Tìm hiểu về cảm biến ánh sáng và tiệm cận iPhone Xs Xs Max

NgocVu1122

Thành viên mới
Tham gia
5/1/2018
Bài viết
0
Cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng iPhone Xs Xs Max Xr
Bạn đã biết những gì về bộ đôi cảm biến này hay chưa? Dưới đây là tất cả những thông tin liên quan


cam-bien-anh-sang-cam-bien-tiem-can-iphone-xs-max-xs-x-xr.jpg

Cơ Bản Về Cảm Biến Ánh Sáng - Cảm Biến Tiệm Cận

Cảm biến ánh sáng iPhone XS XS Max X XR

Chức năng chính của cảm biến ánh sáng là giúp máy cân bằng với ánh sáng của môi trường. Nói một cách đơn giản, khi người dùng tiếp xúc máy với điều kiện môi trường tối hoặc sáng thì cảm biến ánh sáng sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho cân bằng với điều kiện ánh sáng hiện tại.

Với một cảm biến ánh sáng iPhone X XS XS Max XR bị lỗi thì máy sẽ không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Các bạn có thể test chức năng cảm biến này bằng cách kéo thanh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất sau đó mang ra sáng. Các bạn sẽ nhận biết được bộ phận cảm biến trên thiết bị có còn hoạt động bình thường hay không.

Cảm biến tiệm cận iPhone XS XS Max X XR

Cảm biến tiệm cận hay còn gọi là cảm biến áp tai.. Có chức năng chính là tự động tắt màn hình khi người dùng thực hiện áp tai trong quá trình thực hiện cuộc gọi.

Có một số người dùng cho rằng cảm biến này không thật sự quan trọng. Tuy nhiên, nếu bộ phận cảm biến này hoạt động không ổn định thì việc người dùng thực hiện cuộc gọi sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng va chạm lung tung vào màn hình. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng.

Với một chiếc iPhone X XS XS Max hay XR bị hư cảm biến áp tai ( tiệm cận ) thì khi thực hiện cuộc gọi máy sẽ không tắt được màn hình. Tương tự nếu người dùng lấy tay che phần cảm biến này thì cũng máy cũng không hề có bất kỳ một hiệu ứng nào. Và màn hình vẫn sáng bình thường gây ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các cuộc gọi với loa trong..

Và lúc này việc phải thay cảm biến iPhone Xs Max XS X XR là điều vô cùng cần thiết.

=>> Tham khảo : Địa chỉ thay cảm biến áp tai iPhone Xs Xs Max Xr uy tín nhất
 
Top