Thịt kho tàu

cuongexciter

Thành viên
Tham gia
15/3/2016
Bài viết
4
Chỉ một sơ suất nhỏ trong quá trình nêm nếm cũng ảnh hưởng tới hương vị và vẻ hấp dẫn của món ăn. Điều này rất đúng với món thit kho tau. Nhiều người khó có thể cưỡng lại hương vị đặc biệt, đậm đà của nó. Nhưng để có một nồi thịt kho vừa thơm ngon, lại vừa có màu vàng nâu tinh tế không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khâu chuẩn bị cũng như quá trình nấu nướng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một món thịt kho đúng điệu, đặc biệt giúp các nàng dâu mới dễ dàng “ghi điểm” với mẹ chồng.
Mách bạn cách làm thit kho tau thơm ngon và bắt mắt
-Nguyên liệu
Khâu chuẩn bị tuy không quá khó khăn nhưng vì chủ quan nên các chị em thường hay quên một vài loại gia vị, và đây rất có thể là lý do khiến món ăn của bạn kém hấp dẫn và không thể tròn vị. Chính vì thế, đừng quên bất cứ một loại thực phẩm nào dưới đây:

+ 300g thịt ba chỉ, chọn loại da mỏng sẽ ngon và nhanh chín hơn

+ 6 đến 10 quả trứng cút (cũng có thể thay thế bằng trứng gà. Nhưng số lượng trứng là tùy thuộc vào sở thích của bạn.

+ 1 quả dừa tươi

+ Nước mắm

+ Đường, muối, hạt tiêu

+ Hành củ

Chú ý: Muốn món ăn ngon, khâu chọn thịt vẫn là quan trọng nhất. Ngoài thịt ba chỉ bạn có thể chọn thịt mông hoặc chân giò. Nhưng nhớ rằng, miếng thịt phải tươi và hồng hào, có cả mỡ cả nạc. Nếu chỉ toàn thịt nạc, khi kho lên sẽ rất khô, nhưng nếu mỡ nhiều thì chỉ nhìn thôi, món thit kho tau đã rất ngấy.

– Cách làm xem đầy đủ bài viết tại đây: https://www.meovatcuocsong.vn/2016/03/22/cong-thuc-nau-thit-kho-tau-chuan/
 
×
Quay lại
Top