thông tin về tiến sĩ Agasa

Nguyen Tung 372000

Thành viên mới
Tham gia
1/11/2013
Bài viết
11
Thông tin
Tên Tiếng Nhật: 阿笠 博士 (Agasa Hiroshi)
Tên Tiếng Anh: Hershel Agasa
Tuổi: 52-53
Giới Tính: Nam
Ngày Sinh: Unknown
Gia đình
Kurisuke Agasa (Chú)
Teiko Agasa (Dì)
Biệt Danh
Giá Sư (Ai Haibara)
Giáo Sư Agasa (Conan Edogawa, Đội Thám Tử Nhí 1B)
Chức vụ
Giáo Sư Agasa
Dr. Agasa
Chi tiết
Lần đầu xuất hiện: Manga: trang 2, Anime Tập 1
Xuất hiện trong
Chapters: 242
Episodes: 164
Movies: 16
OVAs: 11
Specials: 2
Openings: 23
Closings: 4
Số hiệu nhân vật: 5
Diễn viên lồng tiếng
Nhật: Kenichi Ogata, Kazunari Tanaka (lúc trẻ)
Anh: Bill Flynn
Drama Actor: Ryosei Tayama
[Nhân Vật] Giáo Sư Hiroshi Agasa
Hiroshi Agasa

Hiroshi Agasa (阿笠 博士 Agasa Hiroshi) , thường được gọi là giáo sư Agasa (阿 笠 博士 Agasa Hakase), là một nhân vật trong truyện tranh và phim hoạt hình Detective Conan. Agasa là người hàng xóm của Shinichi Kudo và là bạn của gia đình Shinichi. Người đầu tiên biết Shinichi là Conan Edogawa, ông đã phát minh ra tất cả các thiết bị đặc biệt giúp Conan phá án đặc biệt là phù hiệu Thám tử của nhóm Thám tử Lớp 1B.Bối Cảnh Chung

Hiroshi Agasa là một nhà phát minh và hàng xóm gần nhất của Shinichi, sống trong một ngôi nhà lớn ngay bên cạnh nhà của Kudo. Trong suốt cuộc đời mình, ông đã dành được một số lượng lớn các bằng sáng chế và thiết bị sáng chế, chủ yếu là các trò chơi video (trong đó, Nhóm thám tử nhí lớp 1B là những người thử nghiệm nhiệt tình). Ông đã là một người bạn của Shinichi và Ran từ những năm thời thơ ấu của họ.
Sau khi Shinichi bị thu nhỏ do độc dược APTX 4869, người đầu tiên anh gặp và giúp đỡ anh là Agasa. Sau khi thuyết phục được Agasa rằng mình là Shinichi bị teo nhỏ , Agasa đã cảnh báo cho Shinichi phải thận trọng trong việc truy tìm Tổ chức Áo đen. Ông cũng đã giúp Shinichi trong việc thay đổi vẻ ngoài của anh và anh đã trở thành Conan Edogawa, bao gồm cả việc cung cấp rất nhiều các thiết bị hữu ích giúp Shinichi trong việc thực hiện công việc thám tử của mình, và để che giấu thân phận của Conan, ông đã cho anh đi học tại trường tiểu học Teitan - nơi anh gặp những người bạn mới và thành lập nhóm thám tử lớp 1B nổi tiếng. Khi Shiho Miyano chạy trốn khỏi nanh vuốt của Tổ chức Áo đen, cô chạy trốn đến nhà của Shinichi, nhưng vì kiệt sức nên cô đã nằm bất tỉnh trước ngưỡng cửa nhà Tiến Sĩ Agasa. Agasa sau đó đã đưa cô vao và tìm hiểu về danh tính thực sự của cô và giúp cô che đậy thân phận dưới cái tên mới Ai Haibara. Ông cũng kể cho cô tất cả mọi chuyện về Shinichi.

Từ khi xuất hiện, Agasa đã là một người bạn vô giá của Shinichi và nhóm thám tử lớp 1B là một người tâm tình, 1 người bạn nội tâm, và là một người thường xuyên đi chơi với nhóm. Ông thường tổ chức các chuyến đi cho Shinichi và cả nhóm, hầu hết các lần đi chơi của họ đều gặp những vụ án hình sự.

Thời thơ ấu và người thân


Agasa từng học ở trường tiểu học Teitan và sau đó ông học trung học ở trường Okuho. Gia đình ông chuyển đến Nhật Bản từ nước ngoài ngay sau khi ông kết thúc kỳ nghỉ mùa thu của lớp sáu - sau khi ông gặp Fusae Kinoshita. Agasa sinh sống ở Nhật Bản và ông đã thay đổi địa chỉ của mình trước khi gia đình ông chuyển đến. Ông có một người chú làm kế toán giàu có tên là Kurisuke Agasa đã chết 50 năm trước khi mới 38 tuổi. Chú của ông rất thích các thiết bị khoa học. Teiko, em gái của Kurusuke (dì của Agasa) còn sống cho đến một năm trước khi bà qua đời ở tuổi 76. Ông có 1 người anh em họ cùng tuổi tên là Takagi.
Tính Cách

Hiroshi Agasa là một người vui tính và có nhiều bạn bè trong lĩnh vực của mình, với những mối quan hệ đó đã giúp ông giúp đỡ và che giấu thân phận của Conan và Haibara(ông chỉ đơn giản tuyên bố rằng họ là con cái của bạn bè và những người quen biết của mình).
Agasa có một tình yêu đặc biệt cho mì ống và nước ép cà chua. Ông là 1 giáo sư tài nằng với rất nhiều phát minh giúp ông giành được những bằng sáng chế. Nhắc đến ông ta có thể thấy 1 người hy sinh cả cuộc đời cho khoa học.Ngoại Hình

Vẻ ngoài của ông giống với đại đa số các giáo sư khoa học. Ông có thân hình mập mạp với 1 cái đầu hói chỉ còn 1 ít lọn tóc xoăn xung quanh gáy. Ông thường đeo 1 cặp kính dày với gọng tròn. Ông thường xuyên xuất hiện với 1 chiếc áo blouse của phòng thí nghiệm.
images (85).jpg
images (86).jpg
images (87).jpg
images (88).jpg
images (89).jpg
images (90).jpg
images (91).jpg
images (92).jpg
images (93).jpg
 
Top