Tiền không là vấn đề của game thuận thiên kiếm

kussuaa

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2010
Bài viết
5
Gần đây, trên một số phương tiện báo chí có đề cập đến việc Thuận Thiên Kiếm – trò chơi dã sử nội dung thuần Việt đầu tiên có mức độ “đốt tiền” cao dẫn đến trong một thời gian dài game vắng bóng người chơi. Vậy thực hư chuyện này ra sao?
Đồ khủng chỉ với… 0 đồng?
Theo như lời một số game thủ phàn ánh trên diễn đàn của trò chơi, việc tinh luyện đồ hiện nay của Thuận Thiên Kiếm còn quá tốn kém, thậm chí có game thủ còn cho rằng việc ép trang bị trong game còn hơn cả Kiếm Thế - game được cho là “ông vua đắt đỏ làng game Việt”? "Đôi khi mất cả 10 triệu, 20 triệu chưa chắc có được 1 account như mong muốn của game thủ. Tinh luyện một món đồ lên 15, bỏ ra 5 triệu chỉ để ép 1 món thôi, kết quả là lên 10” , Zeross – một game thủ bức xúc.
01.jpg

Vậy thực tế việc tinh luyện trang bị trong trò chơi có “đốt tiền” đến vậy không? Người viết đã tiến hành tham khảo ý kiến của anh HồngTúAnh – một trong những game thủ đang sở hữu set đồ + 15. Theo như anh cho biết, để tinh luyện cho 7 món trang bị của nhân vật lên 15 chỉ tốn không quá 100.000 Thuận bảo (tương đương hơn 3 triệu VNĐ) với đồ không có dòng xác suất tinh luyện. Với đồ có dòng xác suất tinh luyện tầm 15 – 19%, số tiền bỏ ra của người chơi có thể còn ít hơn. Nếu biết cách “mồi” (một kỹ thuật ép trang bị sử dụng đồ trắng xen kẽ với trang bị chính), game thủ chỉ cần qua từ 15 - 20 lần tinh luyện là món trang bị có thể +15 ngay mà không bị “trượt”. Thậm chí, nếu chịu khó người chơi có thể tự chế cho mình bộ trang bị khủng chỉ với… 0 đồng. “Tôi đã tự trang bị cho bản thân bộ trang bị + 15 do chính mình tự chế và tinh luyện từ tiền mở shop cộng với huyền thiết từ việc đi chiến trường và bùa tinh luyện mua từ người chơi khác mà không phải tốn tiền nạp thẻ” – HồngTúAnh chia sẻ.
Vậy do đâu mà có những người nạp tiền nhiều nhưng hiệu quả lại không cao bằng các nhân vật khác trong trò chơi chỉ tốn rất ít chi phí, thậm chí không tốn xu nào để chơi game?
04.jpg

Để có được một bộ trang bị tinh luyện 15 đôi khi không cần tốn xu nào

Quan trọng là cách chơi!
Đó là nhận định của phần đông các game thủ, trong đó bao gồm cả các account đứng trong top phú hộ của trò chơi. Để có thể “sống vui, sống khỏe” và làm giàu trong Thuận Thiên Kiếm, quan trọng nhất phải biết cách chơi sao cho tiết kiệm chi phí tốt nhất. Việc này có vẻ tương đối dễ dàng khi ngay từ lúc người chơi khởi tạo nhân vật, họ đã được nhà phát hành hỗ trợ tới mức tối đa.
03.jpg

Nhân vật đã được NPH hỗ trợ tối đa từ phút đầu đăng nhập vào game

Phản hồi về ý kiến cho rằng “vấn đề đắt đỏ trong Thuận Thiên Kiếm đã được đề cập ngay từ khi mới chuyển sang giai đoạn OB và thương mại hóa, tuy nhiên càng ngày khoản tiền bỏ ra để đáp ứng nhu cầu in-game càng tăng lên. Đây là trường hợp hiếm hoi một MMORPG không ăn khách nhưng vẫn yêu cầu mức chi cao đến vậy”, ông Trương Danh Thanh Tú – trưởng nhóm phát triền trò chơi cho biết, ngay từ phút đầu tiên đăng nhập vào game, nhân vật đã được hệ thống tặng sẵn bộ vật phẩm gồm Hồi m.áu và Hồi lực siêu tốc không giới hạn số lần sử dụng trong 1 tháng. Điều đó đồng nghĩa với việc trong 30 ngày, người chơi sẽ không phải tốn bất cứ chi phí nào cho việc luyện cấp (vốn trung bình chiếm 60% chi phí đầu tư cho một nhân vật). Toàn bộ số tiền quan kiếm được trong thời gian đó, game thủ có thể sử dụng để nâng cấp trang bị và tham gia các hoạt động trong trò chơi.
Một điều quan trọng nữa là trong Thuận Thiên Kiếm, muốn nhân vật trở nên hùng mạnh và giàu có thì ngoài việc train level, người chơi còn phải tham gia học các kỹ năng nghề nghiệp. Khi đã trở thành “thợ” trong game, game thủ có thể tự chế tạo cho mình những trang bị khủng từ các nguyên liệu kiếm được trong quá trình luyện cấp. Đồng thời họ cũng có thể mở shop để “kiếm thêm thu nhập” từ người chơi khác. Trên thực tế, có đến 80% phú hộ kiếm tiền từ việc chế tạo trang bị như vậy.
02.jpg

Học nghề và chế tạo trang bị sẽ mang lại cho nhân vật khoản thu nhập đáng kể

Như vậy có thể khẳng định, tiền không phải là tất cả trong Thuận Thiên Kiếm. Việc cho rằng Thuận Thiên Kiếm “đốt tiền” là hoàn toàn không chính xác! Game thủ Hiếu Trung, người từng có kinh nghiệm chơi qua hầu hết các game MMO trên thị trường như Kiếm Thế, Chinh Đổ, Võ Lâm… khẳng định: “So với những game online cùng thể loại trên thị trường Việt, đây là trò chơi có mức chi trả gần như thấp nhất. Có những game thủ không phải tốn tiền nhưng vẫn có được account có đẳng cấp cao, trang bị khủng và vị trí phú hộ, tất cả phụ thuộc vào việc họ chơi game như thế nào”.
 

siliocaradio

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/9/2010
Bài viết
78
Nếu TTK thay đổi đồ họa sang 3D đẹp hơn , chi tiét hơn như "Tru tiên" hay TGHM may ra mình sẽ đổi ý.
 

Vjendanho

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/3/2011
Bài viết
52
mình thix chơi Tru Tiên mà ko cày nổi + no money :KSV@05: 3D tuyệt đẹp...Kiếm Thế chơi cũng khá vs lại no money:KSV@20:
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.695
Đúng!!! Tiền là vấn đề của Kiếm Thế T_T. Ôi Kiếm Thế, làm nghèo đời tôi !:L
 
Top