Thực phẩm đến từ tương lai

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi gaconueh2005, 7/8/2013. — 889 Lượt xem

 1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Thực phẩm đến từ tương lai

  Các nhà khoa học tại Đại học Maastricht (Hà Lan) đã cho ra lò mẻ bánh mỳ kẹp thịt đầu tiên sau 5 năm nghiên cứu chế tạo thịt từ tế bào gốc của gia súc.

  Ngày hôm qua, 6/8, hai tình nguyện viên đã thử hương vị của chiếc bánh mỳ kẹp thịt đặc biệt được làm từ tế bào cơ vai của hai con bò được nuôi tự nhiên đã cho những đánh gia tích cực về sản phẩm này. Tuy nhiên, họ thú nhận rằng họ vẫn chưa quen với 1 chiếc bánh mỳ kẹp thịt thiếu mùi vị đặc trưng như muối, hạt tiêu, hành tây hay sốt cà chua.

  Mark Post, trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ: "Những nhận xét đó giúp ích cho chúng tôi rất nhiều. Có thể sản phẩm này chưa hoàn hảo, nhưng đó là một sự khởi đầu tốt". Ông và nhóm nghiên cứu hy vọng sự thành công của thí nghiệm này sẽ giúp thế giới vượt qua khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu trong 1 hoặc 2 thập kỷ tới.  [​IMG]
  Chiếc bánh kẹp thịt bò “đặc biệt” ra mắt lần đầu tiên tại London.
  Các tế bào được đưa vào một dung dịch dinh dưỡng để phát triển thành mô cơ và từ đó phát triển thành những sợi nhỏ thịt. Phải mất gần 20.000 sợi để tạo ra 140 gram thịt, sau đó là thêm muối, bột trứng và vụn bánh mì. Các nhà khoa học dùng nước củ cải đường đỏ và nghệ vàng để thịt có màu sắc tự nhiên hơn.


  [​IMG]
  Hanni Rutzler, chuyên gia dinh dưỡng người Úc thử chiếc bánh kẹp thịt bò được làm từ phòng thí nghiệm.
  Sergey Brin, đồng sáng lập của Google, người rất quan tâm đến bảo vệ quyền lợi cho động vật tuyên bố rằng ông đã tài trợ cho 250.000 € (khoảng 7 tỷ VND) cho dự án này. "Chúng tôi đang cố gắng để tạo ra chiếc bánh kẹp thịt bò đầu tiên. Điều đó khiến tôi rất lạc quan tin rằng chúng ta thực sự sẽ thành công và có thể mở rộng quy mô của dự án này."

  [​IMG]
  Mark Post với sản phẩm của nhóm nghiêm cứu.
  Các chuyên gia cho rằng, cách thức mới để sản xuất thịt là cần thiết để đáp ứng được lượng tiêu thụ thịt khổng lồ của con người mà không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên. Tổ chức Nông Lương nghiệp Thế giới (FAO) dự báo đến năm 2050, lượng thịt tiêu thụ sẽ tăng gấp đôi ở các nước đang phát triển, vì vậy thay vì hàng triệu, hàng tỷ động vật bị làm thịt, chúng ta có thể sao chép một vài tế bào để làm ra những chiếc bánh mì kẹp thịt hoặc sườn.

  Khi sản phẩm thành công và sẵn sàng được tung ra thị trường thì cơ quan lương thực quốc gia sẽ đòi hỏi dữ liệu chứng minh thịt trong phòng thí nghiệm là an toàn, và không có tiền lệ, để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng[​IMG]
  Theo CAND
   


  Siêu trộm Kaitou Kid thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thực phẩm đến Diễn đàn Date
Thực hiện nhiệm vụ tân thủ: Liên Minh Thảo luận Game Hôm nay lúc 10:16
ISO thực phẩm 22000 - An toàn thực phẩm Thư viện tài liệu 16:28 ngày Thứ sáu
Thực phẩm giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cúm Tư Vấn & Chuyện Trò 5/11/2020
FOOD WASTE (Advanced Listening) Lãng Phí Thực Phẩm Listening (Nghe) 16/10/2020
Nên sắm tủ lạnh hay tủ đông để bảo quản, dự trữ thực phẩm? Mẹo vặt 7/10/2020
Phần mềm quản lý thực phẩm Điện tử - Viễn thông 31/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP