Thông tin mới nhất về xin visa du học Nhật Bản

Trong chuyên mục 'Tuyển Sinh' đăng bởi otakusama, 8/10/2019. — 19 Lượt xem

  1. otakusama

    otakusama Thành viên mới

    Thông tin mới nhất về xin visa du học Nhật Bản

    Tin tức mới nhất dành cho những bạn có ý định đi du học Nhật Bản tại Tokyo trong thời gian sắp tới về visa du học Nhật Bản.

    Theo điều tra mới nhất của Cục XNC Tokyo (Jalsa ngày 1.10.2019 tại 374 trường học khu vực Kanto), tỉ lệ đậu visa của học sinh VN xuống thấp kỉ lục.

    • Năm 2018: tỉ lệ đậu visa là 88,1 % (tức là 10 bạn xin thì chỉ có khoảng 1 bạn trượt)
    • Năm 2019: tỉ lệ đậu visa xuống thấp kỉ lục là 50,1 % (tức là cục đánh trượt 1 nửa luôn, không thương tiếc).
    • Chưa kể các bạn ko thể gia hạn visa năm 2019 cũng ngày càng nhiều

    Để có thể xin visa, đổi visa trong đợt tới, nếu làm thêm quá số giờ quy định sẽ bị quản lí rất chặt chẽ, tất cả học sinh phải giảm giờ làm ngay lập tức. Vì vậy mà các em cần nắm chắc việc về các thông tin xin visa đi du học Nhật Bản

    Nếu không có một ý chí quyết tâm thì sẽ rất khó khăn để các em có thể tiếp tục học tập tại đất nước mặt trời mọc.

    [​IMG]

    Ngoài ra các em cần chú ý về quy định làm thêm tại Nhật Bản, cơ bản như:

    Trước đây, quy định làm thêm ở Nhật Bản chỉ ra sinh viên có visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương tương, đang học tại các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp được làm thêm tối đa 28 giờ/tuần. Tuy nhiên từ ngày 1/4/2018 Bộ LĐ và Chính phủ

    Nhật đã ra quyết định cho phép các du học sinh nước ngoài tăng giờ làm. Tuy nhiên bản đăng ký phải đảm bảo “không ảnh hưởng đến việc học” như vậy các bạn sinh viên mới có thể được tăng giờ làm lên tổng tối đa là 36 tiếng/tuần. Có thể làm 8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày

    Sinh viên dự bị đại học: Làm thêm tối đa 4 giờ/ngày.

    Nghiên cứu sinh hoặc sinh viên dự thính: Được làm thêm tối đa 14 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày).

    Với trường hợp du học sinh có visa diện sống cùng gia đình, nếu thành viên trong gia đình của du sinh viên đó muốn làm việc thêm ở Nhật , họ cũng cần phải có giấy phép làm ngoài giờ do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp phép.

    Khi họ đổi mới chỗ làm, họ cần phải xin lại giấy phép làm việc. Thành viên trong gia đình của du học sinh đó có thể làm việc tới 29 tiếng/tuần, không cần giới hạn về Thời gian làm việc trong 1 ngày .
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP