Thụy Sĩ thử nghiệm Blockchain giúp bỏ phiếu trong giải trí

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Thành phố Zug, ở Thuỵ sĩ, nổi tiếng với Swiss Crypto Valley, đã có một hình thức mới cho việc bỏ phiếu. Đó là áp dụng nền tảng công nghệ Blockchain. Để thu thập ý kiến trong trình diễn pháp hoa của Lễ hội Lakeside hàng năm, và sử dụng ID kỹ thuật mang đến sự tiện lợi trong mượn sách và trả phí đỗ xe.

Thuy-Si-thu-nghiem-blockchain.png


Xem thêm: Blockchain 3.0


Thành phố Zug thử nghiệm ứng blockchain trong bầu chọn

Thuy-Si-thu-nghiem-blockchain-ban-phao-hoa.png


Trong tháng này, các nhà chức trách tại thành phố Zug của Thụy Sĩ có kế hoạch yêu cầu người dân địa phương tham gia bỏ phiếu dựa trên blockchain bằng cách sử dụng hệ thống ID điện tử của thành phố. Họ sẽ có thể bình chọn qua điện thoại thông minh bằng cách tải và cài đặt ứng dụng. Cuộc bầu cử thử nghiệm sẽ được tổ chức từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7. Công dân sẽ được hỏi liệu các nhà chức trách có nên thiết lập các màn trình diễn pháo hoa trong Lễ hội Lakeside hàng năm hay không và liệu họ có nghĩ rằng ID kỹ thuật số có nên được sử dụng để mượn sách từ thư viện hoặc trả lệ phí hay không.

Xem thêm: công nghệ blockchain là gì


Theo Swissinfo, kết quả bỏ phiếu sẽ không ràng buộc. Tuy nhiên, sáng kiến này nhằm mục đích kiểm tra xem liệu blockchain có thể được sử dụng trên quy mô rộng hơn hay không, nó có thể khiến các nhà chức trách tại nước này có thái độ tích cực hơn đối với tiền điện tử và công nghệ cơ bản hay không. Zug, được mệnh danh là Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ, đã trở thành nơi có nhiều công ty khởi nghiệp fintech và thậm chí là các công ty tiền điện tử như gã khổng lồ Bitmain của Trung Quốc cũng đã mở văn phòng ở đó.

Hiện tại, Zug đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các dịch vụ của thành phố, bao gồm cả các công ty đăng ký sử dụng bitcoin và ether. Thành phố đã giới thiệu hệ thống eID của mình để cung cấp quyền truy cập kỹ thuật số vào các dịch vụ hội đồng. Giai đoạn thí điểm của dự án bắt đầu vào mùa thu năm ngoái.

Cơ quan Thụy Sĩ mới đơn giản hóa thị trường vốn

Trong một ví dụ khác về cách tiếp cận nghiêm túc của Thụy Sĩ đối với các sáng kiến fintech, đại diện hàng đầu của các ngành tài chính, công nghệ, học thuật và pháp lý của đất nước này gần đây đã thành lập Hiệp hội Công nghệ và Thị trường vốn (Capital Markets and Technology Association (CMTA) để tạo thuận lợi cho việc sử dụng blockchain trên thị trường tài chính. Trong một thông cáo báo chí, họ lưu ý rằng “công nghệ blockchain có khả năng làm giảm sự phức tạp của hệ thống thị trường vốn và giảm rào cản nhập cảnh cho các công ty startup.”

Jacques Iffland, chủ tịch và đối tác của CMTA tại Lenz & Staehelin, công ty luật lớn nhất của Thụy Sĩ cho biết: Theo những người sáng lập CMTA, pháp lý không vững chắc đang làm trì trệ và gây tổn hại đến sự phát triển của Thụy Sĩ trong lĩnh vực này. Họ hy vọng các nhà chức trách có thể tạo điều kiện tiếp cận tài trợ cho các doanh nghiệp mới bằng cách đưa ra một bộ tiêu chuẩn mở hỗ trợ cho ngành. Những điều này sẽ góp phần tạo ra giá trị trong toàn bộ nền kinh tế.

