Thông tin chi tiết về thành viên bigbang ( The first G-Dragon)

drgin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/7/2010
Bài viết
67
G-Dragon (Leader)

 • Tên thật: Kwon Ji Yong (권지용 - 權志龍 - Quyền Chí Long)
  4a595b26_02a559b1_g.dragon6.jpg
 • Ngày sinh: 18/8/1988
 • Chiều cao: 170cm
 • Cân nặng: 58kg
 • Nhóm máu: A
 • Gia đình: bố, mẹ và chị
 • Trình độ học vấn: Seoul Korean Traditional Arts cấp II & III, Đại học Kyung Hee
 • Khả năng: rap, hát, beatboxing, sáng tác nhạc, Tiếng Anh, Tiếng Trung
 • Sở thích: vẽ và nghe nhạc
  2009 – hiện tại: Phát triển sự nghiệp solo

  Song song với Big Bang, G-Dragon cũng có một số hoạt động solo. Sau khi hỗ trợ Taeyang sản xuất album đầu tay với tư cách ca sĩ đơn, anh cũng ghi âm ca khúc chủ đạo của album là "Only look at me" (나만바라봐), với tên "Only look at me part 2" (나만바라봐 Part 2). Phiên bản này chỉ được phát hành trên mạng. Cùng với Taeyang và T.O.P, G-Dragon cũng được giới thiệu trong ca khúc "Super fly" nằm trong album Rush của ca sĩ Lexy. Tháng 5/2009, anh hợp tác cùng nhóm nhạc Nhật W-inds trong single của họ mang tên "Rain is fallin'/Hybrid Dream".
  G-Dragon chính thức bắt đầu sự nghiệp solo với album đầu tay Heartbreaker, với sự tham gia của một số ca sĩ như Teddy của 1TYM, Taeyang, S-Kush, CL và Dara của 2NE1. Ban đầu album được lên kế hoạch phát hành trong tháng 4, nhưng sau đó đã dời sang tháng 8 để khớp với ngày sinh nhật thứ 21 của anh. Album đánh dấu sự thay đổi hình tượng của G-Dragon với mái tóc được nhuộm vàng để phù hợp với ý tưởng chủ đạo. Cùng với sự thành công của ca khúc chủ đề, album đạt được doanh số hơn 150,000 bản và đạt giải "Album của năm" tại giải thưởng Mnet Asian Music 2009. Single thứ hai trích từ album là "Breathe", cũng lọt vào top 20 trong khi những ca khúc khác "The Leaders", "A Boy", "Hello", và "She's Gone" tiếp tục có mặt trong các bảng xếp hạng khác nhau. Album chứng tỏ được khả năng đa dạng của G-Dragon khi rất nhiều phong cách nhạc như R&B, hip-hop, rock và dance được tập hợp trong các ca khúc.
  Được sự hậu thuẫn từ thành công của album, G-Dragon tổ chức concert cá nhân đầu tiên mang tên Shine a light. Chương trình đã vấp phải nhiều tranh cãi vì những nội dung được cho là có tính chất khiêu dâm. Bộ Y Tế, Bộ Gia đình và Xã Hội Hàn Quốc đã yêu cầu công tố viên chính phủ điều tra về việc G-Dragon hoặc YG Entertainment có vi phạm luật trong việc biểu diễn khiêu dâm trong chương trình hay không. Ngày 15 tháng 3 năm 2010, G-Dragon đưuợc tuyên bố vô tội và không vướng phải bất cứ cáo buộc nào.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
uiui. ma anh em còn hình nào đẹp dẹp của G-D không nak.
q3.jpg
 
×
Quay lại
Top