Thủ thuật tăng tốc modem wifi của cáp quang Viettel

trungtran1403hp

Thành viên mới
Tham gia
12/8/2016
Bài viết
0
Thủ thuật tăng tốc modem wifi của cáp quang Viettel
Bạn đang dùng mạng không được mượt và muốn gói cước vớigia cuoc cap quang viettel cao hơn, hãy thử dùng thủ thuật này xem có tăng tốc độ mạng không. Như các bạn đã biết, tầm phủ sóng wifi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như không gian, vật cản, thời tiết... Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là khoảng cách từ người sử dụng đến modem. Bài viết này lapmanginternet.com sẽ chia sẻ cho bạn một thủ thuật giúp tối ưu tầm phủ sóng của modem wifi. Những người sử dụngmạng ở khoảng cách xa vẫn có thể có tốc độ tốt nhất mà không cần di chuyển lại gần modem. Tất nhiên là những người gần modem sẽ có một mạng wifi ổn định hơn.
Mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tăng băng thông mạng cáp quang modem wifi và bạn dùng gói cước với giá cap quang viettel thấp vẫn dùng mạng ổn định. Với modem ZTE F600W của Viettel việc thay đổi băng thông của modem khá là dễ dàng:

Bước 1. Nhập địa chỉ 192.168.1.1 để truy cập vào trang quản lý modem, ở đây bạn nhập tên đăng nhập / mật khẩu wifi là admin / admin. Login vào bạn sẽ được chuyển sang trang quản lý modem mạng của mình.


Bước 2. Bạn nhìn vào thanh menu rồi chọn Network > WLAN > Basic. Bạn sẽ thấy dòng Band Width ở bên phải. Hãy chọn sang 40Mhz và ấn Submit phía bên dưới.Bước 3. Kết nối vào mạng wifi và trải nghiệm tốc độ mạng.
Mục đích của việc tăng băng thông:
Nếu như ở mặc định, băng thông được mặc định ở mức 20Mhz để phù hợp với các thiết bị di động cũ. Với tần số thấp như vậy thì việc truyền tín hiệu các gói tin dễ bị “rớt” một vài gói tin nào đó. Điều này khiến máy tính cần nhiều thời gian hơn để nhận lại những gói tin bị mất.
Bằng cách tăng băng thông lên 40Mhz, tín hiệu truyền sẽ mạnh hơn, các gói tin sẽ truyền mạnh hơn, nhanh hơn, tránh tình trạng rớt như ở 20Mhz. Việc này giúp tăng tốc, tối ưu băng thông cho modem.
Bên mình đang có các gói cước với lắp đặt cáp quang viettel rất tốt, các bạn tham khảo thấy hợp lý thì liên lạc bên mình sẽ chủ động tư vấn cho các bạn để chọn được gói cước chất lượng phù hợp với bạn.
 
Hiệu chỉnh:
Top