Thông tin dinh dưỡng cho bà mẹ trẻ

anhsinhvien165

Thành viên mới
Tham gia
28/12/2015
Bài viết
0
Các mẹ trẻ ngày nay khi mang thai đều rất lo lắng về chế độ dinh dưỡng cho con, để chăm sóc cho bé như thế nào cho hợp lí và chăm sóc cho trẻ như thế nào hiệu quả , do vậy những thong tin dinh duong cần thiết và hợp lí cho các bà mẹ trẻ, giúp bé phát triển tốt.

Những thông tin dinh dưỡng cần thiết cho cộng đồng các bà mẹ trẻ cần quan tâm giúp bé phát triển tốt hơn trong bụng mẹ.

Những thông tin dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai cần biết để chăm sóc tốt cho sức khỏe

11084209_1575424836059754_875826331502083635_o.jpg

1. Triệu chứng táo bón khi mang thai

Trong quá trình mang thai, hoạt động chuyển hóa thức ăn của dạ dày không còn nhanh chóng như trước cùng với sự thay đổi của nội tiết tố khiến cho hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải triệu chứng táo bón vô cùng khó chịu. Ngoài ra việc bổ sung sắt trong khi mang thai cũng có thể dẫn đến táo bón trong thai kỳ.

Táo bón khi mang thai không chỉ làm cho mẹ bầu cảm thấy khó chịu trong người, mỏi mệt dẫn đến tâm lý chán ăn, làm cho cả mẹ và bé đều không được cung cấp đủ dưỡng chất. Mà táo bón còn khiến cho các chất thải bị tích tụ lâu trong ruột, không thể đào thải ra ngoài, làm lan truyền chất độc, gây hại cho sức khỏe của cả bà bầu cũng như thai nhi.

2. Triệu chứng ợ nóng và khó tiêu

Chứng ợ nóng và khó tiêu thường xuất hiện trong quá trình mang thai với nguyên nhân là do khi bầu bí, bụng của các mẹ bầu bị phình ra, dạ dày được đẩy lên khiến cho chứng ợ nóng thêm trầm trọng. Ngoài ra, khi dạ dày rỗng quá lâu có thể làm tăng nồng độ axit và gây ra chứng ợ nóng, khó tiêu và làm nhu động ruột kém.

Xem thêm cách tap tre an dam và chăm sóc trẻ toàn diện cho trẻ ăn uống một chế độ hợp lí và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thường xuyên kiềm tra chi so bmi cho trẻ giúp bé phát triển tốt mang đến một chế độ ăn uống hợp lí cho bữa ăn gia đình.
 
Top