây hình lục giác được cho có thể tạo ra một “quả bom không khí” mang sức gió khủng khiếp đạt tốc độ đến 270km/giờ. Những cơn gió có khả năng tạo ra những ngọn sóng cao đến 13,7m. Và nó được cho là nguyên nhân khiến tàu thuyền khi đi qua đây bị lật úp và làm máy bay mất phương hướng, đâm thẳng xuống đại dương

  [​IMG]

  Các đám mây lục giác xuất hiện nhiều ở phía tây Bermuda, trong phạm vi khoảng 32 đến 88,5 km, và phạm vi lớn hơn vào mùa hè.

  [​IMG]

  Các nhà khoa học sử dụng vệ tinh rada để quan trắc tình hình phía dưới vùng mây lục giác và phát hiện gió ở đây có thể tạo ra cột nước cao 13,7m.

  Để đưa ra kết luận này, tiến sĩ Steve Miller, nhà khí tượng vệ tinh tại trường Đại học bang Colorado cùng các đồng nghiệp đã phát hiện ra những đám mây lớn có hình lục giác ở phía Tây đảo Bermuda. Ông cảm thấy vô cùng ngạc nhiên bởi những đám mây thường không thể xuất hiện với hình lục giác nhiều như vậy. Sử dụng vệ tinh radar để kiểm tra điều gì xảy ra bên dưới những đám mây, họ vô cùng bất ngờ khi phát hiện tốc độ gió trên mực nước biển lên tới 270km/giờ.

  [​IMG]

  Trước đây vùng biển Bermuda được gọi với cái tên là “vùng biển chết”, “vùng tam giác ma quỷ” v.v.. Trong thế kỷ trước đã có khoảng 1000 người chết ở đây, bình quân mỗi năm có 4 máy bay và 20 tàu thuyền mất tích. Đến nay nơi đây đã được vén màn bí mật nhưng không biết con người sẽ có cách gì để đối phó với đám mây kỳ quái và những cơn gió kinh khủng nơi này.


  Quỳnh Chi
   


  MiyanoMaiNga_akira-chan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP