Thí sinh Vietnam Idol căng thẳng vòng Nhà hát

cso4490

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/8/2012
Bài viết
125
Sau những hình ảnh mộc mạc và thô sơ nhất tại vòng thử giọng, 60 thí sinh được chọn chính thức bước vào thử thách đầu tiên của Thần tượng Âm nhạc 2012 để tiếp tục chứng minh khả năng âm nhạc của mình tại vòng Nhà hát
.
giam-khao-my-tam-tai-vong-nha-hat.JPG


giam-khao-my-tam-va-quoc-trung-tai-vong-nha-hat.JPG

giam-khao-quoc-trung-tai-vong-nha-hat.JPG


Vòng Nhà hát luôn có một sức hút thú vị ở mỗi mùa bởi các thí sinh sẽ lần đầu tiên hát với nhạc cụ (piano hoặc guitar), họ sẽ chứng minh sự hoà hợp giữa giọng hát với nhạc cụ trước ba giám khảo chính thức, thay vì hát mộc như vòng thử giọng.
Ở những mùa trước, vòng Nhà hát được chia thành 3 phần thi: hát không nhạc đệm, hát với piano và hát nhóm. Tuy nhiên năm nay với chỉ 60 vé vàng được trao tại vòng thử giọng, các thí sinh sẽ được rút ngắn phần thi để có thời gian chuẩn bị tốt nhất, vòng Nhà hát chỉ được chia thành hai phần thi:
Phần hát trên piano (tìm ra top 32): Ở phần thi này, mỗi thí sinh sẽ hát một bài hát tự chọn dưới phần đệm đàn của nghệ sĩ piano Lý Huỳnh Long. Với những thí sinh có khả năng chơi guitar, họ được quyền tự đệm đàn cho mình. Hát với piano và guitar là một trong những kỹ năng cơ bản nhất của một ca sĩ chuyên nghiệp. Ngoài hát đúng nhịp, đúng nốt, phần cảm thụ bài hát và phối hợp với pianist một cách khéo léo chính là thử thách lớn nhất với các thí sinh, nhất là những người bắt đầu từ số “0” và chưa có nhiều kinh nghiệm trên sân khấu. Từ 60 vé vàng, các giám khảo sẽ chọn ra 32 giọng hát xuất sắc nhất từ phần thi này.
Phần hát nhóm (tìm ra top 16): Hát nhóm luôn là phần thi hấp dẫn nhất của vòng nhà hát. Đây là cơ hội để các thí sinh thể hiện sự sáng tạo cũng như tinh thần đồng đội của mình. 32 thí sinh sẽ chia thành 8 nhóm và sẽ thể hiện các ca khúc do Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Huy Tuấn đề nghị. Từ 32 thí sinh, các giám khảo sẽ chọn ra 16 giọng hát chính thức có mặt tại vòng Studio.
Tại TP.HCM, 60 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam Idol 2012 đã trải qua khoảng thời gian tập luyện vất vả cùng nhau, dưới sự hỗ trợ của hai nghệ sĩ Nam Khánh và Lý Huỳnh Long. Mọi khó khăn chỉ mới bắt đầu, khi tất cả chỉ mới là số 0 thì nỗ lực là điều quan trọng nhất tại thời điểm này.
60 gương mặt của Vietnam Idol 2012 đã sẵn sàng cho vòng nhà hát. Những viên ngọc thô đang dần chuyển mình, cũng là lúc khán giả sẽ bắt đầu dõi theo những thay đổi đáng kể của họ trong hành trình “from zero to hero”.
Tập 4 - phần thi hát piano sẽ được phát sóng vào lúc 20h, thứ 5 ngày 6/9 trên VTV2 và tập 5 – phần hát nhóm và công bố kết quả 16 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng studio sẽ được phát sóng vào lúc 20h, thứ 6 ngày 7/9 trên VTV3.
PHƯƠNG GIANG

Theo Infonet.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top