Thiếu ối là gì và bà bầu nên làm thế nào?

meelody

Banned
Tham gia
13/4/2012
Bài viết
0
Hỏi: Chào Anh/Chị. Tôi đang mang thai 25 tuần. Gần đây, bác sỹ chuẩn đoán tôi bị thiếu ối, chỉ số ối hiện giờ khoảng 58 (mm). Thai chậm phát triển tương đương với 23 tuần, bác sỹ cho thuốc Aspetic mỗi ngày 1 gói và không dặn dò gì thêm, nên tôi rất lo lắng. Tim phổi bé bình thường, tiểu sử tôi cũng không có bệnh gì về huyết áp và các bệnh khác.

Mong Anh/Chị tư vấn thiếu ối là gì và có cách nào để tăng lượng nước ối? Xin cảm ơn.

Thiếu ối là gì và bà bầu nên làm thế nào?

Trả lời: Thiếu ối thường có nhiều nguyên nhân

Thường gặp nhất là do mẹ uống không đủ nước
Do rỉ màng ối ở người mẹ.
Hệ tiết niệu của thai có dấu hiệu bất thường: bào thai nuốt nước ối vào nhưng lại không thải ra được. Kết quả, quá trình tái tạo nước ối bị gián đoạn.
Tình trạng thai quá ngày cũng khiến nước ối bị hao hụt. Theo thống kê, khoảng 8 thai phụ bị quá ngày sinh 2 tuần thì có 1 người ở trong tình trạng thiểu ối.
Người mẹ mắc các chứng bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, lupus…

Về nguyên tắc bạn thiếu nước ối thì phải bổ sung nước, bạn cần uống thật nhiều và uống đều đặn chứ không nhất thiết phải theo nhu cầu. Thông thường sản phụ 1 ngày cần uống tối thiểu 2 lít nước, vì vậy tôi khuyên bạn 1 mẹo nhỏ là bạn chuẩn bị sẵn 1 bình 1 lít, cứ mỗi ngày uống hết bạn đổ đầy bình và nếu uống hết 2 bình như vậy thì bảo đảm lượng tối thiểu, có thể uống hơn cũng được. Tất nhiên uống nhiều sẽ dẫn tới đi tiểu nhiều, nhưng bạn cần duy trì đều đặn để tốt cho bé.

Chúc bạn mạnh khỏe.
 
Top