Thường xuyên mất ngủ dễ mắc bệnh tim

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.959

00661.gif
Mất ngủ sẽ dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời cũng là một trong những triệu chứng quan trọng của căn bệnh này. Dựa theo báo cáo gần đây trên “Nhật báo Hoa Kỳ”, Tiến sĩ Lars Eric Losand thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Nauy cùng cộng sự đã tiến hành nghiên cứu dài 11 năm về tình trạng giấc ngủ của gần 5,3 vạn tình nguyện viên gồm cả nam và nữ trong một chương trình điều tra sức khỏe mang tính quốc gia.


Nhóm nghiên cứu phát hiện ra, so với những người không gặp rắc rối về giấc ngủ, nguy cơ mắc bệnh tim của những tình nguyện viên thường xuyên mất ngủ tăng 45%; nguy cơ mắc bệnh của người khó chìm vào giấc ngủ tăng 30%, người sau khi ngủ dậy vẫn thấy mệt mỏi thì nguy cơ mắc bệnh tim tăng 27%.

Theo Tiến sĩ Losand, nghiên cứu đã làm sáng tỏ mối quan hệ mật thiết giữa chứng mất ngủ và bệnh tim. Tình trạng mất ngủ sẽ ảnh hưởng đến thể trạng của toàn cơ thể, thậm chí trực tiếp ảnh hưởng đến huyết áp và các tình trạng viêm sưng. Mất ngủ dẫn đến huyết áp tăng cao, tỷ lệ viêm sưng cũng gia tăng, từ đó dễ dẫn đến tổn hại hệ thống mạch máu, tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Tiến sĩ cũng khuyến nghị, người mất ngủ mãn tính nên đến bệnh viện để trực tiếp kiểm tra toàn diện, loại trừ các nguyên nhân bệnh lý từ trước, nếu bỗng dưng xuất hiện vấn đề rối loạn giấc ngủ, cần sớm đi trị liệu.
[/FONT]
Theo ANTD​
[/FONT]
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top