Thời kỳ kinh tế khó khăn thúc đẩy đàn ông tìm kiếm nhiều bạn tình hơn.

rubi_mos2002

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2011
Bài viết
824
Việc tìm kiếm nhiều bạn tình trong thời kỳ kinh tế khó khăn để đem lại nhiều cơ hội duy trì nòi giống cho đàn ông- là kết luận theo nghiên cứu của giáo sư xã hội học Omri Gillath của trường đại học Kansas.
Đàn ông có xu hướng tìm kiếm những bạn tình ngắn hạn khi họ đối mặt với đe dọa từ môi trường, theo lý thuyết chọn lọc tình dục ( sexual selection theory) dựa trên tâm lý học tiến hóa.
Nhưng khi môi trường trở nên an toàn hơn và bạn có đủ thực phẩm và vật dụng cần thiết thì đàn ông sẽ đầu tư thời gian cho những đứa con hiện tại của họ, cho mối quan hệ với người bạn đời hiện tại và duy trì chiến lược hẹn hò lâu dài ( long-term mating strategies ). Nhưng khi môi trường sống trở nên nguy hiểm và cơ hội sinh tồn của bạn rất thấp, nếu như chỉ có 1 con cái và có nhiều kẻ thù- thì con người sẽ áp dụng chiến lược hẹn hò ngắn hạn, đem lại cho họ nhiều cơ hội duy trì nòi giống hơn.
Giáo sư Omri đã liên hệ cuộc nghiên cứu của ông với nỗi sợ về tình hình kinh tế hiện nay. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng tình hình kinh tế hiện nay sẽ gia tăng nguy cơ thất nghiệp, chất lượng sống bị giảm sút. Liệu điều đó có thúc đẩy đàn ông tránh né những mối quan hệ cam kết lâu dài và tìm kiếm những mối quan hệ ngắn hạn ? Omri nghĩ rằng điều đó là có thể xảy ra.
 
Top