Áo dùng Blockchain của Ethereum cho trái phiếu chính phủ

tranvanthe92cd

Thành viên
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Blockchain đang trở thành công nghệ yêu thích của nền kinh tế trên toàn cầu. Gần đây nhất, Áo đã thể hiện mong muốn áp dụng công nghệ. Họ sẽ dùng blockchain Ethereum, nhưng để làm gì ?


Ao-su-dung-tin-ao-cua-Ethereum-cho-trai-phieu.pngQuốc gia châu Âu này đang tìm cách huy động vốn. Họ sẽ bán đấu giá 1,3 tỉ USD trái phiếu chính phủ và sẽ sử dụng blockchain của Ethereum để xác thực các hợp đồng. Liệu họ có thể huy động được khoản tiền lớn như vậy? Chúng ta sẽ biết vào ngày 2/10/2018.

Áo sẽ sử dụng Blockchain của Ethereum

Tổ chức dịch vụ tài chính của Áo cho ngành xuất khẩu và các thị trường liên kết, The Oesterreichische Kontrollbank (OeKB), sẽ đấu giá trái phiếu chính phủ mới vào thứ Ba tới.

Trái phiếu mới sử dụng blockchain Ethereum và sẽ giúp quản lý nợ công lên tới 1,3 tỷ đô la. OeKB đang phối hợp với Cơ quan Tài chính Chính phủ Liên bang (OeBFA) để ứng dụng công nghệ này.

Trọng tâm của chính sách kinh tế

Theo Bộ trưởng Tài chính Áo Hartwig Löger, công nghệ blockchain là “trọng tâm chính sách kinh tế của Áo”. Quốc gia này đã thành lập Hội đồng Tư vấn FinTech nhằm khuyến khích và quản lý tăng trưởng trong các lĩnh vực sử dụng sổ cái phân tán.Trái phiếu chính phủ sẽ là một hình thức đầu tư. Khi mua trái phiếu, các nhà đầu tư đang cho chính phủ vay tiền và sẽ được hoàn trả sau một thời gian được xác định trước. Sẽ có thêm lãi suất cho việc hoàn trả để khuyến khích các trái chủ đầu tư

Xem thêm: Blockchain la gi


Các khoản hoàn trả sẽ không được thực hiện cho đến năm 2023 và thậm chí 2028 với một số trường hợp.

Vì vậy, các trái phiếu đại diện cho một thử nghiệm dài hạn cho cách ứng dụng này của blockchain Ethereum .

Ethereum sẽ hoạt động như thế nào trong dự án này ?Áo sẽ sử dụng blockchain của Ethereum, nhưng chính xác là bằng cách nào? Theo Hard Fork, công nghệ này sẽ hoạt động như sau:

“Ethereum sẽ lấy dữ liệu về các trái phiếu từ Thủ tục Đấu giá Trái phiếu Liên bang của Cộng hòa Áo (ADAS). Sau đó nó sẽ công nhận các trái phiếu như một giá trị HASH trong blockchain Ethereum. Cộng hòa Áo đảm bảo cho các trái phiếu và Sở giao dịch chứng khoán Luxembourg sẽ niêm yết chúng […] Ethereum sẽ ghi dữ liệu liên quan đến các trái phiếu lên blockchain để tận dụng tính bất biến và bảo mật của công nghệ này. ”

Châu Âu trước nay vẫn luôn thể hiện sự hứng thú với công nghệ blockchain. Malta tự tạo 'đảo Blockchain', Berlin được mô tả là “Điểm nóng” bởi Joseph Lubin của Ethereum, Thụy Sĩ đã sử dụng công nghệ này để bỏ phiếu, và sau đó có những thành phố như Zug, một trung tâm kinh doanh blockchain đang bùng nổ.

Xem thêm: Ngôn ngữ lập trình blockchain
 

×
Quay lại
Top