1. Cỏ May

  Cỏ May Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Thấy gì nơi 2 bé gái cùng 4 tuổi ở 2 nền giáo dục Tây - Ta????

  Một video quay cảnh cô chị 4 tuổi "lên lớp" cậu em 2 tuổi về cách ứng xử với một thái độ rất nghiêm khắc.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.


  Ông bố Lee O'Donoghue cho biết mục đích ban đầu của việc đăng tải clip dài 65 giây lên YouTube chỉ đơn giản là muốn bạn bè và gia đình họ tìm thấy sự thú vị trong cuộc trò chuyện của bọn trẻ. Thế nhưng, chỉ trong vài ngày, clip giữa cô chị Delilah O'Donoghue, 4 tuổi và cậu em Gabriel, 2 tuổi đã trở thành hiện tượng trên Internet. Clip đã thu hút hơn nửa triệu người xem cũng như rất nhiều lời đề nghị phỏng vấn từ giới truyền thông Mỹ.

  Ông bố 42 tuổi nói rằng anh đã quay lại những lời trách mắng dài khoảng 2 phút của cô chị với cậu em bằng smartphone. "Tôi quan sát từ xa cho tới khi nhận ra rằng thằng bé đang nghe gì đó từ cô chị" -- anh chia sẻ. Bà mẹ 40 tuổi, hiện đang là giáo viên, nói về cô con gái: "Delilah khá hách dịch. Tôi nghĩ đó là tính cách của nó. Con bé đã từng la mắng Gabriel trước đây. Nhưng con bé chỉ đang cố gắng dạy dỗ cậu em. Chúng thực sự là những người bạn tốt của nhau". Clip cho thấy Gabriel đang nghe những lời trách mắng từ cô chị sau khi cậu bé làm bố tức giận vì nhổ nước bọt vào một đứa trẻ khác ở sân chơi. Cô chị Delilah đã nhanh chóng "lên lớp" cậu em bằng giọng của một đàn chị. "Chị vẫn nghĩ là em đã 2 tuổi và chị cũng nói với bạn bè mình như vậy. Em đã gần 3 tuổi rồi. Em nên kiên nhẫn hơn một chút" -- cô bé 4 tuổi nói.

  Trong khi cô chị tiếp tục mắng mỏ một cách nghiêm khắc thì cậu em Gabriel cúi gằm mặt, đung đưa đôi chân, tay liên tục cựa quậy và mắt nhìn ra chỗ khác. Cô bé nói: "Khi bố mẹ nói em không được làm vậy nữa thì em không được làm. Em không được nhổ nước bọt vào người khác nữa". Nói về cậu bé chơi cùng Gabriel ở sân chơi, cô bé nói thêm: "Cậu bé kia đã lớn rồi. Còn em mới chỉ 2 tuổi. Em không đủ tuổi để gây chiến". "Cậu ta lớn hơn em. Có thể là 9 hay 10 tuổi... cũng có thể là 8". Delilah kết thúc bài khiển trách bằng câu: "Hãy suy nghĩ về điều đó, Gabriel. Hãy nghĩ đi!"

  Ông bố O'Donoghue - hiện đang là giám đốc một công ty là người đã tung clip lên YouTube với tựa đề "Em cần phải kiên nhẫn hơn một chút". Anh nói: "Tôi không phải là kiểu ông bố luôn theo sau những đứa trẻ với chiếc máy quay trên tay. Tôi chỉ tình cờ phát hiện ra cuộc đối thoại và nghĩ rằng đó là một đoạn phim hài hước thú vị".  Trông người lại ngẫm đến ta, và đây.........

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Clip bé gái 4 tuổi đeo túi sành điệu, cầm điện thoại di động “mắng chồng cũ” xối xả đang gây xôn xao cộng đồng mạng.Đoạn clip dài 1 phút 47 đăng tải trên Youtube ngày 7/11 với lời chú thích: “Em bé này diễn rất hay. Chắc chắn sẽ có những lời khen và những lời chê nhưng mình lại ủng hộ”.

  Mở đầu clip gây xôn xao, bé gái “diễn” qua điện thoại: “Alo, anh, sao anh lại làm thế! Tối qua em có thấy anh về nhà đưa con đi học đâu. À, hóa ra là anh nói dối em. Anh còn đi về quê làm gì đấy...”

  Tiếp đó, với chất giọng trẻ con vẫn ngọng nghịu, em bé tiếp tục trách móc “chồng”: Anh có biết em rất quan tâm đến anh sao anh chả quan tâm đến em. Bây giờ em sẽ ở với chồng khác mà không ở với anh… Con nó đang ăn uống. Muốn nói chuyện với nó làm gì, nó ghét anh rồi đấy…Em dập máy đây, em chả nói chuyện với anh nữa!”

  Không trực tiếp xuất hiện trong clip, nhưng người quay điện thoại còn ủng hộ bằng cách khuyến khích: “Gọi cho chồng mới đi, gọi cho chồng kia đi rồi mẹ quay tiếp. Bảo là anh à, em chán chồng cũ của em lắm rồi, anh dẫn em đi ăn kem.!”

  Xem xong clip, có rất nhiều ý kiến bình luận về hành động của cô bé như: “Bé dễ thương, có tư chất làm diễn viên hay ngành liên quan đến nghệ thuật”, “hay quá”, “rất vui vẻ”…Tuy nhiên, đa phần ý kiến bày tỏ không đồng tình với cách dạy con của bà mẹ trên.

  “Không hiểu bà mẹ nghĩ gì mà còn bày chỉ cho con "tận tình" từng câu từng chữ như thế? Nếu bé nhìn người khác mà "diễn" lại thì một nhẽ, đằng này mẹ cố lôi con ra làm trò vui”;

  “Việc làm đó chỉ tổ làm lệch lạc suy nghĩ và hành vi cho trẻ”;

  "Bé này mai mốt chửi chồng còn hay hơn mẹ bé nữa. Mẹ bé khéo dạy con quá nhỉ, rất có văn hóa và có phương pháp giảng dạy hiện đại đấy ! Những gì được huấn luyện bây giờ sẽ là nền tảng và hành trang cho bé bước vào cuộc sống gia đình trong tương lai."

  "dạy kiểu này thì thôi rồi, bà mẹ này từng này tuổi đầu rồi còn không biết ý thức hay sao, dạy con mình trở thành một đứa con gái lẳng lơ bỏ chồng à, bà ta không nhận thức đưuọc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào với đứa trẻ hay sao, ở độ tuổi này bé rất dễ học theo những gì người lớn dạy và cách sống của người lớn./ Bà ta truyền cách sống của mình cho con gái để sau này nó cũng trở thành một người như vậy thì thật đáng buồn cho cái gia đình này."


   


  puiu.97 thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP