Thủ khoa Đại học Ngoại thương mê thể thao

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Đó chính là Nguyễn Trọng Hùng, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Nam Khoái Châu (Hưng Yên) - thủ khoa khối A Đại học Ngoại thương Hà Nội với tổng số 29,5 điểm.

Những ngày vừa qua, ngôi nhà nhỏ của Hùng ở xã Đại Hưng ( Khoái Châu, Hưng Yên) luôn đầy ắp niềm vui, tiếng cười nói của người thân, bạn bè đến chúc mừng em và gia đình.

Chị Đào Thị Miền, mẹ của Hùng cho biết: "Sau khi kết thúc kỳ thi đại học, Hùng cũng tự chấm được 29 điểm, nhưng vì trường chưa công bố điểm nên gia đình vẫn còn lo ngại. Cháu Hùng 12 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, về phía gia đình rất tin tưởng vào cháu nên khi cháu chọn trường bố mẹ đều ủng hộ. Chúng tôi là nông dân nên không thể định hướng cho con phải học môn gì, thi trường nào, việc học hoàn toàn tôn trọng vào lựa chọn của cháu".

DSC1379.JPG

Hùng Bên góc học tập tại gia đình
Trao đổi về kinh nghiệm học tập, Hùng khiêm tốn: "Em không có phương pháp học tập đặc biệt gì. Em có học thêm nhưng không nhiều, chủ yếu học chương trình chính khóa của các thầy cô giáo tại trường. Hàng ngày, sau khi học ở trường, tối về nhà, em củng cố kiến thức cơ bản, đánh dấu những nội dung chính và tham khảo các dạng đề bài nâng cao".

"Em xác định các thầy cô giáo như người chỉ đường, còn mình phải tự chinh phục, khám phá lối đi trên con đường ấy", Hùng bộc bạch.

Cô Đào Thị Hà – Phó Hiệu trưởng, Trường THPT Nam Khoái Châu cho biết: Hùng luôn là học sinh xuất sắc nhất nhì lớp với ý thức tự học rất cao. Ngoài ra, em cũng thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp, trong trường học tập.

“Khi biết tin Hùng đỗ thủ khoa, thầy trò chúng tôi chỉ bất ngờ chút thôi vì lúc em đi thi về đã chắc chắn mình đạt 29,5 điểm", cô Hà tự hào nói.

Mặc dù kỳ thi đại học rất căng thẳng nhưng Hùng chưa bao giờ ngừng chơi thể thao, bởi Hùng cho rằng: Ngoài thời gian học tập, điều quan trọng nữa là phải giữ gìn sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.

“Ngoài ngủ đủ giấc phải ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng…em cũng tranh thủ đi đá bóng, đi bơi cùng các bạn”, Hùng nói.

Với suy nghĩ đơn giản nhưng đầy khoa học như thế nên Hùng luôn giữ cho mình tư tưởng thoải mái. Cô Hà cũng cho biết thêm: "Gần đến kỳ thi đại học, lẽ ra các em phải giành nhiều thời gian ở nhà ôn luyện. Thế nhưng, chiều nào tôi cũng thấy Hùng và các bạn cùng lớp chơi bóng rổ ở sân trường, hỏi thì các em nói: 'Học cả ngày rồi cô ạ, phải thể dục thể thao mới giữ tình thần thoải mái tối về học tiếp'. Với phương pháp học đúng và niềm đam mê thể thao của em, hi vọng đến với ngôi trường mới em sẽ vừa học tốt các chương trình của nhà trường, vừa tranh thủ tìm những suất học bổng để đỡ đần cha mẹ”, cô Hà Chia sẻ.

Nói về học bổng, Hùng cũng bộc bạch: "Sau khi có điểm và biết tin đạt thủ khoa một trường đại học danh tiếng Hà Nội, ngoài những lời khen, chúc mừng của toàn thể thầy cô, bạn bè, gia đình và người thân, em cũng được Sở GDĐT tỉnh trao tặng một suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. Ngày 5.9, em sẽ vinh dự đến trường nhận học bổng của trưởng THPT Nam Khoái Châu".

“Năm lớp 12 Hùng tham gia 3 đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh và đều đạt giải: Giải Nhì thi giải Toán trên máy tính cầm tay; giải Ba môn Vật lý, giải Khuyến khích môn Toán”.
Theo danviet.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top