Thêm trứng vào món mì ramen

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi Ánh Minh, 7/8/2019. — 1.685 Lượt xem

  1. Ánh Minh

    Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Thêm trứng vào món mì ramen

    Trứng là nguyên liệu tuyệt vời để thêm hương vị và chất đạm cho gói mì ramen. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị mì với gia vị và lượng nước tùy thích. Tiếp theo, bạn sẽ quyết định cách chuẩn bị món trứng. Bạn có thể luộc, chần hoặc đun trứng trực tiếp với mì. Nếu thích trứng và mì khô hơn, bạn khuấy trứng với mì đã lược bỏ nước. Hãy thử nghiệm để tìm ra cách yêu thích của bạn khi chuẩn bị món mì này.

    Phương pháp 1: Mì và trứng luộc

    [​IMG]
    1. Cho trứng vào nồi nước

    Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho ngập cao hơn quả trứng khoảng 2,5 cm và đặt nồi lên bếp

    [​IMG]
    2. Đun sôi nước và tắt bếp

    Đun nồi nước bằng lửa to đến khi nước bắt đầu sôi. Tắt lửa nhưng vẫn để nồi trên bếp.

    [​IMG]
    3. Để trứng trong nước khoảng 10 phút

    Trứng sẽ vẫn tiếp tục được làm chín trong nước nóng kể cả khi đã tắt lửa. Việc tắt lửa giúp cho trứng không bị chín quá mức và trở nên cứng.

    [​IMG]
    4. Bóc vỏ trứng và đun nước trong nồi thêm một lần nữa

    Dùng thìa lỗ để lấy trứng ra khỏi nước nóng. Vẫn để nguyên nước nóng trong nồi và bật bếp với lửa to. Đặt trứng dưới vòi nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.

    Đảm bảo không còn mảnh vỏ trứng nào bám trên trứng đã bóc vỏ. Bạn có thể rửa trứng đã bóc vỏ để làm sạch vỏ trứng còn sót.

    [​IMG]
    5. Nấu mì ramen

    Khi nước trong nồi sôi trở lại, bạn cho mì vào. Luộc mì khoảng 3 phút hoặc đến khi mềm theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn làm món mì nước, bạn vẫn giữ nước trong nồi hoặc đổ nước và giữ nguyên mì trong nồi nếu bạn thích món mì khô.

    [​IMG]
    6. Nêm gia vị và thưởng thức món mì ramen với trứng luộc

    Trộn gia vị hoặc rau củ vào mì. Cắt đôi quả trứng cho vào mì. Ăn mì khi vẫn còn nóng.

    Bạn có thể đựng mì còn thừa bằng hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày. Lưu ý, mì sẽ mềm và nở ra nếu được ngâm trong nước.

    Phương pháp 2: Mì và trứng luộc lòng đào

    [​IMG]
    1. Đun nước và cho trứng vào nồi

    Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và đun với lửa vừa đến khi nước sôi nhẹ. Đặt một quả trứng vào nước

    [​IMG]
    2. Luộc trứng với lửa nhỏ trong 7-8 phút

    Hãy chờ đến khi trứng có độ chín mà bạn mong muốn. Luộc trứng trong 7 phút, nếu bạn muốn giữ độ lỏng của lòng đỏ. Để trứng hơi cứng hơn, bạn hãy tăng thời gian luộc lên 8 phút

    [​IMG]
    3. Làm lạnh trứng luộc lòng đào khoảng 30 giây

    Chuẩn bị một bát nước đá đặt ngay cạnh bếp. Dùng thìa lỗ để lấy quả trứng luộc lòng đào ra khỏi nồi và đặt trực triếp vào nước đá. Làm lạnh trứng khoảng 30 giây để trứng không tiếp tục chín nữa.

    Đầu bếp có kinh nghiệm
    Đầu bếp giàu kinh nghiệm - Vanna Tran khuyên rằng: "Bạn có thể làm món trứng luộc lòng đào đẹp mắt thường thấy ở tiệm mì ramen ngay tại nhà. Chỉ cần bóc vỏ trứng luộc lòng đào và cho vào tủ lạnh qua đêm trong hỗn hợp gồm 1 phần nước tương, 1 phần rượu mirin và 3 phần nước."

    [​IMG]
    4. Nấu mì và nêm gia vị

    Đun nước với lửa to đến khi sôi. Cho mì ramen vào nồi nước và luộc khoảng 3 phút hoặc đến khi mì có kết cấu như bạn muốn. Đổ bỏ nước theo ý thích và để nguyên mì trong nồi. Trộn gói gia vị có sẵn vào mì hoặc dùng gia vị yêu thích của bạn.

    [​IMG]
    5. Bóc vỏ trứng và cho trứng vào mì ramen

    Đập trứng và bóc vỏ. Bạn có thể đặt cả quả trứng vào món mì ramen hoặc cắt đôi quả trứng rồi cho vào mì. Hãy thưởng thức mì khi vẫn còn nóng.

