Thi xong đại học, điều gì đang đợi bạn?

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Trước khi thi đại học, bạn cần rất nhiều “hành trang” như kiến thức, kĩ năng làm bài, tinh thần thoải mái. Và sau khi thi đại học, điều bạn cần làm không phải là tha hồ vui chơi giải trí, mà là…


Tâm lí vững vàng

Thi xong đại học, điều cần thiết nhất là giữ tâm lí thật tốt và thoải mái, để có thể sẵn sàng đón nhận mọi tình huống, cho dù kết quả thi đại học có ra sao đi nữa. Bạn hãy chuẩn bị sẵn thật nhiều “tình huống dự phòng” (nếu trượt thì nộp đơn nguyện vọng 2 ở đâu, chọn ngành gì, mình sẽ đi học bằng cách nào…). Tâm lí vững vàng và sự “dự phòng” sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ sau thi, không quá lo lắng, áp lực.
Một người cùng chung chí hướng

Người cùng chung chí hướng không nhất thiết phải là bạn thân hoặc người yêu. Đó chỉ cần là một người bạn có nhiều sở thích giống bạn, có hoài bão và mục tiêu ngang tầm với bạn. Điều này sẽ giúp bạn có “đồng môn” khi lên đại học và giúp bạn bớt cô đơn hơn. Một người cùng chung chí hướng có thể giúp bạn về mọi mặt: tạo động lực cho bạn, cùng học tập, làm việc với bạn, và khi đi chơi với bạn thì vẫn có thể cùng nhau trao đổi về kinh nghiệm, kĩ năng sống.

2.jpg

Không gian riêng tư

Bạn đã đủ lớn để có quyền sở hữu không gian của riêng mình. Một không gian riêng tư sẽ giúp bạn học tốt, làm việc tốt, và suy nghĩ tích cực. Bạn sẽ không thể nào cảm thấy thoải mái khi “góc riêng” quá bừa bộn hoặc ồn ào. Hãy đề nghị với gia đình là bạn muốn có một phòng riêng. Nếu chưa đủ điều kiện để có hẳn một phòng, chỉ cần bạn chọn một góc nào đó thật yên tĩnh cho mình (góc học tập, bàn làm việc…) và đầu tư thật kĩ lưỡng, là được.

Mua sắm

Tự thưởng cho bản thân sau 12 năm học vất vả bằng việc mua sắm cho bản thân sau khi thi. Bạn có quyền yêu thương bản thân một chút sau một thời gian dài ôn luyện khổ cực. Quần áo mới, thức ăn để tẩm bổ, dụng cụ học tập chuẩn bị để lên đại học… sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn, vui vẻ yêu đời hơn.

Hoạt động vì cộng đồng


Những hoạt động cộng đồng sẽ khiến bạn cảm thấy bản thân mình có ích hơn. Đó cũng là cách để bạn nhìn lại mình, xem mình thật sự cần gì, thích gì và muốn gì, trước khi trở thành sinh viên đại học. Những trải nghiệm quý báu mà bạn có được qua những giao lưu cùng bạn bè, hoạt động ngoài trời… sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm sống và có thêm nhiều kĩ năng.

Theo Mực Tím
 

Đặng Quyết Tiến

CÔNG TY TNHH MT – DV ISIO VIỆT NAM
Tham gia
12/7/2013
Bài viết
13
Thi xong đại học mình làm bài cũng tạm chấp nhận được, nhưng từ lúc thi xong đến trước khi có kết quả mình rất hay nghĩ về nó, có 02 tình huống luôn diễn ra trong đầu (i) Nếu thi trượt mình sẽ nên thế nào đây; (ii) Nhận được giấy báo đỗ thì thật là hãnh diện và vui biết nhường nào & đến bây giờ khi đã học xong đại học và đi làm, trải qua những khổ luyện của cuộc sống mình nhận thấy rằng: Các bạn hãy cố gắng hết mình, nếu không đạt kết quả như mong muốn các bạn cũng đừng buồn nhiều bởi đó chưa phải là tất cả, các bạn có thể chọn hướng đi khác thích hợp với mình và hãy luôn vui vẻ nhé, cuộc sống còn nhiều những bức tranh đẹp đang chờ các bạn khám phá đó.
 

pé mít

Thành viên KSV
Tham gia
5/6/2013
Bài viết
52
thi xong Đh giống như vừa trút được gánh nặng , năm trước thi xong mình chỉ toàn ăn, chơi với ngủ để bù lại những ngày ăn không ngon ngủ không yên trước đó.hjhj . hên cho mình là mình đậu dh không thì ........Các bạn thi năm nay dù có kết quả như thế nào thì hãy cứ vui vẻ nak vì dù sao các bạn cũng đã cố gắng hết mình roài mà , còn trong thời gian chờ đợi kết quả hãy cứ vô tư tận hưởng cuộc sống nhé ! :KSV@09:
 
Top