10 ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Neonguyen01

Thành viên
Tham gia
30/8/2017
Bài viết
1
10 ý tưởng cực hay ho dưới đây sẽ cho bạn biết mình cần phải làm gì nếu như đang sở hữu một phòng khách nhỏ.


Thông thường, nơi chúng ta thường nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí và trò chuyện với nhau nhiều nhất trong ngôi nhà chính là phòng khách. Vì vậy, đừng bao giờ lơ là phòng khách nhà bạn! Với một ngôi nhà diện tích nhỏ hơn, chúng ta sẽ phải suy nghĩ đến việc chúng ta có quá ít không gian, trong khi đồ đạc thì lại quá nhiều để đưa vào. Tất nhiên, có một ngôi nhà nhỏ không có nghĩa rằng chúng ta không thể trang trí đẹp cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể xem xét đến việc tối đa không gian của mình, xem xét tất cả những lựa chọn và chọn ra một giải pháp lưu trữ thông minh, bạn sẽ có thể tạo ra một phòng khách tuyệt vời đúng như mong muốn của bạn mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. 10 ý tưởng cực hay ho và tuyệt đẹp dưới đây sẽ cho bạn biết mình cần phải làm gì nếu như đang sở hữu một phòng khách nhỏ.


1. Tranh treo tường gam màu đậm

Những tác phẩm nghệ thuật với gam màu đậm trong phòng khách nhà bạn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người tập trung vào nó và... quên đi vấn đề về diện tích và hình dáng của phòng khách nhà bạn. Đây thực sự là cách vô cùng hữu dụng, và nó sẽ chỉ giúp làm tăng thêm mức ảnh hưởng của tác phẩm nghệ thuật cho không gian nhà bạn.

1-41.jpg


Phòng khách này rất bé – chỉ chứa được một chiếc ghế sofa và một chiếc bàn kiêm ghế đẩu di động. Nhưng hai bức tranh treo tường phía sau ghế sofa lại quá lớn và đậm màu, đủ để khiến bạn chỉ ngắm nhìn nó mà quên đi mất việc diện tích căn phòng này nhỏ đến mức nào.

2. Giá tường lõm

Giá để đồ sẽ là một cách hài hước để thêm các gam màu và các hình dáng vào căn phòng của bạn, nhưng tất nhiên, chúng cũng sẽ tốn không gian vô cùng. Nếu bạn có một bức tường lõm trong phòng khách nhà mình, hãy tận dụng nó để kê một chiếc giá vừa khít, bạn có thể trưng dụng chiếc giá này để chứa sách, đặt TV, trưng bày đồ lưu niệm vv. Tất cả đều rất gọn gàng và ngăn nắp.

2-41.jpg


Hai bức tường lõm hai bên bếp sưởi được tận dụng làm giá để sách, TV và đồ lưu niệm. Một thiết kế rất hợp lý!

3. Đa chức năng

Thay vì phòng khách chỉ đơn thuần là phòng khách thôi, hãy tối đa công năng của chúng, như biến thành phòng đọc sách, phòng ăn vv khi cần thiết.

3-39.jpg


Không chỉ là phòng khách, căn phòng này còn được sử dụng để làm phòng ăn cho những bữa ăn đơn giản của các thành viên trong gia đình, nơi để xem TV, chơi piano và đọc sách. Không gian được bài trí một cách thông minh để toàn bộ thành viên trong gia đình có thể sử dụng không gian vào bất cứ lúc nào.

4. Phong cách trang trí hiện đại

Hãy duy trì phong cách trang trí hiện đại cho phòng khách nhà bạn với những tấm gương, những ô cửa sổ và cửa ra vào đều được làm bằng kính trong suốt – điều mà sẽ đảm bảo luôn tối đa ánh sáng và không gian cho phòng khách nhà bạn.

4-31.jpg


Trên góc bếp sưởi là tấm gương cỡ vừa, cửa sổ được bố trí xung quanh nhà giúp ánh sáng dù ở góc nào cũng có thể dễ dàng tràn vào.


5. Đèn trần

Thay vì sử dụng những loại bóng đèn dài, hãy sử dụng những bóng đèn tròn nhỏ được gắn trực tiếp lên trần nhà. Bởi lẽ những chiếc đèn dài sẽ khiến phòng khách nhà bạn có cảm giác ngắn lại, thay vào đó, những bóng đèn tròn vẫn sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho không gian phòng khách mà không hề khiến nó trở nên ngắn đi.

5-28.jpg


Những bóng đèn tròn được gắn trên trần giúp mọi ngóc ngách trong phòng khách luôn đủ ánh sáng mà lại tránh được cảm giác phòng trở nên ngắn.

6. Rèm cao kịch trần

Những ô cửa sổ lớn, thêm chiếc rèm cửa sổ kịch trần với họa tiết kẻ sọc sẽ khiến nhà bạn có cảm giác cao hơn rất nhiều – và tất nhiên, nghĩa là không gian nhà bạn trở nên rộng hơn.

6-23.jpg


Bạn nên lựa chọn loại rèm cửa có họa tiết kẻ sọc để làm tăng thêm tính đánh lừa thị giác.

7. Phá vỡ mọi ranh giới

Không nhất thiết phải sử dụng đến những bức tường để phân chia không gian nhà bạn thành phòng khách, phòng ăn, phòng bếp vv. Thực ra bạn có thể chia khu chúng bằng thảm, đồ nội thất vv. Nhưng bớt đi một bức tường, không gian nhà bạn đã trở nên bớt bí bách và thông thoáng hơn nhiều.

7-16.jpg


Không gian phòng khách được quy định bằng tấm thảm, các món đồ nội thất cho phòng khách đều được đặt trong mép tấm thảm mà không cần xây tường.

8. Phân khu

Một cách khác để giữ được không gian mở mà không cần đến những bức tường chính là phân loại theo màu sơn. Hãy phân khu phòng khách, phòng ăn, phòng bếp bằng những gam màu khác nhau. Điều này cũng sẽ khá thú vị, khi bạn có một ngôi nhà nhưng lại có đến vài loại màu sơn, tuy nhiên, nó sẽ giúp tạo cảm giác của một căn phòng vô cùng lớn.

8-11.jpg


9. Cửa ra bên ngoài

Hãy thêm một cánh cửa lớn hướng ra ngoài sân vườn nhà bạn hay không gian bên ngoài đơn thuần, khi bạn mở cửa, không gian bên ngoài sẽ xuất hiện giúp tạo cảm giác vô cùng rộng lớn cho phòng khách nhà bạn.

9-5.jpg


Một cửa kính lớn hướng ra không gian vườn sẽ là sự lựa chọn thông minh cho nhà diện tích nhỏ.

10. Đừng quá tham lam

Đừng cố gắng nhét đầy các đồ nội thất vào phòng khách nhà bạn, chẳng hạn như một phòng khách không nhất thiết phải có rèm cửa hay ghế đệm. Nếu bạn muốn tối đa không gian trong ngôi nhà của mình, hãy chỉ thêm những thứ bạn thấy cần thiết, cái bạn thích, hoặc nếu không phòng khách nhà bạn sẽ sớm trở thành một cái kho chứa đồ.

10-2.jpg


Hãy để phòng khách nhỏ bé nhà bạn luôn thông thoáng và tiện lưu thông.
 
×
Top Bottom