    Phương pháp 3: Nấu mì với trứng

    [​IMG]
    1. Luộc mì khoảng 3 phút

    Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và đun sôi với lửa to. Cho mì ramen vào nước và làm cho mì rời ra trong khi đun.

    [​IMG]
    2.Thêm gia vị

    Mở gói gia vị kèm theo mì ramen và cho vào nồi mì đang đun. Nếu bạn định dùng gia vị khác loại có sẵn, hãy thêm vào ngay bây giờ.

    [​IMG]
    3. Đánh trứng

    Đập một quả trứng vào bát nhỏ và dùng thìa đánh trứng đến khi lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau.

    [​IMG]
    4. Khuấy trứng vào mì

    Vẫn để bếp ở lửa vừa và từ từ đổ trứng vào nồi mì. Khuấy trong khi bạn thêm trứng để làm chín trứng và tạo các sợi trứng trong súp. Hãy thưởng thức món mì ramen nấu với trứng khi vẫn còn nóng.

    Nếu muốn tạo ra những mẩu trứng to, bạn đổ trứng vào mì rồi đun khoảng một phút trước khi khuấy vào súp.

    Phương pháp 4: Mì và trứng chần

    [​IMG]
    1. Đun mì trong 1 phút 30 giây

    Đong 2 cốc (480 ml) nước đổ vào nồi và bật bếp với lửa to. Cho mì ramen vào nước sôi. Đun đến khi mì bắt đầu rời ra và khuấy nhẹ. Bước này sẽ mất khoảng 1 phút 30 giây.

    [​IMG]
    2. Thêm gia vị và đập một quả trứng vào nồi

    Khuấy thêm gói gia vị đi kèm với mì hoặc dùng loại sốt yêu thích của bạn. Tắt bếp và đập một quả trứng sống vào giữa nồi mì.

    Tránh khuấy trứng để trứng không bị tác động và vỡ ra thành những mẩu nhỏ.

    [​IMG]
    3. Đậy nắp nồi mì và để yên trứng trong mì khoảng 2 phút

    Hãy đậy nắp nồi mì và đặt đồng hồ hẹn giờ sau 2 phút. Như vậy, trứng sẽ được chần và món mì cũng hoàn tất.

    [​IMG]
    4. Thưởng thức món mì ramen với trứng chần

    Mở nắp nồi và từ từ gắp mì ramen và trứng vào bát. Hãy ăn mì với trứng khi vẫn còn nóng.

    Phương pháp 5: Mì xào trứng

    [​IMG]
    1. Luộc mì khoảng 3 phút

    Đổ 2 cốc (480 ml) nước vào nồi và đun sôi với lửa to. Thêm mì ramen và luộc mì khoảng 3 phút. Khuấy để các sợi mì rời ra.

    [​IMG]
    2. Bỏ nước luộc mì và nêm gia vị cho mì

    Dùng rổ để lọc mì và cho mì vào chảo. Trộn thêm gói gia vị vào mì hoặc rắc gia vị yêu thích của bạn.

    [​IMG]
    3. Xào mì khoảng 2 phút

    Bật bếp với lửa vừa và xào mì đến khi hơi giòn. Bước này sẽ mất khoảng 2 phút.

    [​IMG]
    4. Đổ trứng đã đánh đều vào mì

    Đập một quả trứng vào bát và dùng nĩa đánh đều. Thêm trứng đã đánh đều vào chảo mì. Đảo mì và trứng đến khi trứng chín hoàn toàn. Thao tác này mất khoảng 4 phút.

    [​IMG]
    5. Thưởng thức món mì xào trứng

    Khi trứng đã chín theo khẩu vị của bạn, hãy tắt bếp và cho mì vào bát. Dùng nĩa hoặc đũa để ăn mì khi còn nóng.

    Bạn có thể cho mì còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày, nhưng mì sẽ mềm và nở ra.

    Những thứ bạn cần
    Mì và trứng luộc

    Nồi
    Mì ramen
    Trứng
    Thìa lỗ
    Dao
    Mì và trứng luộc lòng đào
    Nồi
    Mì ramen
    Trứng
    Cốc đong
    Thìa lỗ
    Dao
    Bát
    Đá
    Nấu mì với trứng
    Nồi
    Mì ramen
    Trứng
    Cây đánh trứng
    Bát nhỏ
    Nĩa
    Mì và trứng chần
    Nồi
    Mì ramen
    Trứng
    Bát
    Thìa
    Mì xào trứng
    Nồi
    Mì ramen
    Trứng
    Cây đánh trứng
    Nĩa
    Bát
    Rổ
    Thìa

    Dịch bởi Kênh Sinh Viên
    Nguồn: WIKIHOW
     


    Shanny Trinhthu_sinh_bon_mat thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP