Thông tin chi tiết về thành viên bigbang ( tiếp theo là T.O.P)

drgin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/7/2010
Bài viết
66
Tên khai sinh: Choi Seung Hyun (Thôi Thắng Huyễn)


Nghệ danh:T.O.P, Tempo
Ngày sinh: ngày 4 tháng 11 năm 1987
Nguyên quán: Hàn Quốc
Thể loại: Hiphop, hardcode hiphop, K-pop
Nghề nghiệp: Nhạc sĩ, viết lời ca khúc, Rapper,Beatboxer, MC, Diễn viên
Năm hoạt động: 2006 đến nay
Hãng đĩa: YG Entertainment
Hợp tác với: Big Bang
Sự Nghiệp:

Ca sĩ underground

Choi Seung Hyun là một rapper nổi tiếng trong giới underground (những người chơi nhạc hoạt động ngầm) trước khi tham gia vào Big Bang. T.O.P cũng dùng tên "T.E.M.P.O" khi bắt đầu hát rap tại trường trung học. Thời kì này, anh trình diễn tại một vũ trường ở Gangnam từ 2003 đến 2005 cũng như nhiều vũ trường khác dành cho giới underground. Anh không đăng kí thương hiệu cũng như phát hành album trong thời kì này. Tuy nhiên, một trong những ca khúc của anh là "Buckwild" rất nổi tiếng trên cộng đồng internet. T.O.P cũng thắng trong cuộc thi "Rap Battle" (Rap chiến) của đài phát thanh KBS trong năm 2003.
2006 đến nay

Top gia nhập Big Bang vào năm 2006 với như cách là một trong hai rapper (người còn lại là G-Dragon); quá trình thành lập, tập luyện của nhóm đã được ghi hình lại dưới dạng phim tài liệu thực tế và trình chiếu thành 10 tập trên kênh truyền hình MTV của Hàn Quốc. Trong số 5 thành viên của nhóm, T.O.P là người lớn tuổi nhất. Không như các thành viên khác của nhóm, T.O.P không được huấn luyện để trở thành ca sĩ mà chỉ được định hướng để trở thành một rapper thuần túy. Album Vol.1 của nhóm "Since 2007" có ca khúc "Big Boy" do một mình T.O.P thể hiện.
Tháng 4 năm 2007, T.O.P hợp tác với hai đồng đội trong Big Bang là Tae YangG-Dragon trong single "Super Fly" của Lexy. Mùa hè sau đó, anh tham gia với tư cách một diễn viên vào clip ca nhạc "Hello" của Red Roc, đồng thời cũng bắt đầu đóng một vai trong phim truyền hình I Am Sam. Với vai diễn Chae Musin trong phim này, T.O.P đã là thành viên đầu tiên của Big Bang bén duyên với nghiệp diễn xuất. Thêm vào đó, T.O.P cũng trở thành MC trong chương trình Music Core của đài MBC vào ngày 10 tháng 11 năm 2007, và chỉ kết thúc vai trò này trong tháng 4 năm sau đó.
T.O.P cũng tham gia cùng ca sĩ nhạc R&B Gummy trong album Comfort và single "Mianhaeyo" ("Xin lỗi"), và tiếp theo là trong single "D.I.S.C.O" của Uhm Jung Hwa trong năm 2008.
Sau một năm ngừng đóng phim , T.O.P trở lại với màn ảnh nhỏ trong vai sát thủ Vick trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc IRIS. Bộ phim được đón nhận nồng nhiệt. Dù được mời vào một vai khác trong bộ phim truyền hình tiếp theo Zeroplus, nhưng YG Entertainment đã từ chối vì cho rằng vai diễn này không phù hợp với T.O.P.
Ngày 12 háng 11 năm 2009, T.O.P cùng một thành viên của Big Bang là Seungri xuất hiện trong bộ phim truyền hình dành cho tuổi teen My 19. Cuối năm 2009 T.O.P tham gia một vai trong phim điện ảnh Into the Gunfire sẽ được phát sóng vào năm sau.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

ChauDinh

Thành viên mới
Tham gia
29/10/2010
Bài viết
6
Oppa của em tài năng quá, vừa ca sĩ, vừa rapper, vừa làm MC vừa đóng phim lại còn sáng tác nữa....
Tài đâu mà lắm thế, chia cho fan bớt đi.
^__^
 
Top