Thiết kế nhà vườn 2 tầng trên diện tích 120m2

charminghome

Thành viên mới
Tham gia
13/7/2017
Bài viết
0
Thiết kế nhà vườn 2 tầng trên diện tích 120m2

Tôi có một mảnh đất diện tích 954m2, ngang 11,5m dài 83m, hướng chính Đông, mặt tiền đường nhựa 9m, phía Bắc nhà có hẻm nhỏ 3m. Tôi dự định xây một nhà vườn 2 tầng vào năm nay thiết kế quán trà sữa. (Thanh Hương)

Yêu cầu:

Diện tích xây dựng khoảng 120 m2. Tầng 1 có gara ôtô và xe máy, phòng khách và bếp liên tục và rộng rãi, WC chung, phòng ngủ cho ba mẹ. Tầng 2 gồm phòng ngủ, WC, phòng ngủ khách, phòng thờ. Sân vườn có cây xanh, thông thoáng với thiên nhiên.

Trả lời:

Dựa trên những thông tin bạn đã đưa ra, chúng tôi lên phương án mặt bằng sơ bộ các tầng như sau:

Mảnh đất khá rộng thích hợp với dạng kiến trúc nhà vườn nhằm tận hưởng bầu không khí trong lành và thoáng mát với cây xanh theo như mong muốn của gia đình. Diện tích xây dựng khoảng 120 m2 đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng và tạo sự thông thoáng, linh hoạt.

Mặt bằng tầng 1:

Gồm gara ô tô, phòng khách, bếp ăn, khu vệ sinh và phòng ngủ bố mẹ.

Các không gian trong nhà được thiết kế hài hòa và hợp lý thể hiện ở những yếu tố như: giao thông đi lại thuận tiện, chức năng sử dụng được phân chia rõ ràng (giữa garage, phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và khu vực vệ sinh). Ngôi nhà tạo được điểm nhấn với tiểu cảnh xanh ở phòng khách, bàn ăn và bar nhỏ cải tạo chung cư cũ.

Phòng ngủ bố mẹ bố trí vệ sinh riêng rộng rãi, vệ sinh nhỏ bên ngoài phục vụ nhu cầu cá nhân của gia đình hoặc người thân bạn bè. Hiện đại và linh hoạt chính là những yếu tố quan trọng bởi không gian tầng 1 chính là nơi để lại những hình ảnh đẹp mắt trong lòng người thân và bạn bè khi đến thăm gia đình.

Mặt bằng tầng 2

Khu vực tầng 2 chủ yếu là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình với 3 phòng ngủ, phòng thờ, nơi giặt và phơi đồ. Khoảng thông tầng là nơi đối lưu không khí giữa các không gian trên đây tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu sửa nhà giá rẻ.

Kts Trần Xuân Thành
Theo ADkientruc
 
Top