Thay Đổi Kích Thước Ảnh Trong Photoshop Ai

thaomai997

Thành viên mới
Tham gia
16/9/2020
Bài viết
20
Thay Đổi Kích Thước Ảnh Trong Photoshop Ai

Biết cách thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop là một kỹ năng cần thiết và hữu ích, cho dù bạn có phải là nhiếp ảnh gia hay không. Bài viết này sẽ giải thích cách thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop trong vòng chưa đầy năm phút.
thay-doi-kich-thuoc-anh-trong-photoshop-3.jpg


Bạn sẽ cần Adobe Photoshop CC để theo dõi các bước. Nhưng hướng dẫn này sẽ vẫn hoạt động trong các phiên bản Photoshop cũ hơn, mặc dù một số menu có thể trông khác tùy thuộc vào phiên bản bạn đang sử dụng.

Ngoài việc thay đổi kích thước từng hình ảnh, Photoshop cũng có thể thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh cho bạn mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ công cụ nào. Nếu bạn đang sử dụng Photoshop CS5, đừng bỏ qua loạt bài hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 của công nghệ dễ dàng hơn.
thay-doi-kich-thuoc-anh-trong-photoshop-4.jpg


Cách thay đổi kích thước hình ảnh đúng cách trong Photoshop

1. Thay đổi kích thước hình ảnh bằng công cụ Image Size

2. Thay đổi kích thước hình ảnh bằng công cụ Canvas Size

3. Thay đổi kích thước hình ảnh bằng công cụ Crop

4. Thay đổi kích thước hình ảnh bằng công cụ Transform

1. Thay đổi kích thước hình ảnh bằng công cụ Image Size

Cách dễ nhất để thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop là thông qua bảng Image Size. Bạn có thể truy cập nó thông qua các nút Image> Image Size ở thanh menu trên cùng.

Kích cỡ hình

Khi ở trong bảng Kích thước Hình ảnh, bạn sẽ thấy rằng có một số tùy chọn có sẵn.

Một vài lựa chọn

Trong tùy chọn Fit To, bạn có thể chọn từ một loạt các kích thước hình ảnh được xác định trước. Chọn một kích thước phù hợp và sau đó nhấn OK. Photoshop sẽ điều chỉnh hình ảnh của bạn để phù hợp với kích thước đặt trước này.
thay-doi-kich-thuoc-anh-trong-photoshop-0.jpg


Chọn kích thước phù hợp

Bằng cách sử dụng các tùy chọn Chiều rộng, Chiều cao và Độ phân giải, bạn có thể thay đổi hình ảnh của mình thành các kích thước định trước. Các menu bên phải điều chỉnh các đơn vị đo lường. Đây là nơi bạn có thể chỉ định xem bạn muốn đo hình ảnh của mình theo pixel hay inch.

Chọn một đơn vị đo lường

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn thay đổi chiều cao, chiều rộng sẽ thay đổi tương ứng với chiều cao mới. Photoshop thực hiện điều này để duy trì tỷ lệ khung hình chính xác cho hình ảnh của bạn. Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy nhấp vào nút Không hạn chế tỷ lệ co, nằm ở bên trái của tùy chọn Chiều rộng / Chiều cao.

Cuối cùng, tùy chọn Resample xác định cách Photoshop sẽ thay đổi kích thước hình ảnh của bạn. Theo mặc định, tùy chọn Tự động sẽ phù hợp với hầu hết các tác vụ, nhưng các tùy chọn khác cũng có sẵn, phù hợp hơn với các nhu cầu khác, như phóng to hình ảnh. Trong mọi trường hợp, mỗi mẫu được lấy mô tả những gì khớp với phần của dấu ngoặc đơn theo sau tên của nó.

Để biết thêm thông tin, cũng như tham khảo thêm kiến thức trong đời sống-khoa học- sức khỏe, hãy đến với blog360.vn/, chúng tôi sẽ bật mí với bạn. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm về lĩnh vực thời trang-làm đẹp-sức khỏe, hãy đến với anv.vn/, chúng tôi có 1 trang web giành riêng cho lĩnh vực bạn cần tìm.
 
Top