Thịt thăn chiên vàng sốt cà chua dậy mùi

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Nguyên liệu cần có:
- 400 gr thịt lợn thăn
- 70 gr bột mỳ hoặc bột chiên
- 2 muỗng canh nước sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1 muỗng cà phê rượu vang trắng
- Muối, dấm trắng, dầu ăn
- Hành lá phần cọng trắng​
Cùng làm nhé:
1-833947-8751.jpg
Bước 1:
Thịt lợn thăn rửa sạch, đặt vào tủ lạnh cho chúng đông cứng lại một chút, rồi bạn lấy ra ngoài thái thành miếng dày khoảng 2 mm.
2-833947-6667.jpg
Bước 2:
Sau đó, cho thịt vào bát, thêm chút muối, bột bắp (giúp miếng thịt được mềm) trộn đều ướp khoảng 20 phút. Phần hành lá cọng trắng các ấy thái sợi ra nào.
3-833947-6517.jpg
Bước 3:
Nước sốt cà chua, đường, dấm, muối và ít nước trộn đều lên.
4-833947-1032.jpg
Bước 4:
Ở một bát khác, các bạn pha bột mỳ với nước tạo thành hỗn hợp hơi loảng một chút.
5-833947-9534.jpg
Bước 5:
Rồi cho thịt đã ướp vào bát bột mỳ vừa pha, nhúng cho thấm. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo dầu sôi nè.
6-833947-4386.jpg
Bước 6:
Cho thịt vào và chiên vàng lên.
7-833947-9112.jpg
Bước 7:
Sau khi thịt đã được chiên vàng, các ấy vớt ra để ráo. Rồi cho vào một chiếc chảo khác, đổ bát nước sốt cà chua, hành lá vào đảo cùng và chờ ngấm một lúc là bắc ra chén thui.
Hấp dẫn chưa nè các ấy?​
8-833947-7338.jpg
9-833947-2147.jpg
Ứa nước miếng hết cả, món này chén cùng cơm là nhất rùi.​
9-833947-8743.jpg
10-833947-4162.jpg
Chúc cả nhà ngon miệng!​
 
×
Quay lại
Top