Tìm hiểu các phương pháp bảo quản táo

dtgdcntt

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
2
Táo là một trong những loại trái cây chứa nhiều chất xơ hòa tan (5grams), có tác dụng làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh viêm túi thừa, bệnh trĩ…. Bảo quản táo như thế nào mới đúng là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
baoquantao2.jpg


Đầu tiên, bạn có thể tham khảo mẹo bảo quản táo tươi ngon quanh năm để bán của các trang trại trồng táo lớn ở nước ngoài. Ở trang trại trồng táo ở Vương quốc Bỉ, để có táo tươi bán quanh năm, những người nông dân phải rất chú trọng tới việc bảo quản táo. Mọi công đoạn khi thu hoạch táo, người nông dân đều phải làm nhẹ để tránh gãy cuống hay hỏng vỏ. Giống như mọi thứ rau quả khác, táo rất nhanh thối ngay cả khi chỉ bị tác động nhẹ, vì vậy mọi công đoạn khác có thể dùng máy móc hỗ trợ còn hái táo vẫn phải hái bằng tay.

Từ khi táo được hái ở vườn cho đến lúc cho vào kho lạnh, không có bất cứ công đoạn nào dùng đến hóa chất bảo quản và ngay cả rửa bằng nước cũng không. Các kho bảo quản táo phải chạy máy lạnh quanh năm. Do đó, chi phí bảo quản chiếm 10% giá bán táo. Những trái táo khi ra khỏi kho vẫn giữ nguyên được màu sắc và hương vị tươi ngon như khi vừa hái.

baoquantao3.jpg


Và khi đến tay các chị em nội trợ, bạn có thể dùng giấy bồi hoặc giấy báo gói từng quả lại, để chỗ nhiệt độ thấp không thông gió. Sau khi bọc từng quả lại, cho vào túi thực phẩm bằng nylon có thể giữ tươi được vài tháng đến nửa năm. Hoặc sử dụng các hộp nhựa pet bảo quản táo cũng khá ổn.

Còn nếu bạn muốn giữ miếng táo có màu tươi ngon sau khi gọt bạn có thể cho tranh vào ly nước ấm rồi thả miếng táo vào. Chanh sẽ giúp táo giữ được màu sắc tươi mới.
 
Top