Co-quan-Thuy-Si-don-gian-hoa-thi-truong-von.png


Swissquote Bank Ltd, một công ty hàng đầu về ngân hàng trực tuyến và Temenos, chuyên về phần mềm ngân hàng, cũng ủng hộ ý kiến này. CMTA hứa hẹn sẽ tạo ra các bộ công cụ cho các công ty, doanh nghiệp và công ty mới thành lập sử dụng để tiếp cận nguồn vốn và tăng vốn một cách an toàn và hiệu quả, sử dụng công nghệ mới và tận dụng kỹ thuật số hóa. Hiệp hội có trụ sở tại Geneva.

Irish Blockchain Startup cung cấp thêm €1 triệu viện trợ cho người tị nạn

Theo các nguồn tin công nghiệp trích dẫn từ The Irish Times, một công ty startup ở Irish, đã sử dụng công nghệ blockchain để tạo thuận lợi cho việc phân phối viện trợ nhân đạo, công ty này đã gây quỹ và con số này ước tính đã lên đến €1 triệu từ các nhà đầu tư. Công nghệ viện trợ dựa trên Dublin được sử dụng trong các trại tị nạn, thường ở các điểm nóng như Trung Đông. Hôm thứ Tư, Enterprise Ireland và SGInnovate, nhánh đầu tư liên doanh của cơ quan phát triển Singapore, đã công bố đầu tư vào công ty Irish. Đây là lần đầu tiên cả hai tổ chức nhà nước đã cùng phân bổ kinh phí để hỗ trợ một doanh nghiệp blockchain. Công ty Blue Parasol Investments và Quỹ Tin Fu có trụ sở tại Amsterdam, một quỹ cổ phần tư nhân khép kín do Tập đoàn Shenzhen Capital quản lý, cũng tham gia vào vòng tài trợ này.

Irish-Blockchain%2B-Startup-cung-cap-them-%25E2%2582%25AC1%2B.png


Sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng của nó vào viện trợ sẽ làm tăng tính minh bạch trong quá trình phân phối viện trợ, phúc lợi, kiều hối, quyên góp và dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua số hóa. Theo công ty, chỉ một phần nhỏ ước tính khoảng €306 tỷ (~ $360 tỷ) đã được chuyển giao mỗi năm bởi các tổ chức viện trợ phi chính phủ hiện đang được ghi nhận cụ thể nhờ các hệ thống minh bạch, khởi động theo yêu cầu, ít tốn kém và dễ quản lý. Công nghệ blockchain được công ty Irish áp dụng cho tất cả viện trợ quốc tế được hạch toán, bao gồm phân phối thuốc men, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác.

Nền tảng được Chính phủ ủng hộ để quảng bá về Ireland là một Blockchain Hub

Nhằm làm nổi bật khả năng của Ireland trong hệ sinh thái blockchain, các nhà chức trách ở Dublin đã đưa ra một nền tảng mới được chính phủ hậu thuẫn. Blockchain Ireland, được thành lập từ sự hợp tác của một công ty trẻ tên là Consensys, nhằm tạo điều kiện cho sự hợp tác lớn hơn giữa các công ty mới khởi nghiệp trong lĩnh vực này, cả ở cấp quốc gia và quốc tế. Nền tảng này được ra mắt bởi Irish Blockchain Expert Group và được hỗ trợ bởi Enterprise Ireland, tức Bộ Tài chính Ireland, các thành viên hàng đầu của ngành công nghiệp blockchain trong nước và các đại diện từ một số cơ sở giáo dục.

Xem thêm: lập trình blockchain


Theo báo cáo của Silicon Republic, nền tảng trực tuyến là một nguồn thông tin hữu ích về hệ sinh thái blockchain Irish. Nó sẽ được sử dụng để thúc đẩy đất nước như một trung tâm blockchain bằng cách làm nổi bật lĩnh vực công nghệ của Irish và môi trường kinh doanh, đồng thời có thể biến nơi này trở thành một địa điểm lý tưởng cho hoạt động kinh doanh blockchain. Các dịch vụ mà nó sẽ cung cấp bao gồm thông tin về việc thành lập một công ty mới và hỗ trợ cho các dự án blockchain ở Ireland. Tuy nhiên, các hoạt động của nó sẽ có ảnh hưởng vượt ra ngoài biên giới Irish. Blockchain Ireland sẽ làm việc để phát triển hệ sinh thái blockchain của châu Âu và quốc tế.
Bạn nghĩ gì về các chủ đề trong bản tin Bitcoin hôm nay? Hãy cho Pink Blockchain biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!
 
Top